Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:14 | 02/09/2017 GMT+7

Mẹ nhẫn tâm bỏ đói, nhốt con trai nhiều năm trong nhà vệ sinh chỉ còn da bọc xương

aa
Cậu bé 12 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 13kg được phát hiện trong một phòng tắm tối tăm, bẩn thỉu...

Vừa qua, tòa án bang Utah, Mỹ đã tuyên án mức tù chung thân đối với "ác mẫu" trong vụ án bạo hành trẻ em từng gây chấn động thế giới năm 2016.

Tòa án cho biết, bị cáo , 36 tuổi, đã giam giữ con trai ruột của mình trong một phòng tắm bẩn thỉu tại nhà riêng của cô ta vùng ngoại ô thành phố Toquerville, bang Utah. Sau khi phát hiện con trai mình bị nhốt, người cha ruột đã lập tức đưa cậu bé tới bệnh viện địa phương và báo cho các nhà chức trách.

me nhan tam bo doi nhot con trai nhieu nam trong nha ve sinh chi con da boc xuong

Bị cáo Brandy Kay Jaynes tại tòa án.

Cậu bé 12 tuổi khi đó chỉ nặng vỏn vẹn 13 kg – cân nặng của một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Cậu chỉ còn da bọc xương, và không thể tự đứng vững.

Bác sĩ điều trị cho cậu bé nói rằng đây là trường hợp suy dinh dưỡng tồi tệ nhất ông từng tiếp nhận. "Căn phòng đó đúng là một phòng tra tấn," ông nói.

me nhan tam bo doi nhot con trai nhieu nam trong nha ve sinh chi con da boc xuong

Ngôi nhà của bị cáo - nơi nạn nhân nhỏ tuổi bị giam giữ và hành hạ

Các điều tra viên cho rằng, cậu bé còn bị nhốt trong bóng tối trong một thời gian dài. Sau khi khám xét nhà, họ phát hiện công tắc đèn nhà vệ sinh đã bị dán kín băng keo để ngăn cậu bé bật đèn. Cánh cửa nhà tắm có chốt phía ngoài để người "ác mẫu" này có thể khóa trái cửa.

Một sĩ quan cảnh sát khác cho biết, cảnh tượng nơi giam giữ cậu bé vô cùng kinh hoàng, với phân và nước tiểu lênh láng trên sàn nhà tắm, cùng với một vài lon thực phẩm ăn dở và một chiếc thìa con.

Các điều tra viên còn phát hiện một chiếc camera giám sát và máy theo dõi được đặt trong phòng tắm. Họ cho rằng bị cáo Jaynes đã sử dụng những thiết bị này để quan sát và ra lệnh cho đứa trẻ, tuy nhiên cậu bé không thể liên lạc với người ngoài. Ngoài ra, trên tường nhà tắm còn dán những tờ giấy với nội dung đe dọa cậu bé như "Nếu mày động vào camera, tao sẽ đánh mày nhừ tử."

me nhan tam bo doi nhot con trai nhieu nam trong nha ve sinh chi con da boc xuong

Bị cáo Brandy Kay Jaynes.

Những đứa trẻ khác nói rằng chúng đã không được gặp mặt anh trai mình trong ít nhất một năm trời, và bị cấm nói chuyện với anh trai qua cửa nhà tắm từ 6 tháng trước. Tuy nhiên, dựa trên những tổn thương trên cơ thể và sang chấn tâm lý, các bác sĩ cho rằng cậu bé đã bị giam giữ và hành hạ từ 4 đến 8 năm.

Trước đó, cậu bé từng bị nhốt trong một phòng ngủ không có giường, sau đó là một nhà tắm đứng, và cuối cùng là nhà vệ sinh vô cùng chật hẹp và bẩn thỉu – khiến cơ thể cậu bé không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường.

Tòa cho rằng bị cáo Brandy Kay Jaynes là một "kẻ thao túng chuyên nghiệp" khi cô ta dọa dẫm và ngăn cản chính người chồng và mẹ ruột của mình can thiệp và giải cứu cậu con trai tội nghiệp.

Chồng bị cáo, anh Russell Orin Jaynes cho biết, anh ta đã không được gặp và nói chuyện với con trai mình trong một năm, sau đó anh ta quyết định cứu cậu bé khi người vợ đi vắng. Do tắc trách, người chồng cũng bị buộc tội bạo hành trẻ em cấp độ ba. Tòa án bang Utah tuyên án bị cáo Brandy Kay Jaynes với mức án tù chung thân cho ba tội danh cố ý bạo hành trẻ em.

Anh Phạm

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động