MPOWER Financing, nhà cung cấp các khoản vay giáo dục hàng đầu cho các sinh viên có triển vọng cao trên toàn thế giới vừa thông báo đã huy động được khoản đầu tư cổ phần trị giá 100 triệu USD.

WASHINGTON, DC, MỸ- Media OutReach – Ngày 21 tháng 7 năm 2021 – MPOWER Financing, nhà cung cấp các khoản vay giáo dục hàng đầu cho các sinh viên có triển vọng cao trên toàn thế giới vừa thông báo đã huy động được khoản đầu tư cổ phần trị giá 100 triệu USD. Khoản tài trợ này nhấn mạnh sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào vị trí của MPOWER như là nhà cho vay hàng đầu đối với sinh viên có nguyện vọng đi du học.

Được thành lập vào năm 2014 bởi ông Emmanuel (Manu) Smadja, MPOWER Financing nhằm mục đích dân chủ hóa giáo dục bằng cách giảm các rào cản tài chính cho những sinh viên có triển vọng cao đến từ khắp nơi trên thế giới. Các khoản cho vay của MPOWER được phê duyệt ngay lập tức và được cấp với lãi suất cạnh tranh mà không yêu cầu người ký quỹ hoặc tài sản thế chấp. MPOWER Financing cũng cung cấp cho sinh viên những hướng dẫn bổ ích về học tập, tài chính và nghề nghiệp để giúp họ thành công cả ở trường và sau khi tốt nghiệp.

Ông Smadja, Giám đốc điều hành (CEO) của MPOWER Financing cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, những người chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về việc trao quyền cho những sinh viên sáng giá nhất trên khắp thế giới. Các quỹ mới sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp sinh viên, tự động hóa và mở rộng quy mô hoạt động của chúng tôi, cũng như để phát triển đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa số lượng sinh viên đủ điều kiện trên toàn cầu khi họ theo học đại học tại Mỹ và Canada”.

Ông Mario Zhang, Giám đốc tạm thời của MPOWER Financing tại Trung Quốc chia sẻ: “Là một người Thanh Đảo đã học thạc sĩ ở Mỹ, tôi cảm nhân một cách rõ ràng những thách thức – nhưng cũng là cơ hội – nảy sinh từ một nền giáo dục đẳng cấp cao ở nước ngoài. Tại MPOWER Financing, tôi rất vinh dự khi được giúp các thế hệ sinh viên tương lai có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu thế giới mà không bị áp lực về tài chính. Thông qua đó, tôi cũng muốn xây dựng cầu nối giữa Đông và Tây”.

Khoản tiền 100 triệu USD mới huy động được này là nguồn bổ sung vào số tiền 30 triệu USD mà MPOWER Financing đã huy động được vào đầu năm nay từ Công ty quản lý vốn Tilden Park. Được biết, Tilden Park cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn hiện tại và ETS Strategic Capital thay mặt cho ETS (là tổ chức đánh giá, nghiên cứu và giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới) thực hiện việc thẩm định, đánh giá. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn hiện tại bao gồm King Street Capital Management, Drakes Landing Associates và Pennington Alternative Income Management.

Ông Chris Gamaitoni, Giám đốc điều hành của Tilden Park Capital Management cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với MPOWER Finance vì đơn vị này vận hành một mô hình kinh doanh thực sự khác biệt, nơi không chỉ cho sinh viên vay vốn, mà còn hướng dẫn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong suốt hành trình của họ. Sứ mệnh và cam kết của nhóm đối với sinh viên của họ đang truyền cảm hứng. Chúng tôi rất phấn khởi được hỗ trợ MPOWER Financing khi nó tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu và hỗ trợ nhiều sinh viên hơn nữa. Chúng tôi mong muốn cùng nhau xây dựng dựa trên những thành công của công ty.”.

Thông tin về MPOWER Financing

Có trụ sở chính tại Washington, D.C. (Mỹ) và với các văn phòng trên toàn thế giới, MPOWER Financing là một công ty fintech theo sứ mệnh và là nhà cung cấp các khoản cho vay giáo dục hàng đầu, mà không yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp. Đây là công ty cho vay sinh viên duy nhất trên toàn thế giới sử dụng thuật toán độc quyền để phân tích dữ liệu tín dụng ở nước ngoài và trong nước và tiềm năng thu nhập trong tương lai để phục vụ sinh viên quốc tế và theo Chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals – DACA (tạm dịch: Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ. Đây là một chương trình nhập cư được hình thành sau sắc lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ký vào tháng 6 năm 2012). MPOWER Financing làm việc với hơn 350 trường đại học hàng đầu trên khắp Mỹ và Canada để cung cấp tài chính cho sinh viên từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhóm MPOWER Financing, bao gồm nhiều cựu sinh viên quốc tế, giúp xây dựng lịch sử tín dụng của sinh viên và cung cấp cho họ giáo dục tài chính cá nhân và hỗ trợ nghề nghiệp để chuẩn bị cho cuộc sống sau giờ học. MPOWER Financing được mệnh danh là một trong những nơi tốt nhất để làm việc, một trong những nơi làm việc công nghệ tốt nhất cho sự đa dạng và là một trong những công ty fintech hàng đầu của American Banker trong 4 năm liên tiếp. Nhóm được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư tài chính và đầu tư mạo hiểm như Zephyr Peacock, Breega, Potencia Ventures, Goal Solutions, Grey Matters Capital, Cometa, AI8, DreamIt, 1776, Village Capital, Fresco, K Street và University Ventures.

#MPOWERFinancing

Thông tin về Tilden Park Capital Management:

Tilden Park Capital Management LP là một công ty quản lý tài sản thay thế tập trung vào thu nhập cố định đa chiến lược có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Công ty tập trung chủ yếu vào các sản phẩm có cấu trúc và các khoản thế chấp, giá trị tương đối của thu nhập cố định và các chiến lược tín dụng và vốn cổ phần liên quan của doanh nghiệp. Tilden Park được dẫn dắt bởi Giám đốc đầu tư Josh Birnbaum, người trước đây đã đồng quản lý giao dịch tại Bộ phận Sản phẩm có cấu trúc của Tập đoàn Goldman Sachs.

Thông tin về King Street Capital Management

King Street là một công ty quản lý đầu tư toàn cầu trị giá 20 tỷ USD được thành lập vào năm 1995, với các văn phòng tại New York, London, Singapore, Tokyo và Charlottesville, bang Virginia (Mỹ). Với hơn 25 năm kinh nghiệm là chuyên gia tín dụng toàn cầu, King Street sử dụng phương pháp tiếp cận cơ bản, chuyên sâu về nghiên cứu trên nhiều chiến lược, thị trường, ngành, lĩnh vực và loại tài sản, bao gồm cả nền tảng cho vay mở rộng.

In bài viết

Truyền hình