Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:21 | 01/10/2020 GMT+7

Nghệ An: Bi kịch của 3 đứa trẻ bất hạnh sau ngày mẹ mất, bố ngồi tù

aa
Ba đứa trẻ (lớn 6 nhất tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi) áo tang, khăn tang trắng xóa, đứng bên bàn thờ nghi ngút khói hương gào khóc đòi mẹ. Chúng còn quá nhỏ để hiểu rằng, sau lưỡi dao oan nghiệt của người cha, chúng đã mãi mãi xa rồi vòng tay của mẹ, bố phải đi tù không hẹn ngày về.
Tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở vùng biên giới Nghệ An Tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở vùng biên giới Nghệ An

Vụ án mạng đau lòng xảy ra vào rạng sáng ngày 24/9/2020, người thân nghe tiếng chị Tuyến kêu cứu thảm thiết dưới nhà. Chạy đến thì họ bàng hoàng phát hiện chị gục trên vũng máu, trên người có nhiều vết dao đâm.

Dù được kịp thời đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng, chị Tuyến cũng không qua khỏi. Hoàng Văn Hùng (28 tuổi, chồng chị Tuyến) sau đó cũng bị công an bắt khẩn cấp vì gây ra cái chết cho vợ mình.

4350 anh 3
Đứa bé khát sữa đòi mẹ nên bà ngoại phải bế nó đến bên di ảnh của mẹ

Chị Tuyến ra đi để lại 3 đứa con thơ, đứa lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất chưa kịp cai sữa. Khát sữa, gào khóc đòi mẹ đến mệt lả, bé Hoàng Thị Anh Thư (1 tuổi, con gái út của chị Tuyến) lại ngủ gật gù trên tay bà ngoại.

Nỗi đau mất con đột ngột như một cú sốc lớn khiến bà Hoàng Thị Chinh (51 tuổi, mẹ của chị Tuyến) như quỵ ngã. Thế nhưng bà vẫn cố ngượng dậy để ôm ấp, làm chỗ dựa cho cháu. Đó là những gì người phụ nữ bất hạnh có thể làm lúc này.

4354 anh1
Ba đứa trẻ thơ ngơ ngác tìm mẹ

Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến (27 tuổi, trú khối Quyết Tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An). Người ra vào tấp nập thắp hương, chia buồn trước sự ra đi đột ngột của người phụ nữ xấu số.

Bàn thờ nghi ngút khói hương của chị Tuyến đặt trước ngôi nhà cấp 4 chật chội. Đứng bên cạnh là 3 đứa trẻ, áo tang, khăn tang phủ kín người. Chúng ngơ ngác, gào khóc đòi mẹ đến lạc giọng. Chứng kiến cảnh đau lòng này, chẳng ai cầm nổi nước mắt.

4347 anh 2
Ba đứa trẻ đeo khăn tang bên mâm com cúng mẹ

"Đêm trước lúc con gái tôi mất, đứa con lớn nhất của nó vẫn đang cầm bút nắn nót từng con chữ. Thằng bé vừa vào lớp 1. Hai đứa em thì đứa ngủ say, đứa còn bồng ẵm trên tay, đã biết gì đâu.

Cao xanh hỡi, sao số kiếp của con gái, cháu ngoại tôi lại ra nông nỗi này. Tuyến ơi, 3 đứa con của con còn quá nhỏ dại, chúng làm sao sống nổi khi thiếu con đây", bà Chinh đau đớn.

Từ lúc mẹ mất, 3 đứa trẻ cứ gào khóc, đòi người thân dẫn đi tìm mẹ. Chúng còn quá nhỏ để gánh chịu nỗi đau quá lớn này.

4400 base64 1601031860703961591780
Bà ngoại khóc vì mất con nhưng thẫn thờ nghĩ cho tương lai của 3 đứa cháu

Người dân địa phương cho biết, chị Tuyến là một người phụ nữ hiền lành, siêng năng, sống hoà đồng với mọi người và hết mực thương yêu chồng con.

Người chồng hành nghề đánh cá trên biển bằng thuyền nhỏ, cứ sáng đi, tối về. Chị Tuyến ở nhà chăm sóc 3 đứa con và nội trợ. Cuộc sống khó khăn nên 5 thành viên trong gia đình vẫn sống chung trong căn nhà chật chội của bố mẹ chồng.

Thời gian gần đây, Hùng có nhiều biểu hiện bất thường, ghen tuông vô cơ. Thậm chí, vợ đang ngồi bên cạnh cũng cứ nghĩ vợ đang ngồi với người đàn ông khác nên gây sự, chửi bới, đánh đập.

"Chị chồng tôi đã đưa anh rể ra Hà Nội khám bệnh và được kết luận mắc chứng hoang tưởng. Về nhà, Chị tôi vẫn luôn bên cạnh động viên chồng chữa trị theo phương pháp của bác sĩ.

Buổi tối trước khi vụ án mạng xảy ra, vợ chồng chị Tuyến vừa đi Hà Nội về. Hai người không có biểu hiện gì bất thường, vẫn cười nói vui vẻ. Không ngờ rạng sáng hôm sau thì chị tôi đã mất rồi.

4357 base64 16010318395061279146071
Mới 6 tuổi nhưng cháu bé phải trực cạnh di ảnh của mẹ để họ hàng, hàng xóm đến thắp hương

Giờ mẹ mất, bố bị công an bắt, tương lai của 3 đứa cháu tôi sẽ như thế nào đây, đắng cay quá", chị Lê Thị Vinh (em dâu chị Tuyến) đau đớn chia sẻ.

Sau đám tang mẹ, cháu Hoàng Phúc Thắng (6 tuổi, con trai lớn chị Tuyến) và Hoàng Thị Linh Đan (3 tuổi, con thứ 2) được chị Vinh đưa về nhà ngoại chăm sóc. Đứa út đòi ông nội nên suốt ngày bắt ông nội ẵm bồng tìm mẹ.

Mọi giúp đỡ cho 3 đứa con chị Tuyến xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Hoàng Thị Chinh (bà ngoại 3 đứa trẻ), khối tân tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của bà Chinh: 51510000545442, Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0965870785.

Trân trọng cảm ơn!

PVMT
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.
9 điểm nhấn đặc sắc tại Lễ hội Làng Sen năm 2026

9 điểm nhấn đặc sắc tại Lễ hội Làng Sen năm 2026

Ngày 5/5, tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo “Lễ hội Làng Sen năm 2026”, chào mừng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), đồng thời công bố Quyết định Khu Du lịch quốc gia Khu Di tích Kim Liên.
Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động