Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:32 | 27/04/2016 GMT+7

Người tố cáo các tặc: 'Tôi thấy nhục vì được xin lỗi mà bị xử phạt'

aa
“Đối với em bồi thường tiền bạc không quan trọng bằng danh dự, nhân phẩm của mình. Em không vì tiền mà bán rẻ danh dự của mình đâu. Các anh nhận sai nhưng ra quyết định phạt hành chính nên sáng giờ em cầm quyết định này thấy rất nhục, bà Ngọc - người đã tố cáo cát tặc với công an Đồng Nai nhưng bị xử sai nói.

nguoi to cao cac tac toi thay nhuc vi duoc xin loi ma bi xu phat

Bà Ngọc vẫn cho rằng quyết định phạt hành chính với mình là không có căn cứ

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc chính là người bị công an huyện Nhơn Trạch bắt tạm giam để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ” sau khi có lệnh phê chuẩn của Viện KSND huyện vào ngày 19/4.

Sau 4 ngày bà Ngọc bị bắt tạm giam, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai nghe báo cáo và yêu cầu phải hủy bỏ ngay biện pháp tạm giam đối với bà Ngọc vì bắt tạm giam bà không cần thiết.

Sau khi được tại ngoại, Viện KSND huyện và lãnh đạo Công an huyện đã đứng ra nhận sai và nghe bà kể về vụ việc giằng co với sà lan khai thác cát lậu vào ngày 5/9/2015 mà cơ quan điều tra dựa vào đây để bắt bà.

Bà Ngọc cho rằng bà đã đã nhiều lần tố cáo cát tặc đến chính quyền và công an nhưng không được giải quyết dứt điểm. Hôm đó bà và nhiều người dân ngăn cản không cho đưa ghe, sà lan cát vi phạm vào bờ vì muốn lập biên bản tại chỗ, sợ không xử lý như những lần trước.

Trong sáng nay, Công an huyện Nhơn Trạch cũng đã tống đạt quyết định đình chỉ khởi tố bị can vì quá trình điều tra thấy hành vi cản trở lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch ngày 5/9/2015 của bà Ngọc không cấu thành tội chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, tại buổi tống đạt quyết định đình chỉ bị can, Công an huyện Nhơn Trạch cũng tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi “cản trở kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Khi cầm quyết định xử phạt hành chính, bà Ngọc ghi: “Sẽ thực hiện quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định của pháp luật” đối với quyết định hành chính được giao cho bà.

Buổi xin lỗi công khai của Viện KSND huyện Nhơn Trạch với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc diễn ra lúc 15 giờ trưa 26/4 tại UBND xã Phước An huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi xin lỗi, ông Nguyễn Chí Hà - phó viện trưởng Viện KSND huyện Nhơn Trạch thay mặt các cơ quan tố tụng của huyện tóm tắt lại quá trình dẫn đến việc khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Ông Hà nói: “Qua kiểm tra hồ sơ viện thấy việc bắt tạm giam chị Ngọc là sai sót nên viện chân thành gửi lời xin lỗi đến chị Ánh Ngọc, gia đình chị Ngọc về những sai phạm của cơ quan tố tụng, trong việc vận dụng các quy định của pháp luật”.

Bà Ánh Ngọc: “Xin lỗi mà còn nói oan cho em thì xin lỗi làm gì!”

Sau khi đại diện Viện KSND huyện Nhơn Trạch xin lỗi, bà Ánh Ngọc nói: “Nếu không có báo chí thì làm sao hôm nay em đứng đây để các anh xin lỗi. Các anh nói có sai sót, xin lỗi em nhưng mà hôm nay công an kêu em đến thông báo đình chỉ khởi tố bị can lại đưa em quyết định xử phạt hành chính nên em không dám nhận lời xin lỗi đâu!”

Bà Ngọc nói rằng bà không đồng tình với việc công an huyện Nhơn Trạch ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với mình. Đồng thời chỉ mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần làm đúng theo quy định của pháp luật và biết lắng nghe quan tâm đến người dân.

“Đối với em bồi thường tiền bạc không quan trọng bằng danh dự, nhân phẩm của mình. Em không vì tiền mà bán rẻ danh dự của mình đâu. Các anh nhận sai nhưng ra quyết định phạt hành chính nên sáng giờ em cầm quyết định này thấy rất nhục” - bà Ngọc rơm rớm.

Tiếp tục cầm kết luận điều tra đã tống đạt, bà Ngọc dở ra hỏi từng chi tiết với đại diện Công an huyện Nhơn Trạch và đề nghị phải xác nhận lại nhiều chi tiết không đúng sự thật.

Cụ thể, bà Ngọc nói rằng vụ việc ghe, sà lan bơm hút cát hôm 5-9-2015 (ngày mà cơ quan điều tra căn cứ để khởi tố, bắt giam bà về hành vi chống người thi hành công vụ) không hề rò rỉ nước như kết luận, mà hoạt động bình thường. Điều này có nhiều người dân biết.

Theo bà Ngọc có nhiều chi tiết trong kết luận không đúng sự thật. “Xin lỗi mà còn nói oan cho em thì xin lỗi làm gì…”, bà Ngọc cầm kết luận điều tra chỉ ra từng chi tiết và liên tục lắc đầu.

Sau khi nghe bà Ngọc trình bày, ông Lê Minh Tuấn, đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nhơn Trạch giải thích: “Nãy giờ nghe chị nói tôi liên lạc với lãnh đạo rồi. Lãnh đạo nói nếu chị không đồng ý quyết định xử phạt, cơ quan điều tra sẽ xem xét và thu lại quyết định xử phạt hành chính!”.

Trả lời bà Ngọc và gia đình, ông Nguyễn Chí Hà - phó Viện trưởng Viện KSND giải thích các thắc mắc của bà Ngọc về kết luận điều tra chưa đúng sẽ được ông báo cáo cho lãnh đạo và tiếp tục giám sát.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động