Ngày 21/3, Tổng cục Thuế chính thức ra mắt Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) dành cho nhà cung cấp nước ngoài (Etaxvn.gdt.gov.vn) và Ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-Mobile.
Ký kết Quy chế mua bán ngoại tệ giữa ngân sách Nhà nước và dự trữ ngoại hối Nhà nước Ký kết Quy chế mua bán ngoại tệ giữa ngân sách Nhà nước và dự trữ ngoại hối Nhà nước
Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

Theo Tổng cục Thuế, các hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) chủ yếu được thực hiện qua môi trường số và trên các ứng dụng Internet… nên các hình thức đăng ký, kê khai, nộp thuế truyền thống sẽ không còn phù hợp và khó thực hiện.

Để phù hợp với tình hình mới, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và tạo điều kiện thuận lợi cho các NCCNN thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước (NSNN) Việt Nam, Tổng cục Thuế đã xây dựng cổng thông tin dành riêng cho NCCNN. Đây là địa chỉ để các nhà cung cấp đăng ký, kê khai và nộp thuế. Ngoài ra, NCCNC còn có thể thông qua đó tìm hiểu thêm về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam.

Tổng cục Thuế còn mở rộng các hình thức hỗ trợ cho người nộp thuế, đặc biệt các cá nhân, hộ kinh doanh nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế phải thực hiện của mình và thực hiện nộp thuế một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất với sự ra đời của Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-Mobile. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho người dân và góp phần hạn chế tiếp xúc xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa lan tỏa đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ thuế điện tử của cơ quan thuế hơn nữa.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. (Ảnh: Vietnam+)
Ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài. Ảnh: Vietnam+

Bên cạnh biểu dương tinh thần đổi mới, sáng tạo của Tổng cục Thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị Tổng cục Thuế tiếp tục vận hành hệ thống Cổng TTĐT dành cho NCCNN và hệ thống eTax mobile đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt 24h/7; tăng cường hỗ trợ, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế của các nhà cung cấp nước ngoài.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính cũng đề nghị Tổng cục Thuế cùng với các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục hoàn thiện, phát triển thêm các dịch vụ thuế số hiện đại, an toàn cho người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh chuyển đổi số.

Xem xét, quyết định việc bổ sung dự toán ngân sách nhà nước vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài Xem xét, quyết định việc bổ sung dự toán ngân sách nhà nước vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới, vận hành tòa soạn hội tụ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới, vận hành tòa soạn hội tụ
In bài viết

Truyền hình