Trang chủ Kinh tế
11:49 | 16/07/2024 GMT+7

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

aa
Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Sẽ kiểm tra các ngân hàng lãi suất cao
“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thường Tín (VietBank) vừa ban hành biểu lãi suất tiết kiệm mới, ghi nhận tăng 0,2 điểm % tại các kỳ hạn ngắn.

Theo đó, tại biểu lãi suất tiền gửi online của VietBank ghi nhận lãi suất kỳ hạn 1 tháng hiện tăng lên mức 3,6%/năm, kỳ hạn 2 tháng là 3,7%/năm và kỳ hạn 3 tháng là 3,8%/năm.

VietBank giữ nguyên lãi suất huy động các kỳ hạn còn lại. Cụ thể, kỳ hạn 4 tháng có lãi suất huy động là 3,7%/năm và kỳ hạn 5 tháng là 3,8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hiện ở mức 4,9%/năm. Kỳ hạn từ 7 - 10 tháng có lãi suất mới là 4,7%/năm, trong khi kỳ hạn 11 tháng là 4,8%/năm.

Lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng là 5,3%/năm, kỳ hạn 14 tháng là 5,4%/năm và kỳ hạn 15 tháng là 5,6%/năm.

Lãi suất huy động trực tuyến cho kỳ hạn 16 - 17 tháng đang được niêm yết ở mức 5,8%/năm. Trong khi các kỳ hạn từ 18 - 36 tháng có lãi suất cao nhất, lên đến 5,9%/năm.

Biểu lãi suất tiền gửi tại quầy của VietBank cũng ghi nhận thay đổi tương tự, hiện lãi suất kỳ hạn 1 tháng ở mức 3,3%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng ở mức 3,5%/năm, lãi suất kỳ hạn 6 tháng ở mức 4,8%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 9 tháng ở mức 4,6%/năm, lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 5,3%/năm, lãi suất kỳ hạn 18-36 tháng ở mức 5,9%/năm.

Trước đó, từ ngày 9/7, VietBank đã tăng lãi suất huy động thêm 0,3%/năm cho các kỳ hạn 1 - 6 tháng và tăng 0,1%/năm cho các kỳ hạn 7 - 36 tháng. Như vậy, VietBank là ngân hàng đầu tiên có hai lần tăng lãi suất huy động trong tháng 7.

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động
Biểu lãi suất tiền gửi online của VietBank

Tính đến nay, có 10 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động kể từ đầu tháng 7. Các ngân hàng đã tăng lãi suất gồm NCB, Eximbank, SeABank, VIB, BaoViet Bank, Saigonbank, VietBank, MB, BVBank, và KienLong Bank.

Sau điều chỉnh, các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm trên 6%/năm là: BVBank, ABBank, HDBank, OceanBank, OCB, NCB và SHB. Cụ thể, HDBank áp dụng mức lãi suất huy động 6,1%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng. NCB và OceanBank niêm yết cho tiền gửi kỳ hạn 18-36 tháng và SHB niêm yết cho tiền gửi kỳ hạn từ 36 tháng. Mức lãi suất huy động 6%/năm đang được OCB niêm yết cho tiền gửi kỳ hạn dài 36 tháng, trong khi BVBank vừa áp dụng mức lãi suất này cho tiền gửi kỳ hạn từ 18-36 tháng.

Các nhà băng hiện niêm yết mức 5,9%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 18-36 tháng, bao gồm: BaoViet Bank, VietBank, PGBank và MB.

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động
Tổng hợp: N.Nga

Tiền gửi ở hệ thống ngân hàng vượt 13,4 triệu tỷ đồng

Trong 1 diễn biến liên quan, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố số liệu thống kê liên quan đến Tổng phương tiện thanh toán và Tiền gửi của khách hàng tại tổ chức tín dụng tháng 4/2024.

Tổng phương tiện thanh toán đến cuối tháng 4/2024 đạt hơn 16 triệu tỷ đồng, tăng 0,13% so với đầu năm. Tiền gửi của khách hàng tại hệ thống tổ chức tín dụng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng, tăng hơn 120 nghìn tỷ trong tháng 4.

Cả tiền gửi tổ chức kinh tế và dân cư đều tăng trưởng dương trong tháng 4. Cụ thể, tiền gửi của các tổ chức kinh tế tăng thêm hơn 81 nghìn tỷ đồng trong tháng 4, đạt hơn 6,7 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên do sụt giảm khá mạnh trong tháng 1 và tháng 2 nên tính chung trong 4 tháng, tiền gửi của tổ chức kinh tế vẫn ghi nhận sụt giảm hơn 133 nghìn tỷ đồng (tương đương giảm 1,95%).

Tiền gửi của dân cư cũng tăng hơn 39,7 nghìn tỷ đồng trong tháng 4 và đạt hơn 6,7 triệu tỷ đồng, là mức kỷ lục mới. Lũy kế từ đầu năm, tiền gửi dân cư tăng hơn 183 nghìn tỷ đồng (tương đương tăng 2,8%).

Mặc dù lãi suất thấp kỷ lục đầu năm, tiền gửi tại hệ thống ngân hàng vẫn tăng trưởng, nhưng mức tăng thấp hơn so với tín dụng. Tiền gửi khách hàng tăng 0,91% trong 4 tháng đầu năm, trong khi tín dụng tăng 2,01%. Đến 24/6/2024, huy động vốn của các tổ chức tín dụng tăng 1,50% so với cuối năm 2023, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 4,45%.

Để thu hút khách gửi tiền, các ngân hàng đã tăng lãi suất huy động trong những tháng gần đây. Báo cáo của Công ty chứng khoán MB (MBS) cho thấy trong tháng 6, các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng lãi suất huy động từ 0,1% - 0,5%.

MBS dự báo lãi suất đầu vào sẽ tăng nhẹ 50 điểm cơ bản trong nửa sau năm 2024 do cầu tín dụng tiếp tục tăng mạnh từ giữa năm. Lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại lớn có thể nhích thêm 50 điểm cơ bản, đạt mức 5,2%-5,5%. Tuy nhiên, lãi suất đầu ra dự kiến vẫn duy trì hiện tại để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn.

Mua nhà vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? Mua nhà vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?
Sang tháng 6, nhiều ngân hàng vẫn duy trì lãi suất cho vay ưu đãi giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn giá rẻ cho nhu cầu vay mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng.
“Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt” “Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt”
Theo đánh giá của chuyên gia, áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt và tỷ giá sẽ dao động trong khoảng 25.100 – 25.300 VND/USD trong tháng 6 và tháng 7 nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố tích cực.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Hạ tầng GELEX (GEL) góp vốn đầu tư Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Ngày 13/2, CTCP Hạ tầng GELEX công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua phương án tham gia góp vốn với tỷ lệ 20% vào doanh nghiệp thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
Chuỗi hoạt động Tết nghĩa tình của Vinamilk đến với cộng đồng

Chuỗi hoạt động Tết nghĩa tình của Vinamilk đến với cộng đồng

“Không dễ để lấy nụ cười của các bác thương binh ở đây. Nhưng hôm nay, bác nào cũng cười rất tươi”. Bác Nguyễn Công Thắng – cựu chiến binh đã gắn bó hơn 40 năm với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TP.HCM) nhắc lại khoảnh khắc đoàn Vinamilk đến thăm trong những ngày giáp Tết.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động