Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:47 | 29/06/2017 GMT+7

Mối lương duyên cổ tích: Giữ đúng lời hứa năm 3 tuổi, chàng trai đưa bạn gái về lại lớp học mẫu giáo để cầu hôn

aa
Laura và người bạn trai từng để ý nhau khi mới học mẫu giáo. Dù phải trải qua những ngày tháng chia xa khi học tiểu học nhưng cuối cùng, họ vẫn tìm lại được nhau để rồi nên duyên vợ chồng.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên - điều mà nhiều người tin rằng chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích, là hoàn toàn có thật. Và đó không chỉ là thứ tình yêu thoáng qua, hợp rồi lại tan; đó có thể là khoảnh khắc gắn kết trọn đời của hai con người.

Mới đây, trên trang Instagram "The Way We Met", nơi tập hợp những câu chuyện tình yêu ngọt ngào từ khắp nơi trên thế giới, một người đàn ông đã chia sẻ câu chuyện tình yêu đầy cổ tích của mình với người bạn gái Laura. Đó là một mối tình kéo dài từ thời còn học lớp mầm lớp lá cho đến khi hai người bước vào cổng trước đại học rồi nên duyên vợ chồng. Trong miền ký ức thời thơ ấu, chàng trai nhớ lại câu chuyện của mình:

moi luong duyen co tich giu dung loi hua nam 3 tuoi chang trai dua ban gai ve lai lop hoc mau giao de cau hon

Câu chuyện được anh chàng người yêu chia sẻ trên trang Instagram.

Laura và tôi gặp nhau hồi còn học mẫu giáo. Một trong những kỷ niệm đầu tiên mà tôi nhớ là hồi năm 3 tuổi, tôi đứng dậy trước toàn lớp và dõng dạc nói rằng tôi sẽ cưới Laura vào một ngày nào đó. Hồi còn nhỏ, Laura đã dạy tôi đánh đu, vẽ những ngọn đồi và cách ăn phô-mai chuẩn xác.

Anh chàng sau đó đã đi chi tiết vào câu chuyện của hai người: họ từng chia xa trong suốt những năm tiểu học và chỉ liên lạc với nhau qua những tấm thiệp Giáng sinh gia đình. Phải mãi cho tới khi vào trung học, hai người mới gặp lại được nhau, thông qua một người bạn chung của cả 2. Hai tuần sau đó, họ bắt đầu hẹn hò.

Tuy nhiên, Laura và anh chàng người yêu đã có thời gian yêu xa khi học đại học. Vào ngày 23/5/2015, anh quyết định sẽ cầu hôn người yêu mình tại chính nơi lần đầu tiên họ gặp gỡ: lớp học mẫu giáo.

Chúng tôi có những kỷ niệm êm đềm khi cùng nhau chơi trốn tìm, chơi đuổi bắt trên sân trường và những buổi trưa trốn giáo viên không ngủ. Tôi bị gán ghép với Laura khi còn nhỏ, và đến tận bây giờ cũng vẫn vậy. Cuối cùng, chúng tôi mất liên lạc khi vào học tiểu học. 7 năm sau đó, thứ duy nhất giúp tôi giữ liên lạc được với Laura là những tấm thiệp Giáng sinh mà 2 gia đình trao đổi qua lại.

Phải mãi tới khi học trung học, chúng tôi mới gặp lại nhau thông qua một người bạn chung. Chỉ trong vòng 2 tuần, chúng tôi đã quyết định sẽ hẹn hò, kiểu bạn trai bạn gái ấy. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc hạnh phúc suốt thời trung học, dù chúng tôi học khác trường. Lên đại học là thời gian, Laura và tôi nếm trải cái cảm giác yêu xa khi ở khác bang. Nhưng không điều gì có thể khuất phục được tình yêu của tôi và cô ấy. Và đến ngày 23/5/2015, tôi quyết định sẽ giữ đúng lời hứa hồi còn học mẫu giáo của mình và lấy Laura làm vợ. Tôi đã cầu hôn cô ấy ở nơi mà chúng tôi bắt đầu chuyện tình này... lớp học mẫu giáo".

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động