Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:07 | 14/06/2017 GMT+7

Người thân được lấy nét chữ để điều tra vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước

aa
Cơ quan chức năng đã mời nhiều người thân lên làm việc đồng thời lấy nét chữ bố mẹ và ông nội để phục vụ công tác điều tra vụ việc bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước.

Liên quan đến việc bé trai 33 ngày tuổi là Vũ Việt A. (thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử vong trong chậu nước nghi bị sát hại, bà Nguyễn Thị Chí, Trưởng thôn Đình cho biết ở địa phương 2 vợ chồng anh H. cũng như ông bà nội cháu bé không có hiềm khích hay mâu thuẫn gì với hàng xóm xung quanh.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan chức năng về điều tra đã mời nhiều người thân cháu bé lên làm việc đồng thời lấy nét chữ bố mẹ và ông nội để đối chiếu với nét chữ để lại bậc cầu thang.

nguoi than duoc lay net chu de dieu tra vu be trai 33 ngay tuoi chet trong chau nuoc

Dòng chữ để lại ở bậc cầu thang.

Chia sẻ về nỗi đau thương mất đi cháu trai mới hơn 1 tháng tuổi, bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi, bà nội bé Việt A.) đau đớn khóc khi người thân nhắc lại chuyện cháu nội bị sát hại.

Bà Nguyệt cho biết, chồng bà là ông Vũ Đình Lăng (SN 1948) cùng vợ chồng con trai út đều được cơ quan công an mời lên trụ sở lấy lời khai từ 8h sáng 12/6. Chiều hôm đưa cháu nội ra đồng, ông Lăng về nhà nhưng sau đó lại được mời đi. Còn vợ chồng anh H. (bố bé trai) vẫn ở trụ sở công an huyện.

nguoi than duoc lay net chu de dieu tra vu be trai 33 ngay tuoi chet trong chau nuoc

Bà Nguyệt đau xót kể lại sự việc.

Theo bà Nguyệt, tối hôm xảy ra sự việc bà đang ngủ ở nhà con thứ hai cách nhà không xa. Sau đó, anh H. chạy sang gọi báo việc cháu A. bị sát hại. "Lúc đó, tôi điếng người, cứ lao đầu chạy về ôm cháu vào lòng thương xót, sao ai lại nỡ nhẫn tâm sát hại một đứa trẻ mới hơn tháng như vậy?", bà Nguyệt đau xót nói.

Bà cũng kể tiếp, do sức khỏe yếu, ở nhà có trẻ nhỏ, cháu hay thức đêm nên bà sang nhà con trai thứ ngủ còn ngày thì bà vẫn ở bên này chăm sóc cháu nội. Trước sự việc này, gia đình bà cũng không biết nghi ngờ ai, vì bản thân gia đình bà không có mâu thuẫn, cãi vã cũng như không nợ nần ai cả.

nguoi than duoc lay net chu de dieu tra vu be trai 33 ngay tuoi chet trong chau nuoc

Theo bà Nguyệt, gia đình chưa nghi ngờ ai vì trước nay không xảy ra hiềm khích với ai bao giờ.

"Cháu tôi ngoan lắm, sinh ra được 3,2kg vừa mới đầy tháng được 3 ngày xong. Tôi là người thường xuyên tắm rửa cho cháu mà giờ cháu bị như này làm sao tôi sống được đây. Bình thường cháu vẫn nằm trong cùng, bố mẹ nằm ngoài cũng không hiểu sao họ bế được cháu tôi ra", bà Nguyệt bật khóc.

nguoi than duoc lay net chu de dieu tra vu be trai 33 ngay tuoi chet trong chau nuoc

Công an thu giữ vật chứng phục vụ công tác điều tra.

nguoi than duoc lay net chu de dieu tra vu be trai 33 ngay tuoi chet trong chau nuoc

Rất đông người dân tập trung ngay chân cầu thang.

Nói về con dâu, bà Nguyệt cho biết, chị Tr. là người ngoan ngoãn, hiền lành. Vì còn non trẻ nên khi về làm dâu bà phải chỉ bảo từng chút nhưng không bao giờ phàn nàn hay mắng mỏ con dâu và luôn coi như con đẻ của mình.

Trước nhiều thông tin nghi ngờ 2 vợ chồng anh H. bị bỏ thuốc mê, hay chị Tr. đã ra tay với con mình, bà Nguyệt cho biết: "Hai đứa nó ngủ như chết ấy có biết gì đâu. Hôm đó, chồng nó đi về muộn, vợ hay thức chăm con nên lúc nào con ngủ tranh thủ chợp mắt nên không biết gì cả. Đến khi ông nhà tôi phát hiện gọi bảo 2 vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà để con bị làm sao thế này? Lúc sau nó mới bật dậy và chạy ra ngoài ôm chầm lấy con".

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động