Theo Ban tổ chức SEA Games 31 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn về việc dừng khai báo y tế về COVID-19 để phục vụ SEA Games 31.
Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế nội địa Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế nội địa
Người dân nên di chuyển vào khung giờ nào khi diễn ra SEA Games 31? Người dân nên di chuyển vào khung giờ nào khi diễn ra SEA Games 31?
Các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài sẽ được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước khi thi đấu- Ảnh: TTXVN.
Các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài sẽ được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước khi thi đấu- Ảnh: TTXVN.

Theo Cục Y tế dự phòng: ngày 14/4/2022 Bộ Y tế có Công văn số 1885/BYT-DP về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ SEA Games 31, trong đó có nội dung điều kiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh, để làm cơ sở cho các địa phương triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và diễn biến tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam ở thời điểm hiện nay, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 2118/BYT-DP về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với COVID-19. Theo đó, tạm dừng áp dụng khai báo y tế về COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 ngày 27/4/2022. Vì vậy, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam để tham gia, tham dự SEA Games 31 cũng không phải khai báo y tế về COVID-19.

SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh ngày 12/5 và kết thúc ngày 23/5. Giải được tổ chức ở Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Lễ khai mạc sẽ diễn ra trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Thủ tướng: Chăm lo để VĐV, HLV có tinh thần và thể chất tốt nhất tham gia SEA Games 31 Thủ tướng: Chăm lo để VĐV, HLV có tinh thần và thể chất tốt nhất tham gia SEA Games 31
Những điểm du lịch dự đoán thu hút khách quốc tế nhờ SEA Games 31 Những điểm du lịch dự đoán thu hút khách quốc tế nhờ SEA Games 31

In bài viết

Truyền hình