TĐO - Đến hẹn lại lên, MMF – Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa quay trở lại với khán giả Thủ đô trong 3 ngày từ 21 – 23/10 tại không gian Hoàng thành Thăng Long với sự tham gia của các ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng, trong đó phải kể đến nhóm nhạc rock nổi tiếng thế giới Scorpions.

Trong 2 năm qua, lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa (MMF) đã đem đến cho công chúng âm nhạc Việt Nam những phong cách âm nhạc mới, những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng đẳng cấp thế giới cũng như Việt Nam. Chương trình đã mang lại không khí sôi động đúng nghĩa của một lễ hội âm nhạc chuyên nghiệp quốc tế, hình thành một sản phẩm văn hoá của cộng đồng và cho cộng đồng với chất lượng chuyên môn cao, kỹ thuật và năng lực tổ chức chuyên nghiệp ở tầm cấp quốc tế.

mmf le hoi am nhac quoc te gio mua tro lai voi khan gia thu do

Joss Stone - nữ hoàng nhạc Soul/R'n'B biểu diễn tại MMF 2015

Mặt khách MMF được công chúng, truyền thông và giới chuyên môn đánh giá cao về mọi mặt, liên tục được Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch ghi nhận là sự kiện văn hoá tiêu biểu của năm và 2 năm liền được các nhà báo bầu chọn giải thưởng Cống hiến “Chương trình của năm 2014” và “Chuỗi chương trình của năm 2015”.

Đến hẹn lại lên, MMF 2016 chính thức quay trở lại với 3 ngày biểu diễn, từ 21–23/10 tại không gian của Hoàng thành Thăng Long. Các ca sĩ và ban nhạc quốc tế tham dự năm nay được chọn lựa và mời từ các quốc gia Anh, Mỹ, Đan Mạch, Pháp, Thuỵ Điển, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nam Phi… với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Đan Mạch, Trung tâm giao lưu văn hoá Việt – Nhật, Đại sứ quán Thuỵ Điển, Viện Goethe và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

mmf le hoi am nhac quoc te gio mua tro lai voi khan gia thu do

MMF 2016 sẽ vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của ban nhạc rock lừng danh thế giới Scorpions

Năm nay, với chủ đề “Văn hoá giao thông”, MMF 2016 sẽ khởi động một chiến dịch truyền thông trách nhiệm xã hội tác động đến công chúng với mục đích thay đổi thái độ và hành vi trong giao thông hàng ngày.

Bên cạnh đó, MMF 2016 phát huy tinh thần âm nhạc đa dạng và phong phú góp phần định hướng thẩm mỹ thưởng thức của khán giả.

Khán giả sẽ liên tiếp được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, World, EDM, Soul, R&B... cùng với những tên tuổi nghệ sĩ lớn như ca sĩ Mỹ Linh (Việt Nam), Tùng Dương (Việt Nam), SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Vương quốc Anh), Kite (Thuỵ Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), GoodLuck (Nam Phi), IDIOTAPE (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), LANDS (Việt Nam/Mỹ.

Đặc nhấn đặc biệt của lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa 2016 là sự góp mặt của ban nhạc rock nổi tiếng thế giới Scorpions đến từ Đức. Scorpions tới Việt Nam có đầy đủ năm thành viên cùng ê kíp gần 20 người, với thiết bị trình diễn mang theo từ Đức. Phần biểu diễn của họ sẽ kéo dài từ 90 – 120 phút diễn ra vào đêm cuối cùng, ngày 23/10.

Huyên Quang

In bài viết

Truyền hình