Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:11 | 14/06/2017 GMT+7

Nàng dâu khoe bố chồng chăm cháu “gấp 10 lần chồng”: Giặt tã, bế cháu suốt đêm

aa
Sống chung với bố mẹ chồng luôn là điều khiến nhiều cô gái cảm thấy e ngại, áp lực. Tuy nhiên, tâm sự về bố chồng của cô gái này lại khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ.

"Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố chồng tốt và tâm lý là quên ngay"

Phải thừa nhận một điều, chẳng có mấy nàng dâu lại thích sống chung với bố mẹ chồng nhưng không phải vì họ không kính yêu bố mẹ chồng.

Một lý do đơn giản là vì họ sợ những mâu thuẫn xuất phát từ việc sống chung, gia đình nhiều người, mỗi người một quan điểm. Họ sợ mất tự do khi ở nhà chồng phải ý tứ, tế nhị, không được tự nhiên như ở nhà riêng của mình.

Tuy nhiên, mới đây, trên một diễn đàn – nơi chị em phụ nữ thường giãi bày tâm sự và đưa ra những thắc mắc cần chia sẻ, tư vấn, chị Thu Hương, hiện đang kinh doanh tại Hà Nội, đã có bài viết "khoe" bố chồng khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi ghen tỵ.

"Bố chồng em yêu cháu và chăm cháu gấp 10 lần chồng em.

Hồi em bầu bì, ông ngồi giữa trưa nắng ở ngoài ao câu cá chép. Xong đích thân nấu cháo cho em ăn.

Hồi em đẻ ở bệnh viện tỉnh cách nhà 30km, có mẹ chồng với chồng túc trực chăm sóc rồi, vậy mà ông hơn 60 tuổi vẫn ngày ngày đi xe lên, mang theo quần áo, đồ ăn lên cho em vì em đẻ mổ phải nằm viện 7 ngày.

Hôm mẹ con em được xuất viện, ông ở nhà lau dọn nhà cửa để đón cháu, mang bao nhiêu nước xả Comfort đậm đặc ra lau nhà cho thơm.

Bố mẹ chồng bắt em không được làm gì trong 3 tháng đầu. Mẹ chồng em yếu do bị khớp nên quần áo của cả nhà ông giặt hết. Mà là giặt tay tất cả. Con em cứ đi ra cái tã nào bẩn là ông lại vội vàng đi giặt luôn. Bảo để lâu sau này nó lỳ tính!

Lần nào cháu tắm, rửa, đi vệ sinh, ông không có nhà thì thôi, có là phải ra hỗ trợ.

Con em ốm, đêm quấy khóc ông vào ngồi bế suốt đêm cho cháu ngủ. Bé bị viêm tai giữa, mang đi khám, bác sĩ chọc ngoáy nó khóc không ra tiếng, ông thương chảy nước mắt.

Ông thích bế cháu nằm võng ngủ. Đặt ở giường chụp màn lại rồi ông vẫn nằm bên cạnh. Đi đâu ông cũng nhanh nhanh để về, gọi cháu í ới".

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Thu Hương.

Được biết, chủ nhân bài chia sẻ này lấy chồng xa nhà, cả năm mới được về nhà thăm bố mẹ đẻ một lần, do đó, đối với chị, khi sống chung với bố mẹ chồng thì ông bà vừa là nội vừa là ngoại: "Đôi lúc, mình cứ nghĩ, mình là con đẻ của bố mẹ chồng vậy.

Mình cảm nhận được, ông bà rất thương mình, thương như con gái. Mình cảm thấy rất may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ chồng. Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố mẹ chồng tốt và tâm lý là mình quên ngay".

Chị chia sẻ thêm: "Hôm mình mang con ra Hà Nội để quay lại đi làm, ông bà tuy ủng hộ nhưng buồn và hụt hẫng lắm. Nhất là ông. Mẹ chồng mình bảo bố mày cứ ngồi thẫn thờ ra, có lúc rơm rớm nước mắt...

Còn nhiều điều lắm, mình có ngồi kể cả ngày cũng không hết luôn. Bố mẹ chồng có 3 cháu, đứa nào cũng yêu thương như nhau cả.

Mình xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, nói như vậy do từ lúc mình chửa đẻ đến giờ, toàn bố mẹ chồng lo cho hết. Chắc kiếp trước mình tu nhiều lắm kiếp này mới may mắn như vậy!"

Chia sẻ này nhận được gần 10.000 lượt thích từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của "ông bố chồng của năm", đồng thời không khỏi ghen tỵ và ao ước có được bố mẹ chồng tâm lý, thương con cháu như cô gái may mắn này.

Sống chung với bố mẹ chồng là khó, nhưng nếu thật lòng thì chuyện gì chẳng xong!

Quả thật, chẳng phải bố mẹ chồng nào cũng khó tính, chẳng phải cô con dâu nào cũng dè chừng bố mẹ chồng.

Chỉ là, có những mối quan hệ dù là tốt đẹp cũng trở nên phức tạp khi hai người ở gần nhau. Với người ngoài, mâu thuẫn có thể dễ giải quyết, nói toạc ra là xong.

Nhưng với người thân trong gia đình, nhất là các mối quan hệ như mẹ chồng, bố chồng, nàng dâu, nói thẳng ra vấn đề và mong nhận được sự thông cảm của người kia, thật không phải chuyện dễ dàng gì.

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Thứ gì cũng muôn hình vạn trạng, sống chung với bố mẹ chồng cũng có hằng hà phương thức. Điều cốt lõi nằm ở việc mình đã đủ thật lòng hay chưa? Nếu đã thật lòng thì mọi trách nhiệm, sự chịu đựng, cố gắng đều nhẹ như không.

Tuy nhiên, chìa khóa của vấn đề cốt yếu vẫn là sự chân thành và tình cảm của mỗi người để hạn chế tối đa khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

Điều quan trọng là phải giữ được tình yêu của bạn và bạn đời luôn nguyên vẹn khi phải sống chung với đại gia đình lớn.

Hãy đứng ngoài bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa bạn đời và cha mẹ của họ, bởi vì nó sẽ chỉ làm tăng thêm nỗi đau và tổn thương nếu cứ nỗ lực can thiệp.

Và cuối cùng, một điều rất quan trọng là xây dựng những cuộc đối thoại mở với tất cả mọi người đang sống chung dưới một mái nhà. Các cuộc họp gia đình hàng tháng sẽ giúp từng thành viên trong gia đình có thể quan tâm, hiểu nhau hơn và cũng là cơ hội để mọi người cùng nhau tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại.

Ảnh: NVCC

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Ngày 5/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Azerbaijan ở nước ngoài do ông Fuad Muradov, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 02 - 05/5.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động