Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:34 | 03/08/2018 GMT+7

Mua chiếc tủ từ thế kỷ 18 về, người đàn ông choáng váng với kho báu bên trong

aa
Khi cho chiếc tủ lên xe để chở về nhà, ông Emil Knodell thấy có tiếng động lạ phát ra. Ông quyết định mở nó ra và không tin nổi những gì nhìn thấy.

Ông Emil Knodell, 67 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ là một giám đốc marketing đã về hưu nhưng luôn bị cuốn hút bởi những món đồ cổ.

Vì thế, khi nghe được thông tin người ta đang bán lại những món đồ cổ của một người chủ đã qua đời ở gần nhà mình, ông Emil đã không ngần ngại tới đó luôn.

Khi đến nơi, có một món đồ ngay lập tức được ông chú ý, đó là một chiếc tủ từ thế kỷ 18, đã được 125 tuổi với phần phía trên được làm từ đá cẩm thạch mà ông nghĩ sẽ rất hợp với phòng ăn của gia đình ông.

Cho rằng món đồ quá rẻ với giá 100 USD, ông Emil đã đồng ý mua ngay lập tức và chở chiếc tủ về nhà.

Nhưng khi cho nó lên xe, ông Emil và Jeff Allen, nhân viên của Premiere Estate Sales Network, nghe thấy những tiếng lục cục kỳ lạ phát ra từ bên trong.

Khi mở ra, họ phát hiện chiếc tủ có một ngăn bí mật và nó chứa một kho báu thật sự. "Có nhẫn, kim cương, vàng và đủ thứ khác. Nó khiến tôi choáng váng. Cả hai chúng tôi đã sững sờ trong vài giây" - anh Allen cho biết.

mua chiec tu tu the ky 18 ve nguoi dan ong choang vang voi kho bau ben trong

Ông Emil choáng váng với kho báu thật sự ở ngăn bí mật dưới cùng của chiếc tủ.

Tuy nhiên, cả anh Allen và ông Emil đều quyết định đem trả lại những đồ vật có giá trị trên cho con trai của người chủ đã khuất, hiện là người sở hữu hợp pháp những món đồ đó.

"Tôi mua chiếc tủ chứ có mua những thứ kia đâu. Nếu giữ chúng lại, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái được. Sẽ luôn có một đám mây bao phủ lên mọi chuyện. Đó là một cảm giác rất khó chịu.

Tôi từng tham gia Hải quân và tôi luôn cố gắng làm điều đúng đắn" - ông Emil giãi bày.

mua chiec tu tu the ky 18 ve nguoi dan ong choang vang voi kho bau ben trong

Từng là một người lính Hải quân, ông Emil muốn làm điều đúng đắn và đã đem trả toàn bộ các món đồ có giá trị này cho người sở hữu hợp pháp của chúng.

Con trai của người chủ sở hữu món đồ đã khuất cho biết đây là chiếc tủ anh vẫn chơi cùng từ thời thơ ấu, nhưng không hề biết về ngăn bí mật của nó.

Trong khi đó, khi câu chuyện được chia sẻ, ai cũng khen ngợi sự trung thực của ông Emil. Tìm được một kho báu như ông quả là chuyện hiếm có, nhưng trả lại cho người chủ của chúng giống như ông thì có lẽ còn hiếm hơn nhiều.

Theo Newsner

Thanh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa

Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa; Nổ quán bar tại Thụy Sĩ, hàng trăm người thương vong... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/01.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026

Trước thềm năm 2026, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc và mạng Internet gửi thông điệp năm mới.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình

Đại sứ Cuba nhận định Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với nền kinh tế đổi mới, hợp tác quốc tế và các chính sách phát triển xã hội hướng tới tương lai.Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đánh giá việc tinh gọn bộ máy chính trị cùng sự năng động của nền kinh tế đang tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam tự tin bước vào kỷ nguyên vươn mình.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động