Trang chủ Văn hóa - Du lịch
22:48 | 08/01/2019 GMT+7

Nghệ sĩ Quốc Quân: “Tôi không bao giờ hét cát-xê hài Tết”!

aa
TĐO-Được biết đến là một diễn viên chuyên đóng vai bặm trợn, xã hội đen. Mới đây, nghệ sĩ Quốc Quân đã vào vai trong phim tết Chân dài lắm chiêu 2. Anh cũng có một số chia sẻ riêng về nghề diễn của mình...

Mới đây, ê-kíp đoàn phim hài tết Chân dài lắm chiêu 2 đã ra mắt bộ phim này để phục vụ khán giả nhân dịp tết cổ truyền. Đây là một bộ phim hài đặc sắc với kịch bản mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Bà Hằng Ly - Giám đốc sản xuất phim Chân dài lắm chiêu 2 chia sẻ, thông điệp của Chân dài lắm chiêu 2 muốn gửi gắm tới mọi người đó là con đường làm giàu có muôn ngả nhưng chỉ có làm giàu bằng kiến thức, tài năng thực sự và chân chính mới bền vững. Mọi sự giả dối, lừa gạt chắc chắn sẽ nhận được hình phạt xứng đáng. Ngoài ra, câu chuyện phim cũng đề cập đến mặt trái của lối sống thị trường ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và khi đó chỉ có tình yêu thương chân thành mời hóa giải được mọi sóng gió.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Diễn viên Quốc Quân trong phim Chân dài lắm chiêu.

Theo đó, dàn diễn viên tham gia phim gồm những gương mặt quen thuộc và nổi tiếng như: NSƯT Công Lý, Quốc Quân, Bá Anh, Thanh Tú, Xuân Nghĩa, Thanh Hưng, Việt Bắc, Duy Hưng...

Chia sẻ với PV báo Thời Đại về vai diễn trong phim, nghệ sĩ Quốc Quân cho hay: “Dù cũng khá bận rộn nhưng tôi cũng cố sắp xếp thời gian để tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 do Mai Long đạo diễn, vai diễn của tôi có tên Chung glass – một tay buôn kính ngông nghênh, khinh người. Tôi quan niệm rằng, vai diễn dù lớn hay nhỏ thì mình vẫn phải diễn xuất hết mình để cho ra “chất”, thế mới là diễn viên chuyên nghiệp”.

Khi được hỏi: Thường được mời vào vai xã hội đen, với tính cách giang hồ, ghê gớm, vậy khi vào phim hài tết, anh có thấy khó khăn không? Nghệ sĩ Quốc Quân cho hay: “Khi được đạo diễn Mai Long và nhà sản xuất Hằng Ly mời vào phim, tôi thấy vui và nhận lời luôn. Nếu là mộtdiễn viên chuyên nghiệp thì vai nào cũng làm được nhưng tôi ít được trao cơ hội thể hiện thôi. Với những vai diễn linh hoạt, người diễn viên được thỏa sức thể hiện mình, sẽ được khán giả yêu mến nhiều hơn”.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Diễn viên Bá Anh, Thanh Hương trong phim.

Chia sẻ về việc nhiều người có quan niệm “hài nhảm”, Quốc Quân cho hay: “Tôi cho rằng, khán giả chê hài nhảm là có những bộ phim không có nội dung gì, chẳng phê phán hay châm biếm một cái gì cụ thể. Bên cạnh đó là diễn viên có lời thoại lăng nhăng nghĩ là buồn cười nhưng không phải thế. Với tôi, tôi chỉ đồng ý tham gia những bộ phim có kịch bản hay, đặc sắc, nếu là kịch bản phim hài Tết thì cũng phản ánh một sự việc dưới góc độ châm biếm, sâu cay mà ai xem cũng thấy đúng, cũng cười được...”.

Trả lời câu hỏi: Có phải anh nhận lời tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 là do được trả tiền cát-xê cao không? Quốc Quân cho hay: “Chưa bao giờ tôi hét hay mặc cả cát-xê với bất cứ phim nào, nhất là phim hài tết bởi với tôi, được làm nghề là rất vui và thoải mái. Nếu mình cứ diễn chuyên nghiệp, sang tạo thì các nhà sản xuất cũng không để mình phải thiệt thòi”.

Cũng chia sẻ về lý do tham gia phim hài tết này, diễn viên Bá Anh cho hay: “Khi được mời vào vai, tôi đã nhán lời ngay vì biết kịch bản phim rất hay. Câu chuyện trong phim nhẹ nhàng mà sâu cay, mang lại tiếng cười cho khán giả dịp Tết nguyên đán”.

nghe si quoc quan toi khong bao gio het cat xe hai tet

Các nghệ sĩ: Công Lý, Thanh Tú và nhà sản xuất Hằng Ly.

“Là diễn viên nhà hát Tuổi trẻ - nơi có những diễn viên nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSND Minh Hằng, Chí Trung... nên tôi cũng học hỏi được các nghệ sĩ anh chị nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Kịch bản của nhà hát Tuổi trẻ khá gần gũi với đời sống, nên khi tham gia phim hài tết này, tôi không thấy có gì khó khăn cả. Tôi khá tự tin khi tham gia phim Chân dài lắm chiêu 2 lần này” – Bá Anh chia sẻ.

Nhà sản xuất Hằng Ly cho biết thêm: “Để tạo được thương hiệu trong làng phim hài Tết là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy kể từ những bước chân chập chững tham gia thị trường này, chúng tôi luôn tìm tòi, sáng tạo để định hình một phong cách làm hài riêng biệt đáp ứng tiêu chí văn minh, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đẹp từ ngôn từ đến lối diễn. Chúng tôi không thỏa hiệp với kiểu hài kệch cỡm, thô tục. Đó cũng chính là cách chúng tôi tri ân tới những khán giả cũng như các đơn vị tài trợ đã luôn yêu mến, đồng hành và tin tưởng sản phẩm phim hài Tết do chúng tôi sản xuất”.

Hà Thành

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW: Bứt phá sức mạnh mềm Việt Nam

Triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW: Bứt phá sức mạnh mềm Việt Nam

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị đã đặt ra sứ mệnh lịch sử mới cho công tác đối ngoại và ngoại giao văn hóa: không chỉ dừng lại ở bảo vệ lợi ích quốc gia mà phải trở thành “phương thức thể hiện bản lĩnh, bản sắc và tầm vóc Việt Nam trên trường quốc tế, là cách thức để lan tỏa giá trị văn minh Việt Nam, tạo sự tôn trọng, tin cậy và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng quốc tế”.
Ban hành Khung trình độ quốc gia Việt Nam mới từ ngày 7/9

Ban hành Khung trình độ quốc gia Việt Nam mới từ ngày 7/9

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 39/2026/QĐ-TTg quy định Khung trình độ quốc gia Việt Nam mới gồm 8 bậc trình độ, làm căn cứ thống nhất để xác định chuẩn đầu ra, khối lượng học tập và năng lực của người học ở các cấp đào tạo. Quy định có hiệu lực từ ngày 7/9/2026.
Bồi đắp sức mạnh con người Việt Nam từ văn hóa cơ sở, gia đình và tri thức số

Bồi đắp sức mạnh con người Việt Nam từ văn hóa cơ sở, gia đình và tri thức số

Trong bối cảnh Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số và phát triển nền kinh tế tri thức, việc phát huy các giá trị văn hóa, xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển con người toàn diện trở thành yêu cầu cấp thiết.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoàn thành chương trình tập huấn, bồi dưỡng sử dụng bộ sách giáo khoa thống nhất

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoàn thành chương trình tập huấn, bồi dưỡng sử dụng bộ sách giáo khoa thống nhất

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoàn thành chương trình tập huấn, bồi dưỡng sử dụng bộ sách giáo khoa thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Đọc nhiều

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 7/8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp ông Chad Ford, Phó Chủ tịch Tổ chức IESC (Hoa Kỳ), trao Giấy đăng ký thành lập Văn phòng Đại diện của IESC tại Việt Nam và trao đổi về định hướng triển khai Dự án "Mở rộng Thương mại Nông nghiệp và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ - Việt Nam", hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa nông nghiệp và mở rộng hợp tác phát triển giữa hai nước.
Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

Trong chuyến thăm chính thức Lào ngày 5/8, lãnh đạo quân đội hai nước khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp về công tác Đảng, công tác chính trị, đào tạo cán bộ, quản lý biên giới và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động