Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:11 | 14/06/2017 GMT+7

Nàng dâu khoe bố chồng chăm cháu “gấp 10 lần chồng”: Giặt tã, bế cháu suốt đêm

aa
Sống chung với bố mẹ chồng luôn là điều khiến nhiều cô gái cảm thấy e ngại, áp lực. Tuy nhiên, tâm sự về bố chồng của cô gái này lại khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ.

"Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố chồng tốt và tâm lý là quên ngay"

Phải thừa nhận một điều, chẳng có mấy nàng dâu lại thích sống chung với bố mẹ chồng nhưng không phải vì họ không kính yêu bố mẹ chồng.

Một lý do đơn giản là vì họ sợ những mâu thuẫn xuất phát từ việc sống chung, gia đình nhiều người, mỗi người một quan điểm. Họ sợ mất tự do khi ở nhà chồng phải ý tứ, tế nhị, không được tự nhiên như ở nhà riêng của mình.

Tuy nhiên, mới đây, trên một diễn đàn – nơi chị em phụ nữ thường giãi bày tâm sự và đưa ra những thắc mắc cần chia sẻ, tư vấn, chị Thu Hương, hiện đang kinh doanh tại Hà Nội, đã có bài viết "khoe" bố chồng khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi ghen tỵ.

"Bố chồng em yêu cháu và chăm cháu gấp 10 lần chồng em.

Hồi em bầu bì, ông ngồi giữa trưa nắng ở ngoài ao câu cá chép. Xong đích thân nấu cháo cho em ăn.

Hồi em đẻ ở bệnh viện tỉnh cách nhà 30km, có mẹ chồng với chồng túc trực chăm sóc rồi, vậy mà ông hơn 60 tuổi vẫn ngày ngày đi xe lên, mang theo quần áo, đồ ăn lên cho em vì em đẻ mổ phải nằm viện 7 ngày.

Hôm mẹ con em được xuất viện, ông ở nhà lau dọn nhà cửa để đón cháu, mang bao nhiêu nước xả Comfort đậm đặc ra lau nhà cho thơm.

Bố mẹ chồng bắt em không được làm gì trong 3 tháng đầu. Mẹ chồng em yếu do bị khớp nên quần áo của cả nhà ông giặt hết. Mà là giặt tay tất cả. Con em cứ đi ra cái tã nào bẩn là ông lại vội vàng đi giặt luôn. Bảo để lâu sau này nó lỳ tính!

Lần nào cháu tắm, rửa, đi vệ sinh, ông không có nhà thì thôi, có là phải ra hỗ trợ.

Con em ốm, đêm quấy khóc ông vào ngồi bế suốt đêm cho cháu ngủ. Bé bị viêm tai giữa, mang đi khám, bác sĩ chọc ngoáy nó khóc không ra tiếng, ông thương chảy nước mắt.

Ông thích bế cháu nằm võng ngủ. Đặt ở giường chụp màn lại rồi ông vẫn nằm bên cạnh. Đi đâu ông cũng nhanh nhanh để về, gọi cháu í ới".

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Thu Hương.

Được biết, chủ nhân bài chia sẻ này lấy chồng xa nhà, cả năm mới được về nhà thăm bố mẹ đẻ một lần, do đó, đối với chị, khi sống chung với bố mẹ chồng thì ông bà vừa là nội vừa là ngoại: "Đôi lúc, mình cứ nghĩ, mình là con đẻ của bố mẹ chồng vậy.

Mình cảm nhận được, ông bà rất thương mình, thương như con gái. Mình cảm thấy rất may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ chồng. Nhiều lúc giận chồng nhưng nghĩ đến bố mẹ chồng tốt và tâm lý là mình quên ngay".

Chị chia sẻ thêm: "Hôm mình mang con ra Hà Nội để quay lại đi làm, ông bà tuy ủng hộ nhưng buồn và hụt hẫng lắm. Nhất là ông. Mẹ chồng mình bảo bố mày cứ ngồi thẫn thờ ra, có lúc rơm rớm nước mắt...

Còn nhiều điều lắm, mình có ngồi kể cả ngày cũng không hết luôn. Bố mẹ chồng có 3 cháu, đứa nào cũng yêu thương như nhau cả.

Mình xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, nói như vậy do từ lúc mình chửa đẻ đến giờ, toàn bố mẹ chồng lo cho hết. Chắc kiếp trước mình tu nhiều lắm kiếp này mới may mắn như vậy!"

Chia sẻ này nhận được gần 10.000 lượt thích từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của "ông bố chồng của năm", đồng thời không khỏi ghen tỵ và ao ước có được bố mẹ chồng tâm lý, thương con cháu như cô gái may mắn này.

Sống chung với bố mẹ chồng là khó, nhưng nếu thật lòng thì chuyện gì chẳng xong!

Quả thật, chẳng phải bố mẹ chồng nào cũng khó tính, chẳng phải cô con dâu nào cũng dè chừng bố mẹ chồng.

Chỉ là, có những mối quan hệ dù là tốt đẹp cũng trở nên phức tạp khi hai người ở gần nhau. Với người ngoài, mâu thuẫn có thể dễ giải quyết, nói toạc ra là xong.

Nhưng với người thân trong gia đình, nhất là các mối quan hệ như mẹ chồng, bố chồng, nàng dâu, nói thẳng ra vấn đề và mong nhận được sự thông cảm của người kia, thật không phải chuyện dễ dàng gì.

nang dau khoe bo chong cham chau gap 10 lan chong giat ta be chau suot dem

Thứ gì cũng muôn hình vạn trạng, sống chung với bố mẹ chồng cũng có hằng hà phương thức. Điều cốt lõi nằm ở việc mình đã đủ thật lòng hay chưa? Nếu đã thật lòng thì mọi trách nhiệm, sự chịu đựng, cố gắng đều nhẹ như không.

Tuy nhiên, chìa khóa của vấn đề cốt yếu vẫn là sự chân thành và tình cảm của mỗi người để hạn chế tối đa khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

Điều quan trọng là phải giữ được tình yêu của bạn và bạn đời luôn nguyên vẹn khi phải sống chung với đại gia đình lớn.

Hãy đứng ngoài bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa bạn đời và cha mẹ của họ, bởi vì nó sẽ chỉ làm tăng thêm nỗi đau và tổn thương nếu cứ nỗ lực can thiệp.

Và cuối cùng, một điều rất quan trọng là xây dựng những cuộc đối thoại mở với tất cả mọi người đang sống chung dưới một mái nhà. Các cuộc họp gia đình hàng tháng sẽ giúp từng thành viên trong gia đình có thể quan tâm, hiểu nhau hơn và cũng là cơ hội để mọi người cùng nhau tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại.

Ảnh: NVCC

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động