Người đàn ông lái xe từ đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) tới đường Trần Hưng Đạo để gặp ông Đoàn Ngọc Hải lấy lại bậc thang sắt.

Sự việc xảy ra chiều tối 20/9, khi ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM dẫn đầu đoàn liên ngành đi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Theo thuật lại của báo Vietnamnet, đoàn kiểm tra đã thu giữ nhiều bậc thang bằng sắt lấn vỉa hè tại đường đường Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1), sau đó tiếp tục đi đến đường Trần Hưng Đạo.

Lúc này, một người đàn ông nói là chủ một căn nhà trên đường Cô Giang, bị thu thang sắt, đã chạy xe máy đến gặp Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải để đòi lại bậc thang. Lý do người này đưa ra là thang sắt đã được để gọn mà vẫn bị thu giữ.

"Cầu sắt của tôi khi không sử dụng thì tôi dựng sát lên trong tường chứ tôi đâu có cho để lấn chiếm ra lòng lề đường.

Phải chi mà tôi để xuống rồi khi lên xuống xe không dựng lên thì lấy được, dựng sát mà cũng đi lấy của người ta", báo Zing.vn dẫn lời người đàn ông.

Cũng theo báo Zing,vn, sau khi nghe trình bày, ông Hải gọi một cán bộ trật tự đến nói chuyện. Cán bộ này mời người đàn ông về trụ sở giải quết nhưng không nhận được sự đồng ý.

Ông Hải sau đó chỉ đạo đoàn liên ngành trả lại bậc thang sắt cho người dân vì cho rằng, nếu họ dựng sát mà vẫn thu thì họ bức xúc là đúng. Ông Hải nói: "Giờ bác ra xe, cái nào của bác thì trả lại bác".

Zing.vn mô tả, người đàn ông bị thu cầu thang sắt vẫn tỏ ra bức xúc vì trước đây đã bị thu thang một lần và rút kinh nghiệm rồi.

"Vấn đề cây cầu người ta dựng lên mà mấy anh cứ ngang qua là làm ào ào, lấy của người ta. Khi nào mấy anh muốn lấy đồ của người ta mấy anh nên có biên bản", nguồn trên thuật lại lời người đòi cầu thang sắt.

nguoi chay xe may theo ong doan ngoc hai doi bac thang may anh cu ngang qua la lam ao ao

Một vài thang sắt bị thu giữ. Ảnh cắt từ clip của báo Pháp luật TP.HCM

Tin từ báo Dân trí cho biết, Ông Hải cũng chỉ đạo anh em trong đoàn ra xe tải tìm thang sắt cho người đàn ông. Người này bắt tay phó chủ tịch quận 1 rồi lấy thang ra về.

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải khẳng đinh, ông có chỉ đạo anh em "thu một thang dẫn để dưới vỉa hè, cái nào dùng xong dựng vào nhà cẩn thận sẽ không đụng đến".

Với trường hợp này, có lẽ trong lúc làm do mệt mỏi nên một số anh em đã có sai sót thu nhầm thang sắt của người dân.

(Tổng hợp)


T.Công

In bài viết

Truyền hình