Nghiên cứu thành lập Hội hữu nghị và Hợp tác Mỹ La-tinh
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Đôn Tuấn Phong chào mừng đoàn đã đến thăm Việt Nam đúng dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018; hy vọng chuyến thăm này sẽ giúp các thành viên của đoàn hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, và đời sống của nhân dân Việt Nam.
| |
Toàn cảnh buổi tiếp
Ông Đôn Tuấn Phong cũng gửi lời chúc mừng Viện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (tháng 10/1997-2017), đồng thời bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sâu sắc của VUFO với những nỗ lực của cá nhân bà Chủ tịch và của Viện nói chung trong việc tổ chức hoạt động giới thiệu và quảng bá lịch sử, văn hóa, đất nước con người Việt Nam tới nhân dân Argentina trong thời gian qua.
Do không có điều kiện sang dự lễ kỷ niệm nhưng VUFO đã uỷ quyền cho Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hoà bình và hữu nghị giữa các dân tộc” của Liên hiệp cho Chủ tịch Viện, bà Poldi Maria Sosa Schmidt và bằng khen cho tập thể Viện ICAV vì những đóng góp trong việc tăng cường và phát triển sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Cảm ơn sự tiếp đón của VUFO, bà Poldi Maria Sosa Schmidt cho biết, chuyến thăm để tám thành viên của đoàn – đều là những người đến thăm Việt Nam lần đầu tiên, tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam. Bà Poldi Maria Sosa Schmidt cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa VUFO và Viện ICAV trong thời gian qua. Bà mong muốn thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước thông qua các chương trình hợp tác giữa hai cơ quan.
Chủ tịch Viện ICAV mong muốn trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam – Argentina sẽ được thành lập để giúp đỡ, hợp tác cùng Viện đưa mối quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước phát triển hơn nữa. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam và Argentina kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.
Ông Đôn Tuấn Phong khẳng định, mặc dù hai nước Việt Nam-Argentina có khoảng cách địa lý khá xa nhưng nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. VUFO đặc biệt coi trọng quan hệ với Viện ICAV và sẽ tích cực nghiên cứu để thành lập một Hội hữu nghị và Hợp tác Mỹ La-tinh; đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Viện ICAV sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành cùng VUFO trong những hoạt động thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
| |
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
Bà Christina, thành viên của đoàn, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước ý chí, nghị lực kiên cường của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trong những năm trước đây. Trong thời gian đoàn đi thăm địa đạo Củ Chi, bà đã rất ấn tượng với trí thông minh cùng với sự hy sinh anh hùng của người dân lúc bấy giờ.
Tại buổi tiếp, hai bên đã cũng nhau trao đổi một số vấn đề hợp tác trong thời gian tới như đẩy mạnh trao đổi, hợp tác văn hóa giữa hai nước; tăng cường trao đổi thông tin và trao đổi văn hóa nghệ thuật. Đoàn cũng mong muốn có thể đưa một đoàn múa rối nước Việt Nam sang Argentina tham gia Liên hoan múa rối sẽ được tổ chức vào 2019.
Được biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn đã đến thăm các tỉnh miền Nam, Trung sau đó ra Bắc. Ngoài ra đoàn còn đã có buổi làm việc với Nhà hát múa rối Thăng Long; thăm các làng nghề của Việt Nam…để tìm hiểu thêm cơ hội trao đổi, hợp tác với Việt Nam.
Minh Phương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






