Trang chủ Kinh tế
15:21 | 18/01/2016 GMT+7

Ngày mai 19/1, giá xăng dầu có thể giảm 500–1.000 đồng/lít

aa
Theo quy định, ngày mai 19/1 sẽ là ngày điều hành giá tiếp theo sau lần điều hành hôm 4/1. Chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ khiến giá xăng có khả năng giảm từ 300–500 đồng/lít, giá dầu giảm từ 800–1.000 đồng/lít.

Ngày 18/1, trao đổi với TBKTSG Online, ông Trần Minh Hà, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro), cho biết tính đến hết phiên giao dịch gần nhất là ngày 15/1 thì giá cơ sở (hình thành bởi giá nhập khẩu, thuế, phí…) của mặt hàng dầu diesel đang thấp hơn giá bán lẻ 900 đồng/lít còn xăng A92 là 500 đồng/lít.

“Giá thành phẩm ngày hôm nay 18/1 chưa có nhưng nhìn vào diễn biến của giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng thì giá sẽ ở mức thấp. Tính cả phiên giao dịch này thì giá bán lẻ trong nước sẽ có cơ hội giảm thêm so với mức chênh lệch 500 và 900 đồng/lít”, ông Hà nói.

Cùng ngày, trao đổi với BizLIVE chiều 18/1, đại diện một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM cho biết, với chiều hướng giảm nhiều hơn trong chu kỳ vừa qua đối với giá xăng dầu thế giới khiến giá xăng trong nước có khả năng sẽ giảm 300 - 500 đồng/lít, giá dầu có mức giảm sâu hơn từ 800-1.000 đồng/lít trong kỳ điều hành lần này.

Cũng theo BizLIVE, khi thông tin với báo chí chiều 12/1, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong tương lai sẽ tính tới điều chỉnh giá xăng dầu hàng ngày thay vì đợi chu kỳ 15 ngày như hiện tại. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc việc doanh nghiệp trong nước và khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng có đảm bảo để vận hành như vậy được hay không.

Theo Thứ trưởng Hải, điểm được nhất của điều hành giá xăng dầu thời gian qua là đảm bảo công khai, minh bạch và điều hành bám sát thị trường, giá mua đắt sẽ bán đắt, mua rẻ bán rẻ.

"Năm 2015 có 18 lần xăng dầu được điều chỉnh với 12 lần giảm, 6 lần tăng. Nếu như trước đây thường bị phản ánh là điều chỉnh vào "giờ hiểm" thì giờ cứ đúng 15h sau 15 ngày sẽ công bố điều chỉnh một lần", Thứ trưởng nói.

ngay mai 191 gia xang dau co the giam 500 1000 donglit

Giá xăng bán lẻ sẽ về quanh mức 15.500 đồng/lít vào ngày mai.

Trước đó vào ngày 4/1, giá xăng A92 giảm 370 đồng/lít, dầu diesel giảm 870 đồng/lít và dầu hỏa giảm 790 đồng/lít. Giá bán lẻ xăng A92 ở mức 16.030 đồng/lít; dầu diesel còn 11.110 đồng/lít và dầu hỏa còn 10.270 đồng/lít.

Trang thông tin của Bộ Công Thương ghi nhận, từ ngày 4/1 đến nay, giá xăng dầu thành phẩm nhập khẩu liên tục đi xuống theo xu hướng sụt giảm của giá dầu thô.

Cụ thể, trong 7 phiên liên tiếp kể từ 7/1 đến 15/1, giá xăng RON92 đều dưới mức 50 USD/thùng, đặc biệt ngày 15/1 chỉ còn 45,65 đô la Mỹ/thùng. Tương tự, dầu hỏa và dầu DO cũng đều sụt giảm mạnh trong đó dầu hỏa lập đáy ở mức 36,57 USD/thùng còn dầu DO chưa tới 35 USD/thùng hôm 15/1 khi giá dầu thô chỉ còn 30 USD/thùng.

PV tổng hợp

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinamilk lan toả các thực hành giảm phát thải tại diễn đàn quốc gia về môi trường

Vinamilk lan toả các thực hành giảm phát thải tại diễn đàn quốc gia về môi trường

Tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu 2026, Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất được mời tham gia phiên tọa đàm về giảm phát thải khí nhà kính. Đằng sau sự hiện diện đó là hơn một thập kỷ đầu tư bài bản và nhất quán vào phát triển bền vững.
Công ty TNHH 26868 – Vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026”

Công ty TNHH 26868 – Vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026”

Ngày 01/06/2026, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2026, diễn ra tại Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), Công ty TNHH 26868 đã vinh dự được trao Giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026” – ghi nhận những đóng góp nổi bật của doanh nghiệp trong việc nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường khu vực và quốc tế.
GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030

Sau 15 tháng triển khai với sự đồng hành của đơn vị tư vấn FPT Digital, dự án “Xây dựng chiến lược và lộ trình Chuyển đổi số tại Tập đoàn GELEX” đã chính thức khép lại. GELEX hiện đã sẵn sàng bước vào giai đoạn triển khai và vận hành chuyển đổi số thực tế, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và xây dựng nền tảng phát triển bền vững đến năm 2030.
Cần Thơ hướng tới trở thành trung tâm logistics và đổi mới sáng tạo của Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ hướng tới trở thành trung tâm logistics và đổi mới sáng tạo của Đồng bằng sông Cửu Long

Trước những yêu cầu mới của quá trình hội nhập và phát triển, TP Cần Thơ đang đẩy mạnh xây dựng các động lực tăng trưởng mới, trong đó phát triển logistics và đổi mới sáng tạo được xác định là hai trụ cột quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy liên kết vùng và khẳng định vai trò trung tâm của thành phố tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động