TĐO - Trong năm học 2018-2019, hơn 14.000 học sinh tiểu học huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định sẽ được khám sàng lọc thị lực nhờ chương trình ChildSight® - Chăm sóc mắt học đường của tổ chức Helen Keller International (HKI).

Sau lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Xuân Trường, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Xuân Trường đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai dự án Chăm sóc mắt học đường cho học sinh địa phương (ChildSight®) 2018.

nam dinh hki se kham mat cho 14000 hoc sinh tieu hoc

Dự kiến, hơn 14.000 học sinh tiểu học của toàn huyện Xuân Trường sẽ được khám sàng lọc thị lực. Ảnh HKI VN.

Đây là năm thứ 2 dự án được triển khai tại huyện Xuân Trường với nguồn tài trợ từ Quỹ TOMS.

Hoạt động mở đầu của ChildSight® là cuộc họp lập kế hoạch cho năm học mới với sự tham gia của 27 trường tiểu học, đại diện Bệnh viện Mắt Nam Định, Phòng GD&ĐT huyện Xuân Trường, TTYT huyện Xuân Trường và tổ chức HKI. Tại cuộc họp, lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành địa phương đã thể hiện quyết tâm cao trong việc hoàn thành kế hoạch được đề ra để đạt mục tiêu đảm bảo thị lực khỏe mạnh, phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt, vui chơi của học sinh.

Bên cạnh đó, ngày 7/9, 54 nhân viên y tế học đường và giáo viên đã được tham dự một khóa tập huấn về sàng lọc thị lực dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Đặng Xuân Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Nam Định.

Bên cạnh việc phổ biến lý thuyết, khóa tập huấn còn tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên thực hành sàng lọc thị lực cho học sinh trường Tiểu học thị trấn Xuân Trường B.

Theo tổ chức HKI, dự kiến, hơn 14.000 học sinh tiểu học của toàn huyện Xuân Trường sẽ được khám sàng lọc thị lực. HKI cũng sẽ cấp kính trợ giá cho học sinh và giáo viên bị tật khúc xạ cũng như tặng kính miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phi Yến

In bài viết

Truyền hình