Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:55 | 02/08/2017 GMT+7

Mùa tựu trường: Bố mẹ nên ngừng than vãn “đắt thế” trước mặt con khi mua dụng cụ học tập, sách vở

aa
“Khiếp. Có nhiêu đấy thôi mà hết cả nửa tháng lương của bố mẹ rồi”, hay “Đắt thế” chính là những lời than thở của các bậc phụ huynh khi đưa con đi sắm sửa dụng cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới.

Mùa tựu trường đã đến. Sau những tháng hè nghỉ ngơi, vui chơi, đã đến lúc trẻ con cắp sách quay lại với trường lớp. Đây cũng là lúc danh sách dài dằng dặc những món dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục… Danh sách này chính tuy là điều khiến trẻ con phấn khích khi được sắm sửa đồ dùng mới nhưng lại là điều gây căng thẳng cho bố mẹ bởi chi phí khá cao.

mua tuu truong bo me nen ngung than van dat the truoc mat con khi mua dung cu hoc tap sach vo

Trẻ con phấn khích khi được sắm sửa đồ dùng mới nhưng bố mẹ lại căng thẳng bởi chi phí khá cao. (Ảnh: Internet)

“Khiếp. Có nhiêu đấy thôi mà hết cả nửa tháng lương của bố mẹ rồi”, hay “Đắt thế” chính là những lời than thở của các bậc phụ huynh khi đưa con đi sắm sửa dụng cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới. Nhưng bố mẹ biết không, đã đến lúc bố mẹ ngừng than vãn những điều ấy trước mặt con rồi. Bạn có biết tại sao không?

Chị Rachel Martin - một blogger đồng thời cũng là một người mẹ - cũng đã trải qua những cung bậc cảm xúc ấy khi con vào mùa tựu trường. Với danh sách dài thật dài những thứ cần mua cho con, đôi lúc chị cũng không tránh khỏi việc than thở như những bậc phụ huynh khác.

mua tuu truong bo me nen ngung than van dat the truoc mat con khi mua dung cu hoc tap sach vo

Chị Rachel và con trai. (Ảnh: Facebook)

Thế nhưng gần đây, chị dần nhận ra rằng chị và những người bố mẹ khác đã sai khi than thở việc mua sắm dụng cụ học tập trước mặt con rồi. Chị viết trên trang cá nhân:

“Bọn trẻ đang nghe đấy. Chúng tiếp thu lời nói và thái độ của chúng ta. Nếu chúng ta muốn con vui vẻ quay lại với trường học thì việc đó xuất phát từ chúng ta. Nó không nên xuất phát từ việc phàn nàn sắm sửa đồ dùng cho con mà nên là tâm trạng hào hứng. Tôi biết những thứ ấy tốn kém lắm. Tôi biết danh sách ấy dài thật. Tôi biết túi tiền của chúng ta chỉ có hạn mà thôi. Nhưng bạn biết vấn đề gì không? Là từ ngữ của tôi, của bạn có vấn đề.

Ở Haiti, nhiều trẻ em không được đến trường. Bố mẹ chúng phải làm mọi thứ để con mình có cơ hội được đến trường. Giáo dục là một việc quan trọng, dù cho trường công, trường tư, học ở nhà, giáo dục đều có thể thay đổi cuộc đời của con.

Vậy nên hãy hào hứng với những dụng cụ học tập ấy của con đi. Những cây bút chì màu sẽ cùng con kể chuyện, tập sách sẽ giúp con có thêm kiến thức, những cục gôm sẽ giúp con sửa lỗi sai”.

Sau tất cả, những gì chúng ta muốn ở con chính là yêu thích việc học hành, hào hứng đến trường học. Thế nên những điều bố mẹ nên làm tốt nhất là ngừng càu nhàu và thay vào đó là truyền đạt cho con biết con may mắn thế nào khi được mua sắm những dụng cụ này để bắt đầu một năm học mới.

(Nguồn: babble)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động