Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra yêu cầu người dân không rời khỏi nhà bắt đầu từ 20h hôm nay (27/10) cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.
Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9 Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9
Bão số 9 (Molave): Sức gió mạnh nhất đã lên cấp 14, giật cấp 17 Bão số 9 (Molave): Sức gió mạnh nhất đã lên cấp 14, giật cấp 17
cach-tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-o-da-nang
Người dân Đà Nẵng được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối nay (27/10)

Theo văn bản vừa được ban hành của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) sẽ được nghỉ làm việc trong ngày 28/10/2020 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 21/01/2019 của Chủ tịch UBND thành phố về thành lập các Đội Cứu hộ - Cứu nạn để thực hiện công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể (kể cả trực chỉ huy, xử lý tình huống) việc triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 26/10 của Chủ tịch UBND thành phố; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng quân đội, công an nhân dân,… để thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND thành phố trong công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo Quyết định phân công số 02/QĐ-PCTT ngày 26/10/2020 của Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu, khi bão đến tất cả phải tránh trú an toàn; bảo đảm an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18h ngày 27/10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các Đoàn công tác kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.

Đà Nẵng cũng thành lập 3 Đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.

Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9 Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9. Ban chỉ ...

Bão số 9 (Molave): Sức gió mạnh nhất đã lên cấp 14, giật cấp 17 Bão số 9 (Molave): Sức gió mạnh nhất đã lên cấp 14, giật cấp 17

Thông tin mới của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia tiếp tục cho thấy diễn biến đặc biệt phức tạp của ...

Diễn biến bão số 9: Tăng cấp độ rủi ro, gió giật cấp 17 Diễn biến bão số 9: Tăng cấp độ rủi ro, gió giật cấp 17

Hồi 6 giờ hôm nay (27/10), vị trí tâm bão số 9 cách đảo Song Tử Tây khoảng 222 km về phía Bắc Đông ...

In bài viết

Truyền hình