Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:50 | 14/11/2017 GMT+7

Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không...?

aa
Cầm tờ giấy xác nhận vô sinh trên tay, em không thể nào ngăn được nước mắt rơi vì quá đau lòng khi nghĩ đến anh, nghĩ đến gia đình bé nhỏ của mình.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail [email protected].

Hướng Dương ơi, bây giờ trong lòng em đang rối bời quá, em không biết phải làm thế nào, đành gửi những dòng tâm sự này đến Tổng đài, mong Hướng Dương hãy đọc hết nhé.

Em là một cô gái Sài Gòn, năm nay em 20 tuổi. Em có một tuổi thơ không hạnh phúc và đẹp như mọi người, ba mẹ em sớm bỏ nhau. Em sống với ngoại đến năm 16 tuổi. Năm đó, nhà ngoại nghèo lắm, em chẳng bao giờ có nổi một bộ quần áo đẹp để mặc, một bữa cơm ngon để ăn. Trong xóm, có cô Ba là người hay cho em đồ ăn, hay khen em đẹp và đối xử với em rất tốt.

Cô Ba bảo em bỏ sang Bình Dương làm ở khu Công nghiệp với cô, sẽ đổi đời và có nhiều tiền lo cho em, cho ngoại. Em tin cô, em bỏ đi với vài chục ngàn trong túi, không nói với ngoại vì em nghĩ em sẽ sớm quay về.

neu em khong de duoc anh co bo em khong

Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim

Nào ngờ vào đó làm rồi, em gặp một chuyện khiến em không còn mặt mũi về gặp ngoại nữa. Em bị quản lý khu Công nghiệp làm nhục. Lúc đó còn quá nhỏ, lão dọa nếu dám kể cho ai sẽ cho đầu gấu xuống tận nhà ngoại, đánh ngoại và phá đồ đạc. Biết làm sao được, hồ sơ của mình lão giữ trong tay, địa chỉ nhà mình khai đàng hoàng, lão dám làm thế thật lắm. Thế là năm đó ngậm đắng nuốt cay em không dám kể với ai.

Em bỏ nhà đi biền biệt mấy năm, nhiều người tán tỉnh theo đuổi nhưng em không yêu ai vì ám ảnh chuyện cũ. Cho đến khi gặp anh, một chàng trai hiền lành, dễ thương. Trong một đêm uống say, em lỡ kể chuyện của mình cho anh nghe, anh chỉ im lặng. Vài tháng sau, anh cầu hôn em, anh bảo: “Anh yêu em, trân trọng em và muốn em được hạnh phúc”.

Nhưng kết hôn đã được 2 năm mà vẫn chưa thấy có con, mẹ chồng giục em đi khám. Thật kinh khủng khi kết quả cho thấy em bị vô sinh. Cầm tờ giấy xác nhận vô sinh trên tay, em không thể nào ngăn được nước mắt rơi vì quá đau lòng khi nghĩ đến anh, nghĩ đến gia đình bé nhỏ của mình.

Cả cuộc đời em, em mới chỉ có được hạnh phúc vỏn vẹn ngần thời gian yêu và ở bên anh thôi, vậy mà tại sao ông trời quá tàn nhẫn. Em cảm thấy mình không xứng với tình cảm của anh, em ngàn lần chỉ muốn hỏi anh rằng: “Nếu em không đẻ được, anh có bỏ em không…?”

neu em khong de duoc anh co bo em khong

Chào bạn, đọc tâm sự của bạn mà Hướng Dương đau lòng vì thương bạn quá! Đôi khi có những câu chuyện gửi về Tổng đài khiến Hướng Dương thật sự không thể hiểu nổi vì sao ông trời lại bất công như vậy...?

Nhưng bạn thân mến, xin bạn đừng quá bi quan. Bởi vì Hướng Dương có một niềm tin mãnh liệt rằng chồng bạn sẽ hiểu và không bao giờ bỏ bạn vì lý do bạn bị vô sinh. Nhất là khi theo lời bạn kể, anh là một người đàn ông tốt, yêu thương và trân trọng bạn đến vậy.

Vì thế, bạn hãy chia sẻ câu chuyện này với anh ấy. Dù thật khó khăn, nhưng còn hơn là che giấu và dối lừa, cũng còn hơn là đơn độc vật vã một mình với nỗi đau này, phải không? Các cụ vẫn bảo: "thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", nên đây là lúc hai bạn phải gần nhau nhất. Gần nhau để tìm hiểu và điều trị bệnh vô sinh, đây không phải một căn bệnh nan y, có rất nhiều bác sĩ giỏi có thể chữa bệnh này. Gần nhau để nếu không chữa được bệnh vô sinh, hãy thử nghĩ đến việc xin con nuôi. Nhất là hãy gần nhau vào những lúc khó khăn, để biết nông sâu tình cảm vợ chồng.

Bạn ạ, một người đàn ông yêu và cưới bạn, là vì anh muốn ở bên bạn, chứ hoàn toàn không vì chỉ mong bạn sinh con cho anh. Không phải cứ sinh con cho người thương mới là tình yêu, thay vì thế, hãy dành cả cuộc đời yêu anh gấp nhiều lần hơn thế, bạn nhé. Mong bạn mạnh mẽ, an nhiên!

Hướng Dương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động