Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:59 | 01/12/2017 GMT+7

Nghẹn ngào câu chuyện lấy đi bao nước mắt netizen Hàn Quốc: Người mẹ tật nguyền và hộp kim chi muối chua

aa
Dù không ai khẳng định được tính xác thực của câu chuyện trên nhưng nó vẫn được truyền tay trên nhiều trang mạng Hàn Quốc và người ta còn gọi nó là "Câu chuyện cảm động nhất Hàn Quốc".

Tại Hàn Quốc, phục vụ 2 năm trong quân ngũ là một điều bắt buộc và nghĩa vụ của hầu hết nam giới Hàn Quốc. Mỗi năm, rất đông nam thanh niên Hàn Quốc sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong số đó, có rất nhiều câu chuyện cảm động về nỗi nhớ nhà, sự chia ly và nỗi buồn xa bạn bè, gia đình khiến bạn nghẹn ngào, cảm động.

Mới đây, trên các trang mạng Hàn Quốc có chia sẻ câu chuyện, được cho là từ cách đây 8 năm. Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của rất nhiều netizen Hàn Quốc và gửi đi những thông điệp đầy ý nghĩa. Tuy không ai rõ nhân vật trong câu chuyện có thật hay không nhưng chắc chắn, tình mẫu tử của bà mẹ và cậu con trai đi nghĩa vụ trong câu chuyện trên là hoàn toàn có thật.

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

"Tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến

Câu chuyện của anh A và mẹ xảy ra trong chuyến thăm thường kỳ của cha mẹ tới trung tâm nghĩa vụ quân sự nơi con trai hoạt động. Một tháng xa nhà, anh A rất háo hức và hồi hộp để được gặp mẹ. Tuy nhiên, anh chờ mãi mà mẹ không xuất hiện. Chàng tân binh có vẻ thất vọng và phải trở về doanh trại của mình. Trong lòng anh vừa buồn vừa lo lắng vì mẹ anh là một người khuyết tật.

Sáng hôm sau, trước sự ngạc nhiên của người con trai, bà mẹ xuất hiện ngày từ sáng sớm và đợi anh ngoài phòng thăm nuôi. Sau giây phút ôm hôn nghẹn ngào, họ ngồi ăn món gimbap và thịt gà rán mà bà mẹ đích thân chuẩn bị cho con. Anh con trai thấy gimbap có vẻ hơi chua nhưng vẫn cố gắng ăn hết.

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

Món gimbap mang tình thương của người mẹ (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Lúc đó, anh mới vỡ nhẽ ra rằng, mẹ của anh đã bị móc túi và mất hết tiền. Bà cũng không thể nói chuyện với người lạ nên đã quyết định đi bộ. Phải mất 2 ngày, người mẹ mới đi bộ được tới doanh trại nơi con trai đang thực hiện nghĩa vụ.

Cứ mải miết đi, bà mẹ không nhận ra gimbap đã chua từ bao giờ. Anh con trai nghẹn ngào không dám nói với mẹ và cứ ăn hết những món ăn mẹ đã mất công làm.

Sau khi nghe chuyện, chỉ huy của anh A đã cho phép mẹ anh ngủ lại một đêm ở doanh trại và trở về nhà vào ngày hôm sau. Đến khi bà mẹ rời đi, cả doanh trại đã ủng hộ và tặng cho bà một món tiền khoảng 3 triệu won (gần 60 triệu). Hai mẹ con chia tay nhau trong nước mắt và phút giây lưu luyến ấy đã khiến tất cả mọi người có mặt nghẹn ngào".

nghen ngao cau chuyen lay di bao nuoc mat netizen han quoc nguoi me tat nguyen va hop kim chi muoi chua

Câu chuyện mẹ và con trai khiến người đọc nghẹn ngào cảm xúc (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động