Trang chủ Kinh tế
15:21 | 18/01/2016 GMT+7

Ngày mai 19/1, giá xăng dầu có thể giảm 500–1.000 đồng/lít

aa
Theo quy định, ngày mai 19/1 sẽ là ngày điều hành giá tiếp theo sau lần điều hành hôm 4/1. Chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ khiến giá xăng có khả năng giảm từ 300–500 đồng/lít, giá dầu giảm từ 800–1.000 đồng/lít.

Ngày 18/1, trao đổi với TBKTSG Online, ông Trần Minh Hà, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro), cho biết tính đến hết phiên giao dịch gần nhất là ngày 15/1 thì giá cơ sở (hình thành bởi giá nhập khẩu, thuế, phí…) của mặt hàng dầu diesel đang thấp hơn giá bán lẻ 900 đồng/lít còn xăng A92 là 500 đồng/lít.

“Giá thành phẩm ngày hôm nay 18/1 chưa có nhưng nhìn vào diễn biến của giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng thì giá sẽ ở mức thấp. Tính cả phiên giao dịch này thì giá bán lẻ trong nước sẽ có cơ hội giảm thêm so với mức chênh lệch 500 và 900 đồng/lít”, ông Hà nói.

Cùng ngày, trao đổi với BizLIVE chiều 18/1, đại diện một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, với chiều hướng giảm nhiều hơn trong chu kỳ vừa qua đối với giá xăng dầu thế giới khiến giá xăng trong nước có khả năng sẽ giảm 300 - 500 đồng/lít, giá dầu có mức giảm sâu hơn từ 800-1.000 đồng/lít trong kỳ điều hành lần này.

Cũng theo BizLIVE, khi thông tin với báo chí chiều 12/1, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong tương lai sẽ tính tới điều chỉnh giá xăng dầu hàng ngày thay vì đợi chu kỳ 15 ngày như hiện tại. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc việc doanh nghiệp trong nước và khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng có đảm bảo để vận hành như vậy được hay không.

Theo Thứ trưởng Hải, điểm được nhất của điều hành giá xăng dầu thời gian qua là đảm bảo công khai, minh bạch và điều hành bám sát thị trường, giá mua đắt sẽ bán đắt, mua rẻ bán rẻ.

"Năm 2015 có 18 lần xăng dầu được điều chỉnh với 12 lần giảm, 6 lần tăng. Nếu như trước đây thường bị phản ánh là điều chỉnh vào "giờ hiểm" thì giờ cứ đúng 15h sau 15 ngày sẽ công bố điều chỉnh một lần", Thứ trưởng nói.

ngay mai 191 gia xang dau co the giam 500 1000 donglit

Giá xăng bán lẻ sẽ về quanh mức 15.500 đồng/lít vào ngày mai.

Trước đó vào ngày 4/1, giá xăng A92 giảm 370 đồng/lít, dầu diesel giảm 870 đồng/lít và dầu hỏa giảm 790 đồng/lít. Giá bán lẻ xăng A92 ở mức 16.030 đồng/lít; dầu diesel còn 11.110 đồng/lít và dầu hỏa còn 10.270 đồng/lít.

Trang thông tin của Bộ Công Thương ghi nhận, từ ngày 4/1 đến nay, giá xăng dầu thành phẩm nhập khẩu liên tục đi xuống theo xu hướng sụt giảm của giá dầu thô.

Cụ thể, trong 7 phiên liên tiếp kể từ 7/1 đến 15/1, giá xăng RON92 đều dưới mức 50 USD/thùng, đặc biệt ngày 15/1 chỉ còn 45,65 đô la Mỹ/thùng. Tương tự, dầu hỏa và dầu DO cũng đều sụt giảm mạnh trong đó dầu hỏa lập đáy ở mức 36,57 USD/thùng còn dầu DO chưa tới 35 USD/thùng hôm 15/1 khi giá dầu thô chỉ còn 30 USD/thùng.

PV tổng hợp

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank?

Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank?

Moody's Ratings vừa nâng nhiều hạng mục xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và điều chỉnh triển vọng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.
Quản lý ngoại hối: Linh hoạt nhưng phải giữ vững chủ quyền tiền tệ

Quản lý ngoại hối: Linh hoạt nhưng phải giữ vững chủ quyền tiền tệ

Ngày 9/8, thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm đến quy định sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam, đề nghị vừa bảo đảm chủ quyền tiền tệ quốc gia, chống đô la hóa, vừa tạo dư địa linh hoạt để đáp ứng yêu cầu thương mại, phát triển kinh tế và các cam kết quốc tế.
BSR xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

BSR xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Ngày 6/8/2026, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) chính thức xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 (DO B5) đầu tiên do Nhà máy sản xuất cho hai khách hàng là Công ty TNHH MTV Tổng công ty Xăng dầu Quân đội và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Phúc. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các dòng nhiên liệu sinh học của BSR, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng, phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường theo định hướng của Chính phủ và Petrovietnam.
EVNNPC khánh thành thao trường an toàn điện và nhận diện mối nguy

EVNNPC khánh thành thao trường an toàn điện và nhận diện mối nguy

Sáng 06/8/2026, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NPEC), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ khánh thành Thao trường An toàn điện và nhận diện mối nguy. Công trình gồm 09 mô đun huấn luyện kết hợp công nghệ thực tế ảo, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo an toàn của EVNNPC, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Đối ngoại nhân dân củng cố tình hữu nghị, mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam - Belarus

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Belarus phối hợp với Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức Gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Đại diện hai bên nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân trong củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác thiết thực và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.
50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu nhân dân Việt Nam - Thái Lan đang hướng vào những kết nối cụ thể hơn giữa địa phương, doanh nghiệp và thế hệ trẻ. Tại lễ kỷ niệm ở Nghệ An, lãnh đạo hai Hội hữu nghị nêu các trọng tâm cho giai đoạn tới, từ kết nối kinh tế địa phương, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).
Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Những người bạn Thụy Sĩ: Từ phản đối chiến tranh đến đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Từ những năm 1960-1970, nhiều người Thụy Sĩ đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh, lên tiếng ủng hộ độc lập, hòa bình cho Việt Nam. Sau chiến tranh, tình đoàn kết ấy tiếp tục bằng các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng và đồng hành với những người còn chịu hậu quả chiến tranh, trong đó có các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Việt Nam để Quốc tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane trong 2 ngày

Trong hai ngày 10-11/8/2026, Việt Nam để tang Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang, thể hiện niềm tiếc thương đối với một nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho đất nước Lào và quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động