Theo khảo sát tại hiện trường sự cố sập tường ở trường Tiểu học Đồng Tâm, đơn vị thi công cho biết mảng tường có kết cấu yếu, được xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp.

Liên quan đến vụ việc tường trường Tiểu học Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đổ sập xuống đường, công an phường Đồng Tâm cho biết sáng nay (24/8) đã mời các bên liên quan đến lập biên bản làm việc. 

Đại diện Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Tây, ông Phạm Việt Hưng xác nhận vụ việc và cho biết sẽ tiến hành xử lý những thiệt hại về tài sản của các hộ dân, đồng thời sẽ cho rào lại toàn bộ công trường, không để vật liệu xây dựng rơi vãi ra ngoài đường trong thời gian thi công.

mang tuong o truong tieu hoc dong tam bi sap co ket cau kem da xuong cap

Các công nhân khắc phục sự cố.

"Rất may là sự việc hôm qua không gây hậu quả lớn, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và gia cố lại hệ thống đảm bảo an toàn lao động. Chúng tôi cũng rất mong trong thời gian thi công các hộ gia đình hạn chế để phương tiện ở gần chân công trình" - ông Hưng cho biết.

Theo anh Nguyễn Đức Hiếu - chủ căn nhà 35 ngõ 128C bị mảng tường rơi trúng cho hay, đại diện đơn vị thi công cũng đã tiến hành thu dọn và sửa chữa những hư hỏng của nhà anh. 

Theo khảo sát tại hiện trường, bức tường bị sập có kết cấu yếu, được xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp, cơn mưa lớn tối qua cũng khiến kết cấu bức tường bị ảnh hưởng. Trong chiều nay, đơn vị thi công cũng đã tiến hành tháo dỡ những phần tường có nguy cơ rơi xuống đường.

mang tuong o truong tieu hoc dong tam bi sap co ket cau kem da xuong cap

Mảng tường lớn dài khoảng 1m, chiều dài hơn 20cm đổ xuống làm hư hỏng cửa nhà dân.

Trước đó, khoảng 22h10 đêm qua (23/8), một vụ sập tường đã xảy ra tại ngõ 128C Đại La (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại hiện trường, toàn bộ lối đi của ngõ 128C Đại La bị gạch rơi, chặn kín. Một mảng tường lớn rơi vào cửa ngôi nhà số 35 ngõ 128 C khiến cửa nhà bị hư hỏng. 

Những người dân sống tại đây cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố có một số người dân đi lại trên đường nhưng rất may không ai bị thương.

Phương Thảo

Truyền hình