Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:59 | 01/12/2017 GMT+7

Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua

aa
Dù không ai khẳng định được tính xác thực của câu chuyện trên nhưng nó vẫn được truyền tay trên nhiều trang mạng Hàn Quốc và người ta còn gọi nó là "Câu chuyện cảm động nhất Hàn Quốc".

Tại Hàn Quốc, phục vụ 2 năm trong quân ngũ là một điều bắt buộc và nghĩa vụ của hầu hết nam giới Hàn Quốc. Mỗi năm, rất đông nam thanh niên Hàn Quốc sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong số đó, có rất nhiều câu chuyện cảm động về nỗi nhớ nhà, sự chia ly và nỗi buồn xa bạn bè, gia đình khiến bạn nghẹn ngào, cảm động.

Mới đây, trên các trang mạng Hàn Quốc có chia sẻ câu chuyện, được cho là từ cách đây 8 năm. Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của rất nhiều netizen Hàn Quốc và gửi đi những thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy không ai rõ nhân vật trong câu chuyện có thật hay không nhưng chắc chắn, tình mẫu tử của bà mẹ và cậu con trai đi nghĩa vụ trong câu chuyện trên là hoàn toàn có thật.

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

"Tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến

Câu chuyện của anh A và mẹ xảy ra trong chuyến thăm thường kỳ của cha mẹ tới trung tâm nghĩa vụ quân sự nơi con trai hoạt động. Một tháng xa nhà, anh A rất háo hức và hồi hộp để được gặp mẹ. Tuy nhiên, anh chờ mãi mà mẹ không xuất hiện. Chàng tân binh có vẻ thất vọng và phải trở về doanh trại của mình. Trong lòng anh vừa buồn vừa lo lắng vì mẹ anh là một người khuyết tật.

Sáng hôm sau, trước sự ngạc nhiên của người con trai, bà mẹ xuất hiện ngày từ sáng sớm và đợi anh ngoài phòng thăm nuôi. Sau giây phút ôm hôn nghẹn ngào, họ ngồi ăn món gimbap và thịt gà rán mà bà mẹ đích thân chuẩn bị cho con. Anh con trai thấy gimbap có vẻ hơi chua nhưng vẫn cố gắng ăn hết.

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

Món gimbap mang tình thương của người mẹ (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Lúc đó, anh mới vỡ nhẽ ra rằng, mẹ của anh đã bị móc túi và mất hết tiền. Bà cũng không thể nói chuyện với người lạ nên đã quyết định đi bộ. Phải mất 2 ngày, người mẹ mới đi bộ được tới doanh trại nơi con trai đang thực hiện nghĩa vụ.

Cứ mải miết đi, bà mẹ không nhận ra gimbap đã chua từ bao giờ. Anh con trai nghẹn ngào không dám nói với mẹ và cứ ăn hết những món ăn mẹ đã mất công làm.

Sau khi nghe chuyện, chỉ huy của anh A đã cho phép mẹ anh ngủ lại một đêm ở doanh trại và trở về nhà vào ngày hôm sau. Đến khi bà mẹ rời đi, cả doanh trại đã ủng hộ và tặng cho bà một món tiền khoảng 3 triệu won (gần 60 triệu). Hai mẹ con chia tay nhau trong nước mắt và phút giây lưu luyến ấy đã khiến tất cả mọi người có mặt nghẹn ngào".

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

Câu chuyện mẹ và con trai khiến người đọc nghẹn ngào cảm xúc (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động