Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
15:00 | 21/11/2024 GMT+7

Một trường học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) có thêm không gian học tập do DOVE Fund tài trợ

aa
Ngày 20/11, UBND tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 2809/QĐ-UBND phê duyệt dự án “Xây dựng phòng học bộ môn Trường TH&THCS Triệu Giang” do Tổ chức The DOVE Fund (Hoa Kỳ) tài trợ với tổng vốn thực hiện gần 2,5 tỷ đồng.
Học sinh ở Thanh Hóa có thêm cơ hội nhận học bổng tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ Học sinh ở Thanh Hóa có thêm cơ hội nhận học bổng tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ
105 trẻ em ở Đà Nẵng được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ chương trình do VCF tài trợ 105 trẻ em ở Đà Nẵng được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ chương trình do VCF tài trợ

Theo quyết định được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, dự án do Tổ chức The DOVE Fund (Hoa Kỳ) tài trợ có tổng vốn thực hiện gần 2,5 tỷ đồng, trong đó: vốn viện trợ không hoàn lại 2,2 tỷ đồng, vốn đối ứng 285 triệu đồng do UBND huyện Triệu Phong bố trí.

Một trường học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) có thêm không gian học tập do DOVE Fund tài trợ
Niềm vui của thầy cô giáo và học sinh Trường TH&THCS Triệu Đô (huyện Triệu Phong) tại lễ khánh thành công trình trường học do Dove Fund tài trợ - (Ảnh: thcstrieudotp.quangtri.edu.vn).

Quy mô dự án là xây dựng mới nhà 02 tầng, 04 phòng học chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng: 540,85 m2 được thực hiện tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong và thời gian thực hiện từ thời điểm dự án được phê duyệt đến hết tháng 6/2025.

Dự án hướng đến mục tiêu hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường, đảm bảo cho học sinh có đủ các điều kiện để học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Là một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Mỹ, Dove Fund luôn giúp đỡ sinh viên học, sinh nghèo, người khuyết tật. Tại Việt Nam, Dove Fund đã giúp đỡ xây dựng nhiều trường mẫu giáo, trường tiểu học, trung tâm phân phối nước sạch, trung tâm tin học, thư viện, trường học cho người mù và trao nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo,...

Tính từ năm 2000 đến nay, Quỹ Dove đã gây quỹ được hơn 2,5 triệu USD, 100% số tiền quyên góp có đến đích cho các dự án của Dove tại Việt Nam. Quỹ cũng đã xây dựng hơn 44 trường học, triển khai Chương trình nội trú y khoa cấp cứu và cung cấp các chương trình tài chính vi mô cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ học phí cho hơn 500 trẻ em, mua máy tính, máy may công nghiệp và thiết bị cho nhiều trường học mà họ đã xây dựng,…

Lifestart Foundation tài trợ thiết bị y tế, nhựa và sách truyện thiếu nhi cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng Lifestart Foundation tài trợ thiết bị y tế, nhựa và sách truyện thiếu nhi cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
Bàn giao 55 máy vi tính do tổ chức AVCF (Australia) tài trợ cho huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) Bàn giao 55 máy vi tính do tổ chức AVCF (Australia) tài trợ cho huyện Hạ Hòa (Phú Thọ)
Quang Minh - Mùi Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị

Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2960/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ 293.800 EUR, tương đương gần 8,9 tỷ đồng từ Dự án “Hỗ trợ nạn nhân/người khuyết tật và giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ hướng đến một cộng đồng an toàn” do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ.

Các tin bài khác

Hơn 500 người tham gia ngày hội truyền thông bảo vệ trẻ em tại xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang

Hơn 500 người tham gia ngày hội truyền thông bảo vệ trẻ em tại xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 8/2/2026, tại Trường THCS Hợp Hòa (xã Tân Thanh), GNI phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã tổ chức Ngày hội truyền thông bảo vệ trẻ em năm 2026. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong công tác bảo vệ quyền và sự an toàn của trẻ em.
Phát động Cuộc thi ảnh, video “Tết hạnh phúc”

Phát động Cuộc thi ảnh, video “Tết hạnh phúc”

Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi ảnh, video “Tết hạnh phúc” trong khuôn khổ Chương trình “Việt Nam hạnh phúc”, nhằm ghi lại và lan tỏa những khoảnh khắc ý nghĩa về Tết Nguyên đán, phản ánh đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt Nam trong và ngoài nước cũng như người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà Tết tại Ninh Bình

Ngày 10/2, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

Đoàn công tác của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa có chuyến đến thăm, làm việc với tỉnh Gia Lai và tổ chức các hoạt động viện trợ giúp người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt khắc phục khó khăn. Đây là tình cảm, sự sẻ chia và cam kết đồng hành của UNDP đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại địa phương.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động