Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 27/08/2021 GMT+7

Michael Page: Trong quý 2/2021, số lượng việc làm mới ở Thái Lan tăng 21% so với quý 1/2021

aa
BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Michael Page Thái Lan – công ty hàng đầu chuyên về tuyển dụng lao động đã ghi nhận ​​số lượng việc làm mới trong các ngành, lĩnh vực ở Thái Lan tăng 21% trong quý 2/2021, so với quý 1/2021. Theo dữ liệu vị trí việc làm được chia sẻ bởi Michael Page, sự tăng trưởng cũng được chứng kiến trong các lĩnh vực như Công nghệ (tăng tới 83%), Tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống (tăng 50%) và Công nghiệp & Sản xuất (tăng 44%). Ông

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Michael Page Thái Lan – công ty hàng đầu chuyên về tuyển dụng lao động đã ghi nhận ​​số lượng việc làm mới trong các ngành, lĩnh vực ở Thái Lan tăng 21% trong quý 2/2021, so với quý 1/2021. Theo dữ liệu vị trí việc làm được chia sẻ bởi Michael Page, sự tăng trưởng cũng được chứng kiến trong các lĩnh vực như Công nghệ (tăng tới 83%), Tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống (tăng 50%) và Công nghiệp & Sản xuất (tăng 44%).

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc Khu vực của Michael Page Thái Lan

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc Khu vực của Michael Page Thái Lan nhận xét: “Đại dịch COVID-19 đã đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng số hóa. Trong suốt năm ngoái và 6 tháng đầu năm nay, thật ấn tượng khi thấy khách hàng của chúng tôi ở Thái Lan đã thích ứng tốt như thế nào với sự gia tăng nhu cầu kỹ thuật số. Công nghệ ảo hóa của các doanh nghiệp và việc áp dụng quyền truy cập đám mây đã cho phép các doanh nghiệp tiến gần hơn đến ‘công việc kinh doanh ở trạng thái như bình thường’ nhất có thể”.

Chính thực tế này đã làm tăng sự dịch chuyển việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Thái Lan, khi trong quý 2/2021 đã tăng tới 83% so với quý 1/2021).

Ông Kristoffer Paludan cho biết thêm: “Một phần lớn của đà tăng trưởng này được thúc đẩy bởi cộng đồng khởi nghiệp công nghệ đang nở rộ của Thái Lan và thị trường thương mại điện tử, được hỗ trợ bởi một mạng lưới chuỗi cung ứng và logistics toàn diện, đang vận hành tốt”.

Không kém phần lạc quan, vị trí việc làm trong lĩnh vực tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và khoa học sự sống cũng đã tăng rất ấn tượng tới 50% trong quý 2/2021. Theo báo cáo Xu hướng Nhân tài Thái Lan năm 2021 của Michael Page (Michael Page Thailand Talent Trends 2021 report), đại dịch COVID-19 chắc chắn đã buộc nhiều ngành, lĩnh vực ở Thái Lan phải đổi mới, tập trung vào Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống. Ví dụ, thị trường công nghệ trung bình ở Thái Lan đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2020 và 2021 và kỳ vọng của Michael Page là xu hướng này sẽ còn tiếp tục.

Việc tuyển dụng lao động trong lĩnh vực công nghiệp & sản xuất cũng tăng 44% trong quý 2 năm 2021, dẫn đầu bởi sự hồi sinh của lĩnh vực ô tô và một số lĩnh vực sản xuất thực phẩm, hóa chất và điện tử tiếp tục hoạt động mạnh mẽ.

Ông Kristoffer Paludan cho biết: “Tự động hóa và tiếp tục đầu tư vào các hoạt động bền vững đã trở thành những trụ cột đầu tư hàng đầu cho lĩnh vực Sản xuất, phù hợp với chiến lược 4.0 của Chính phủ Thái Lan. Đương nhiên, các doanh nghiệp tập trung vào hiệu quả chi phí và hoạt động xuất sắc để cải thiện năng suất và các công ty tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này thông qua con người và công nghệ”.

Nguồn: Dữ liệu độc quyền của Michael Page Thái Lan

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Mỹ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Mỹ vẫn giữ vị trí thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2023 với kim ngạch đạt 79,25 tỷ đô la.
First Page Digital hợp tác chiến lược với Choco Up để nâng cao lợi nhuận thương mại

First Page Digital hợp tác chiến lược với Choco Up để nâng cao lợi nhuận thương mại

Trong một động thái đổi mới nhằm hỗ trợ lĩnh vực thương mại điện tử, First Page Digital – đại lý tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu, đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Choco Up – nền tảng tiếp thị số hàng đầu, nhằm nâng cao lợi nhuận thương mại.
Indegene sử dụng Workato để thúc đẩy hiệu quả cho các công ty khoa học sự sống

Indegene sử dụng Workato để thúc đẩy hiệu quả cho các công ty khoa học sự sống

Workato – Nền tảng Tự động hóa doanh nghiệp hàng đầu,vừa thông báo: Indegene, một công ty thương mại hóa khoa học sự sống ưu tiên kỹ thuật số, sẽ sử dụng Workato để hợp lý hóa việc tích hợp và thúc đẩy hiệu quả cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực khoa học sự sống của mình.
Symphony sử dụng AI tạo sinh của Google Cloud để phân tích giọng nói trong dịch vụ tài chính

Symphony sử dụng AI tạo sinh của Google Cloud để phân tích giọng nói trong dịch vụ tài chính

Symphony, nền tảng công nghệ và cơ sở hạ tầng hàng đầu thị trường, sẽ kết hợp kiến ​​thức chuyên môn về miền và trí tuệ nhân tạo (AI) của mình với khả năng phiên âm và AI tạo sinh của Google Cloud để cung cấp phân tích giọng nói dành riêng cho thị trường tài chính. Động thái này được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác chiến lược của Symphony với Google Cloud với tư cách là nhà cung cấp đám mây chính.

Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại Quảng Trị mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023 sẽ là một ngày nhiều biến cố với cả 12 con giáp. Dường như tất cả đều không được thuận buồm xuôi gió
Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp: Dậu may mắn bủa vây

Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp: Dậu may mắn bủa vây

Con số may mắn hôm nay 4/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Dậu với may mắn sẵn có liệu có làm nên kỳ tích?
Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023: mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong và ngoài nước

Khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023: mở rộng cộng đồng chạy đường dài trong và ngoài nước

Sáng ngày 3/12, tại Quảng trường Công viên Sông Hậu (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) diễn ra lễ khai mạc giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023.
Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Ngày 3/12/2023, thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã trao 2 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 2 em học sinh Campuchia nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Từ ngày 30/11 đến 3/12, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Peru
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Phiên bản di động