TĐO-Được biết đến là một diễn viên chuyên đóng vai bặm trợn, xã hội đen. Mới đây, nghệ sĩ Quốc Quân đã vào vai trong phim tết Chân dài lắm chiêu 2. Anh cũng có một số chia sẻ riêng về nghề diễn của mình...

Mới đây, ê-kíp đoàn phim hài tết Chân dài lắm chiêu 2 đã ra mắt bộ phim này để phục vụ khán giả nhân dịp tết cổ truyền. Đây là một bộ phim hài đặc sắc với kịch bản mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. 

Bà Hằng Ly - Giám đốc sản xuất phim Chân dài lắm chiêu 2 chia sẻ, thông điệp của Chân dài lắm chiêu 2 muốn gửi gắm tới mọi người đó là con đường làm giàu có muôn ngả nhưng chỉ có làm giàu bằng kiến thức, tài năng thực sự và chân chính mới bền vững. Mọi sự giả dối, lừa gạt chắc chắn sẽ  nhận được hình phạt xứng đáng. Ngoài ra, câu chuyện phim cũng đề cập đến mặt trái của lối sống thị trường ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và khi đó chỉ có tình yêu thương chân thành mời hóa giải được mọi sóng gió.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Diễn viên Quốc Quân trong phim Chân dài lắm chiêu.

Theo đó, dàn diễn viên tham gia phim gồm những gương mặt quen thuộc và nổi tiếng như: NSƯT Công Lý, Quốc Quân, Bá Anh, Thanh Tú, Xuân Nghĩa, Thanh Hưng, Việt Bắc, Duy Hưng...

Chia sẻ với PV báo Thời Đại về vai diễn trong phim, nghệ sĩ Quốc Quân cho hay: “Dù cũng khá bận rộn nhưng tôi cũng cố sắp xếp thời gian để tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 do Mai Long đạo diễn, vai diễn của tôi có tên Chung glass – một tay buôn kính ngông nghênh, khinh người. Tôi quan niệm rằng, vai diễn dù lớn hay nhỏ thì mình vẫn phải diễn xuất hết mình để cho ra “chất”, thế mới là diễn viên chuyên nghiệp”.

Khi được hỏi: Thường được mời vào vai xã hội đen, với tính cách giang hồ, ghê gớm, vậy khi vào phim hài tết, anh có thấy khó khăn không? Nghệ sĩ Quốc Quân cho hay: “Khi được đạo diễn Mai Long và nhà sản xuất Hằng Ly mời vào phim, tôi thấy vui và nhận lời luôn. Nếu là mộtdiễn viên chuyên nghiệp thì vai nào cũng làm được nhưng tôi ít được trao cơ hội thể hiện thôi. Với những vai diễn linh hoạt, người diễn viên được thỏa sức thể hiện mình, sẽ được khán giả yêu mến nhiều hơn”.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Diễn viên Bá Anh, Thanh Hương trong phim.

Chia sẻ về việc nhiều người có quan niệm “hài nhảm”, Quốc Quân cho hay: “Tôi cho rằng, khán giả chê hài nhảm là có những bộ phim không có nội dung gì, chẳng phê phán hay châm biếm một cái gì cụ thể. Bên cạnh đó là diễn viên có lời thoại lăng nhăng nghĩ là buồn cười nhưng không phải thế. Với tôi, tôi chỉ đồng ý tham gia  những bộ phim có kịch bản hay, đặc sắc, nếu là kịch bản phim hài Tết thì cũng phản ánh một sự việc dưới góc độ châm biếm, sâu cay mà ai xem cũng thấy đúng, cũng cười được...”.

Trả lời câu hỏi: Có phải anh nhận lời tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 là do được trả tiền cát-xê cao không? Quốc Quân cho hay: “Chưa bao giờ tôi hét hay mặc cả cát-xê với bất cứ phim nào, nhất là phim hài tết bởi với tôi, được làm nghề là rất vui và thoải mái. Nếu mình cứ diễn chuyên nghiệp, sang tạo thì các nhà sản xuất cũng không để mình phải thiệt thòi”.

Cũng chia sẻ về lý do tham gia phim hài tết này, diễn viên Bá Anh cho hay: “Khi được mời vào vai, tôi đã nhán lời ngay vì biết kịch bản phim rất hay. Câu chuyện trong phim nhẹ nhàng mà sâu cay, mang lại tiếng cười cho khán giả dịp Tết nguyên đán”.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Các nghệ sĩ: Công Lý, Thanh Tú và nhà sản xuất Hằng Ly.

“Là diễn viên nhà hát Tuổi trẻ - nơi có những diễn viên nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSND Minh Hằng, Chí Trung... nên tôi cũng học hỏi được các nghệ sĩ anh chị nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Kịch bản của nhà hát Tuổi trẻ khá gần gũi với đời sống, nên khi tham gia phim hài tết này, tôi không thấy có gì khó khăn cả. Tôi khá tự tin khi tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 lần này” – Bá Anh chia sẻ.

Nhà sản xuất Hằng Ly cho biết thêm: “Để tạo được thương hiệu trong làng phim hài Tết là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy kể từ những bước chân chập chững tham gia thị trường này, chúng tôi luôn tìm tòi, sáng tạo để định hình một phong cách làm hài riêng biệt đáp ứng tiêu chí văn minh, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đẹp từ ngôn từ đến lối diễn. Chúng tôi không thỏa hiệp với kiểu hài kệch cỡm, thô tục. Đó cũng chính là cách chúng tôi tri ân tới những khán giả cũng như các đơn vị tài trợ  đã luôn yêu mến, đồng hành và tin tưởng sản phẩm phim hài Tết do chúng tôi sản xuất”.

Hà Thành

Truyền hình