Sau 5 năm cho phép người dùng lưu ảnh chất lượng cao miễn phí và không giới hạn dung lượng trên dịch vụ Photos, Google cho biết sẽ thu phí nếu lưu hơn 15 GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao.
Honda City 2021 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt khác hàng Việt Honda City 2021 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt khác hàng Việt
Hàn Quốc ghi nhận 83 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin cúm miễn phí Hàn Quốc ghi nhận 83 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin cúm miễn phí

Trang tin The Verge dẫn lại thông báo của Google, thay đổi trên sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2021 cùng với chính sách mới liên quan đến Gmail, Google Drive hay Google Workspace. Cụ thể, người dùng chỉ có 15 GB miễn phí để lưu hình chất lượng cao lên Google Photos; nếu muốn mở rộng dung lượng thì phải trả tiền.

Ngừng lưu ảnh miễn phí trên Google Photos từ năm 2021
Ngừng lưu ảnh miễn phí trên Google Photos từ năm 2021.

Những hình ảnh đã được tải lên Google Photos trước ngày 1/6/2021 vẫn được lưu trữ bình thường và không được tính theo chính sách mới. Người dùng sẽ có thời gian tiếp tục lưu ảnh chất lượng cao không giới hạn dung lượng trên Google Photos đến năm sau, hoặc chuyển sang dịch vụ lưu trữ ảnh khác.

Trước đây, giới hạn lưu trữ 15 GB miễn phí chỉ được áp dụng cho ảnh chất lượng gốc. Trong khi đó, khả năng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) không giới hạn dung lượng miễn phí được cho là điểm nổi bật nhất của Google Photos.

Người dùng Google Photos sẽ được thông báo về thay đổi trong thời gian tới. Dịch vụ còn giới thiệu tính năng quản lý mới, cho phép giải phóng dung lượng bằng cách tự động xóa ảnh màn hình hoặc ảnh chụp bị mờ. Ngoài ra, dung lượng còn được quy đổi thành thời gian dựa trên mức sử dụng của từng người.

Đây có thể là chiến lược của Google để thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng thông qua dịch vụ Google One như iCloud của Apple. Hiện giá của Google One vẫn là 2 USD/tháng cho 100 GB, 3 USD/tháng cho 200 GB, 10 USD/tháng cho 2 TB và 150 USD/tháng cho 40 TB.

Honda City 2021 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt khác hàng Việt Honda City 2021 lộ ảnh thực tế trước ngày ra mắt khác hàng Việt

Những hình ảnh mới nhất của Honda City 2021 tiếp tục được hé lộ. Những hình ảnh này được cho là chụp tại một sự ...

Xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục miễn phí cho học sinh tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên) Xây dựng Trung tâm văn hóa giáo dục miễn phí cho học sinh tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên)

Ngày 3/11 vừa qua, Trung tâm giao lưu văn hoá Việt Hàn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ ký ...

Hàn Quốc ghi nhận 83 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin cúm miễn phí Hàn Quốc ghi nhận 83 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin cúm miễn phí

Sau vụ việc, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu tiến hành điều tra về mức độ an toàn của các loại vắc-xin ...

In bài viết

Truyền hình