Một trụ ATM trên quốc lộ 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM bị kẻ gian dùng xà beng đập phá để trộm nhưng bất thành.

Ngày 20/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đang điều tra truy xét vụ đập phá trụ ATM để trộm tiền của vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, chiều 17/7, một nhân viên của ngân hàng đi kiểm tra trụ ATM ở địa chỉ 1185 Quốc lộ 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM thì phát hiện có dấu hiệu bị đập phá. Nghi trụ ATM bị trộm nên nhân viên đã báo cho phía lãnh đạo và công an.

mot tru atm cua o sai gon bi trom dung xa beng dap pha

Trụ ATM (bên trái) sau khi bị trộm đập phá hiện đã dừng hoạt động.

Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm, bộ phận giám sát an ninh của ngân hàng này phát hiện cửa két sắt bên ngoài bị đập phá hư hỏng nặng. Mặt nạ máy ATM, bộ cảm ứng báo động, bàn phím, đầu đọc thẻ cũng bị hư hỏng gây thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 90 triệu đồng.

Chiếc két sắt chứa tiền trong trụ ATM này vẫn còn nguyên, công an thu giữ một cây xà beng được kẻ gian dùng để đập phá máy ATM để trộm tiền nhưng bất thành. Trụ ATM không có camera nên không trích xuất được hình ảnh đối tượng. Công an đã cho trích xuất hình ảnh camera an ninh ở gần đó để phục vụ việc điều tra.

Minh Tuệ

Truyền hình