Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:11 | 14/06/2017 GMT+7

Nàng dâu khoe bố chồng chăm cháu “gấp 10 lần chồng”: Giặt tã, bế cháu suốt đêm

aa
Sống chung với bố mẹ chồng luôn là điều khiến nhiều cô gái cảm thấy e ngại, áp lực. Tuy nhiên, tâm sự về bố chồng của cô gái này lại khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ.

"Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố chồng tốt và tâm lý là quên ngay"

Phải thừa nhận một điều, chẳng có mấy nàng dâu lại thích sống chung với bố mẹ chồng nhưng không phải vì họ không kính yêu bố mẹ chồng.

Một lý do đơn giản là vì họ sợ những mâu thuẫn xuất phát từ việc sống chung, gia đình nhiều người, mỗi người một quan điểm. Họ sợ mất tự do khi ở nhà chồng phải ý tứ, tế nhị, không được tự nhiên như ở nhà riêng của mình.

Tuy nhiên, mới đây, trên một diễn đàn – nơi chị em phụ nữ thường giãi bày tâm sự và đưa ra những thắc mắc cần chia sẻ, tư vấn, chị Thu Hương, hiện đang kinh doanh tại Hà Nội, đã có bài viết "khoe" bố chồng khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi ghen tỵ.

"Bố chồng em yêu cháu và chăm cháu gấp 10 lần chồng em.

Hồi em bầu bì, ông ngồi giữa trưa nắng ở ngoài ao câu cá chép. Xong đích thân nấu cháo cho em ăn.

Hồi em đẻ ở bệnh viện tỉnh cách nhà 30km, có mẹ chồng với chồng túc trực chăm sóc rồi, vậy mà ông hơn 60 tuổi vẫn ngày ngày đi xe lên, mang theo quần áo, đồ ăn lên cho em vì em đẻ mổ phải nằm viện 7 ngày.

Hôm mẹ con em được xuất viện, ông ở nhà lau dọn nhà cửa để đón cháu, mang bao nhiêu nước xả Comfort đậm đặc ra lau nhà cho thơm.

Bố mẹ chồng bắt em không được làm gì trong 3 tháng đầu. Mẹ chồng em yếu do bị khớp nên quần áo của cả nhà ông giặt hết. Mà là giặt tay tất cả. Con em cứ đi ra cái tã nào bẩn là ông lại vội vàng đi giặt luôn. Bảo để lâu sau này nó lỳ tính!

Lần nào cháu tắm, rửa, đi vệ sinh, ông không có nhà thì thôi, có là phải ra hỗ trợ.

Con em ốm, đêm quấy khóc ông vào ngồi bế suốt đêm cho cháu ngủ. Bé bị viêm tai giữa, mang đi khám, bác sĩ chọc ngoáy nó khóc không ra tiếng, ông thương chảy nước mắt.

Ông thích bế cháu nằm võng ngủ. Đặt ở giường chụp màn lại rồi ông vẫn nằm bên cạnh. Đi đâu ông cũng nhanh nhanh để về, gọi cháu í ới".

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Thu Hương.

Được biết, chủ nhân bài chia sẻ này lấy chồng xa nhà, cả năm mới được về nhà thăm bố mẹ đẻ một lần, do đó, đối với chị, khi sống chung với bố mẹ chồng thì ông bà vừa là nội vừa là ngoại: "Đôi lúc, mình cứ nghĩ, mình là con đẻ của bố mẹ chồng vậy.

Mình cảm nhận được, ông bà rất thương mình, thương như con gái. Mình cảm thấy rất may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ chồng. Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố mẹ chồng tốt và tâm lý là mình quên ngay".

Chị chia sẻ thêm: "Hôm mình mang con ra Hà Nội để quay lại đi làm, ông bà tuy ủng hộ nhưng buồn và hụt hẫng lắm. Nhất là ông. Mẹ chồng mình bảo bố mày cứ ngồi thẫn thờ ra, có lúc rơm rớm nước mắt...

Còn nhiều điều lắm, mình có ngồi kể cả ngày cũng không hết luôn. Bố mẹ chồng có 3 cháu, đứa nào cũng yêu thương như nhau cả.

Mình xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, nói như vậy do từ lúc mình chửa đẻ đến giờ, toàn bố mẹ chồng lo cho hết. Chắc kiếp trước mình tu nhiều lắm kiếp này mới may mắn như vậy!"

Chia sẻ này nhận được gần 10.000 lượt thích từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của "ông bố chồng của năm", đồng thời không khỏi ghen tỵ và ao ước có được bố mẹ chồng tâm lý, thương con cháu như cô gái may mắn này.

Sống chung với bố mẹ chồng là khó, nhưng nếu thật lòng thì chuyện gì chẳng xong!

Quả thật, chẳng phải bố mẹ chồng nào cũng khó tính, chẳng phải cô con dâu nào cũng dè chừng bố mẹ chồng.

Chỉ là, có những mối quan hệ dù là tốt đẹp cũng trở nên phức tạp khi hai người ở gần nhau. Với người ngoài, mâu thuẫn có thể dễ giải quyết, nói toạc ra là xong.

Nhưng với người thân trong gia đình, nhất là các mối quan hệ như mẹ chồng, bố chồng, nàng dâu, nói thẳng ra vấn đề và mong nhận được sự thông cảm của người kia, thật không phải chuyện dễ dàng gì.

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Thứ gì cũng muôn hình vạn trạng, sống chung với bố mẹ chồng cũng có hằng hà phương thức. Điều cốt lõi nằm ở việc mình đã đủ thật lòng hay chưa? Nếu đã thật lòng thì mọi trách nhiệm, sự chịu đựng, cố gắng đều nhẹ như không.

Tuy nhiên, chìa khóa của vấn đề cốt yếu vẫn là sự chân thành và tình cảm của mỗi người để hạn chế tối đa khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

Điều quan trọng là phải giữ được tình yêu của bạn và bạn đời luôn nguyên vẹn khi phải sống chung với đại gia đình lớn.

Hãy đứng ngoài bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa bạn đời và cha mẹ của họ, bởi vì nó sẽ chỉ làm tăng thêm nỗi đau và tổn thương nếu cứ nỗ lực can thiệp.

Và cuối cùng, một điều rất quan trọng là xây dựng những cuộc đối thoại mở với tất cả mọi người đang sống chung dưới một mái nhà. Các cuộc họp gia đình hàng tháng sẽ giúp từng thành viên trong gia đình có thể quan tâm, hiểu nhau hơn và cũng là cơ hội để mọi người cùng nhau tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại.

Ảnh: NVCC

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Sáng 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ba tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm Giving It Back To Kids, Children of Vietnam (Hoa Kỳ) và Lifestart Foundation (Australia). Trong giai đoạn 2025-2030, các tổ chức này cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD (tương đương gần 66 tỷ đồng) cho các chương trình giáo dục, y tế, phát triển con người và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc

Ngày 21/10 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức Chương trình “Giới thiệu du lịch Việt Nam và kết nối doanh nghiệp 2025”. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thành Đô, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn Việt - Trung 2025.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động