Người phụ nữ bỏ bữa sáng suốt 10 năm, cuối cùng bác sĩ đã tìm thấy hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật và gan của cô
Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Guangji tại thành phố Hạ Châu, Trung Quốc vừa tiến hành mổ lấy hơn 200 viên sỏi có trong túi mật và gan của một phụ nữ 45 tuổi có tên là Chen. Được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này phần lớn là do cô thường xuyên bỏ bữa sáng trong suốt 10 năm trở lại đây.
|
Hơn 200 viên sỏi được tìm thấy trong túi mật và gan của cô Chen.
Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi đã diễn ra vào ngày 15/7 vừa qua dưới sự giúp đỡ của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Guangji. Trong số hơn 200 viên sỏi lớn nhỏ, có những viên đã phát triển to bằng quả trứng.
Bác sĩ cho biết, cô Chen thường xuyên bỏ bữa và ăn uống giờ giấc bất thường. Vì thế, cơn đau bụng đã hành hạ cô từ hơn 10 năm nay. Trước đó, bác sĩ đã khuyên cô Chen nên phẫu thuật sớm nhưng vì sợ nên người phụ nữ này đều trốn tránh. Phải cho tới gần đây, khi không thể chịu đựng nổi cơn đau bụng nữa, cô mới đồng ý phẫu thuật.
Theo bác sĩ chuyên gia Quan Xuwei, sỏi là những tinh thể nhỏ được hình thành từ chất béo gây xơ cứng động mạch thường có trong mật hoặc gan. Người béo phì hoặc người trên 40 tuổi thường có nguy cơ mắc sỏi nhiều nhất. Và giảm cân, ăn kiêng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Khi ăn kiêng, đồng nghĩa với đó là túi mật cũng ngừng co bóp. Điều này khiến túi mật ngừng hoạt động, gây ra lượng cholesterol và canxi cao. Vì thế, bác sĩ Quan Xuwei khuyên người dân không nên nhịn ăn để tránh dẫn tới hậu quả không tốt giống như cô Chen.
|
Có những viên sỏi to bằng quả trứng.
|
Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng rưỡi.
(Nguồn: D.M)
Chi Mai
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




