BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Michael Page Thái Lan – công ty hàng đầu chuyên về tuyển dụng lao động đã ghi nhận ​​số lượng việc làm mới trong các ngành, lĩnh vực ở Thái Lan tăng 21% trong quý 2/2021, so với quý 1/2021. Theo dữ liệu vị trí việc làm được chia sẻ bởi Michael Page, sự tăng trưởng cũng được chứng kiến trong các lĩnh vực như Công nghệ (tăng tới 83%), Tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống (tăng 50%) và Công nghiệp & Sản xuất (tăng 44%). Ông

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Michael Page Thái Lan – công ty hàng đầu chuyên về tuyển dụng lao động đã ghi nhận ​​số lượng việc làm mới trong các ngành, lĩnh vực ở Thái Lan tăng 21% trong quý 2/2021, so với quý 1/2021. Theo dữ liệu vị trí việc làm được chia sẻ bởi Michael Page, sự tăng trưởng cũng được chứng kiến trong các lĩnh vực như Công nghệ (tăng tới 83%), Tiêu dùng, Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống (tăng 50%) và Công nghiệp & Sản xuất (tăng 44%).

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc Khu vực của Michael Page Thái Lan

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc Khu vực của Michael Page Thái Lan nhận xét: “Đại dịch COVID-19 đã đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng số hóa. Trong suốt năm ngoái và 6 tháng đầu năm nay, thật ấn tượng khi thấy khách hàng của chúng tôi ở Thái Lan đã thích ứng tốt như thế nào với sự gia tăng nhu cầu kỹ thuật số. Công nghệ ảo hóa của các doanh nghiệp và việc áp dụng quyền truy cập đám mây đã cho phép các doanh nghiệp tiến gần hơn đến ‘công việc kinh doanh ở trạng thái như bình thường’ nhất có thể”.

Chính thực tế này đã làm tăng sự dịch chuyển việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Thái Lan, khi trong quý 2/2021 đã tăng tới 83% so với quý 1/2021).

Ông Kristoffer Paludan cho biết thêm: “Một phần lớn của đà tăng trưởng này được thúc đẩy bởi cộng đồng khởi nghiệp công nghệ đang nở rộ của Thái Lan và thị trường thương mại điện tử, được hỗ trợ bởi một mạng lưới chuỗi cung ứng và logistics toàn diện, đang vận hành tốt”.

Không kém phần lạc quan, vị trí việc làm trong lĩnh vực tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và khoa học sự sống cũng đã tăng rất ấn tượng tới 50% trong quý 2/2021. Theo báo cáo Xu hướng Nhân tài Thái Lan năm 2021 của Michael Page (Michael Page Thailand Talent Trends 2021 report), đại dịch COVID-19 chắc chắn đã buộc nhiều ngành, lĩnh vực ở Thái Lan phải đổi mới, tập trung vào Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống. Ví dụ, thị trường công nghệ trung bình ở Thái Lan đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2020 và 2021 và kỳ vọng của Michael Page là xu hướng này sẽ còn tiếp tục.

Việc tuyển dụng lao động trong lĩnh vực công nghiệp & sản xuất cũng tăng 44% trong quý 2 năm 2021, dẫn đầu bởi sự hồi sinh của lĩnh vực ô tô và một số lĩnh vực sản xuất thực phẩm, hóa chất và điện tử tiếp tục hoạt động mạnh mẽ.

Ông Kristoffer Paludan cho biết: “Tự động hóa và tiếp tục đầu tư vào các hoạt động bền vững đã trở thành những trụ cột đầu tư hàng đầu cho lĩnh vực Sản xuất, phù hợp với chiến lược 4.0 của Chính phủ Thái Lan. Đương nhiên, các doanh nghiệp tập trung vào hiệu quả chi phí và hoạt động xuất sắc để cải thiện năng suất và các công ty tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này thông qua con người và công nghệ”.

Nguồn: Dữ liệu độc quyền của Michael Page Thái Lan

In bài viết

Truyền hình