Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:21 | 01/10/2020 GMT+7

Nghệ An: Bi kịch của 3 đứa trẻ bất hạnh sau ngày mẹ mất, bố ngồi tù

aa
Ba đứa trẻ (lớn 6 nhất tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi) áo tang, khăn tang trắng xóa, đứng bên bàn thờ nghi ngút khói hương gào khóc đòi mẹ. Chúng còn quá nhỏ để hiểu rằng, sau lưỡi dao oan nghiệt của người cha, chúng đã mãi mãi xa rồi vòng tay của mẹ, bố phải đi tù không hẹn ngày về.
Tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở vùng biên giới Nghệ An Tặng quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em ở vùng biên giới Nghệ An

Vụ án mạng đau lòng xảy ra vào rạng sáng ngày 24/9/2020, người thân nghe tiếng chị Tuyến kêu cứu thảm thiết dưới nhà. Chạy đến thì họ bàng hoàng phát hiện chị gục trên vũng máu, trên người có nhiều vết dao đâm.

Dù được kịp thời đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng, chị Tuyến cũng không qua khỏi. Hoàng Văn Hùng (28 tuổi, chồng chị Tuyến) sau đó cũng bị công an bắt khẩn cấp vì gây ra cái chết cho vợ mình.

4350 anh 3
Đứa bé khát sữa đòi mẹ nên bà ngoại phải bế nó đến bên di ảnh của mẹ

Chị Tuyến ra đi để lại 3 đứa con thơ, đứa lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất chưa kịp cai sữa. Khát sữa, gào khóc đòi mẹ đến mệt lả, bé Hoàng Thị Anh Thư (1 tuổi, con gái út của chị Tuyến) lại ngủ gật gù trên tay bà ngoại.

Nỗi đau mất con đột ngột như một cú sốc lớn khiến bà Hoàng Thị Chinh (51 tuổi, mẹ của chị Tuyến) như quỵ ngã. Thế nhưng bà vẫn cố ngượng dậy để ôm ấp, làm chỗ dựa cho cháu. Đó là những gì người phụ nữ bất hạnh có thể làm lúc này.

4354 anh1
Ba đứa trẻ thơ ngơ ngác tìm mẹ

Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của gia đình chị Nguyễn Thị Tuyến (27 tuổi, trú khối Quyết Tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An). Người ra vào tấp nập thắp hương, chia buồn trước sự ra đi đột ngột của người phụ nữ xấu số.

Bàn thờ nghi ngút khói hương của chị Tuyến đặt trước ngôi nhà cấp 4 chật chội. Đứng bên cạnh là 3 đứa trẻ, áo tang, khăn tang phủ kín người. Chúng ngơ ngác, gào khóc đòi mẹ đến lạc giọng. Chứng kiến cảnh đau lòng này, chẳng ai cầm nổi nước mắt.

4347 anh 2
Ba đứa trẻ đeo khăn tang bên mâm com cúng mẹ

"Đêm trước lúc con gái tôi mất, đứa con lớn nhất của nó vẫn đang cầm bút nắn nót từng con chữ. Thằng bé vừa vào lớp 1. Hai đứa em thì đứa ngủ say, đứa còn bồng ẵm trên tay, đã biết gì đâu.

Cao xanh hỡi, sao số kiếp của con gái, cháu ngoại tôi lại ra nông nỗi này. Tuyến ơi, 3 đứa con của con còn quá nhỏ dại, chúng làm sao sống nổi khi thiếu con đây", bà Chinh đau đớn.

Từ lúc mẹ mất, 3 đứa trẻ cứ gào khóc, đòi người thân dẫn đi tìm mẹ. Chúng còn quá nhỏ để gánh chịu nỗi đau quá lớn này.

4400 base64 1601031860703961591780
Bà ngoại khóc vì mất con nhưng thẫn thờ nghĩ cho tương lai của 3 đứa cháu

Người dân địa phương cho biết, chị Tuyến là một người phụ nữ hiền lành, siêng năng, sống hoà đồng với mọi người và hết mực thương yêu chồng con.

Người chồng hành nghề đánh cá trên biển bằng thuyền nhỏ, cứ sáng đi, tối về. Chị Tuyến ở nhà chăm sóc 3 đứa con và nội trợ. Cuộc sống khó khăn nên 5 thành viên trong gia đình vẫn sống chung trong căn nhà chật chội của bố mẹ chồng.

Thời gian gần đây, Hùng có nhiều biểu hiện bất thường, ghen tuông vô cơ. Thậm chí, vợ đang ngồi bên cạnh cũng cứ nghĩ vợ đang ngồi với người đàn ông khác nên gây sự, chửi bới, đánh đập.

"Chị chồng tôi đã đưa anh rể ra Hà Nội khám bệnh và được kết luận mắc chứng hoang tưởng. Về nhà, Chị tôi vẫn luôn bên cạnh động viên chồng chữa trị theo phương pháp của bác sĩ.

Buổi tối trước khi vụ án mạng xảy ra, vợ chồng chị Tuyến vừa đi Hà Nội về. Hai người không có biểu hiện gì bất thường, vẫn cười nói vui vẻ. Không ngờ rạng sáng hôm sau thì chị tôi đã mất rồi.

4357 base64 16010318395061279146071
Mới 6 tuổi nhưng cháu bé phải trực cạnh di ảnh của mẹ để họ hàng, hàng xóm đến thắp hương

Giờ mẹ mất, bố bị công an bắt, tương lai của 3 đứa cháu tôi sẽ như thế nào đây, đắng cay quá", chị Lê Thị Vinh (em dâu chị Tuyến) đau đớn chia sẻ.

Sau đám tang mẹ, cháu Hoàng Phúc Thắng (6 tuổi, con trai lớn chị Tuyến) và Hoàng Thị Linh Đan (3 tuổi, con thứ 2) được chị Vinh đưa về nhà ngoại chăm sóc. Đứa út đòi ông nội nên suốt ngày bắt ông nội ẵm bồng tìm mẹ.

Mọi giúp đỡ cho 3 đứa con chị Tuyến xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Hoàng Thị Chinh (bà ngoại 3 đứa trẻ), khối tân tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của bà Chinh: 51510000545442, Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0965870785.

Trân trọng cảm ơn!

PVMT
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động