Bắt kịp nhu cầu và xu hướng hiện tại trong ngành chăm sóc sức khỏe, Malaysia Healthcare cung cấp các giải pháp sáng tạo cho bệnh nhân bằng các phương pháp điều trị chỉnh hình (orthopaedic) mới, tiên tiến, sử dụng công nghệ và chuyên môn y tế hàng đầu.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Bắt kịp nhu cầu và xu hướng hiện tại trong ngành chăm sóc sức khỏe, Malaysia Healthcare cung cấp các giải pháp sáng tạo cho bệnh nhân bằng các phương pháp điều trị chỉnh hình (orthopaedic) mới, tiên tiến, sử dụng công nghệ và chuyên môn y tế hàng đầu.

MHTC-Press-Release-General-Orthopedics.jpeg

Trong 20 năm qua, ngành chỉnh hình đã có những tiến bộ quan trọng trên thế giới, một số trong đó bao gồm việc sử dụng robot cho các thủ thuật ít xâm lấn hơn và độ chính xác có thể tái tạo, giúp rút ngắn thời gian nằm viện và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Các giải pháp cải tiến quy trình phẫu thuật, chẳng hạn như kỹ thuật bảo tồn chuyển động, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật hướng dẫn bằng mô và thay thế khớp không xi măng là một số tiến bộ đã phát triển theo thời gian để thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn [Nguồn: global advancements in orthopaedics: Những tiến bộ toàn cầu trong lĩnh vực chỉnh hình].

Sự tiến bộ của lĩnh vực chỉnh hình được hình thành bởi nhu cầu về các phương pháp điều trị và cấy ghép được cá nhân hóa, cũng như những tiến bộ có thể đẩy nhanh các quy trình, cải thiện hiệu quả và kết quả, đồng thời tạo điều kiện cho bệnh nhân phục hồi và sớm cảm thấy thoải mái.

Với cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Malaysia đều được đào tạo ở môi trường quốc tế và các bệnh viện của Malaysia được trang bị các thiết bị và cơ sở y tế tiên tiến, mới nhất, đảm bảo bệnh nhân nhận được các dịch vụ và phương pháp điều trị sức khỏe tốt nhất.

Theo Tiến sĩ Lee Keat Hwa, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và khớp nhân tạo tại Bệnh viện Island, phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot, kết hợp giữa robot và trí tuệ nhân tạo (AI). Các bác sĩ phẫu thuật cẩn thận kiểm tra phim chụp X-quang của bệnh nhân để có thể tiến hành giải phẫu của bộ phận cơ thể có liên quan. Sau đó, các robot sẽ phân tích dữ liệu và giúp xác định phương pháp cấy ghép tốt nhất từ ​​đó.

Tiến sĩ Lee Keat Hwa nhận xét: “Robot rất thông minh vì chúng hỗ trợ dữ liệu chính xác. Do đó, chúng tôi với tư cách là bác sĩ phẫu thuật không phải mở một vết thương lớn khi thực hiện ca phẫu thuật lớn cho bệnh nhân. Thay vào đó, chúng tôi có thể rạch những vết nhỏ hơn, chính xác hơn. Kết quả là, robot phẫu thuật được hỗ trợ có khả năng thành công cao hơn và nhanh hơn so với phẫu thuật chỉnh hình thông thường”.

Ở người châu Á, viêm khớp gối là bệnh viêm khớp phổ biến. Kết quả là, có thể thấy nhiều ca thay khớp gối hơn thay khớp háng.

Tiến sĩ Dato’ Siva Kumar Ariaretnam, Chuyên gia tư vấn chỉnh hình và là bác sĩ phẫu thuật của Trung tâm Y tế Subang Jaya chia sẻ: “Tôi thực hiện rất nhiều ca thay thế đầu gối nhanh chóng, cho phép bệnh nhân đi lại gần như ngay lập tức sau khi phẫu thuật. Thông thường, bệnh nhân được phẫu thuật vào buổi sáng và có thể đi lại ngay vào cuối ngày”.

Lợi ích của việc này là bệnh nhân có nguy cơ biến chứng thấp hơn như Huyết khối tĩnh mạch sâu (Deep Vein Thrombosis – DVT) và Huyết khối tĩnh mạch (Venous Thromboembolism – VTE), là những cục máu đông nghiêm trọng ở chân.

Tiến sĩ Dato’ Siva Kumar Ariaretnam giải thích: “Nhiều bệnh nhân, kể cả những người từ nước ngoài, chắc chắn muốn giảm thiểu thời gian nằm viện, đồng thời hồi phục nhanh nhất có thể. Vì vậy, tôi cũng đã tạo ra các kỹ thuật đóng vết thương mà không yêu cầu bệnh nhân quay lại bệnh viện để điều trị”.

Theo Tiến sĩ Prashant Narhari, Chuyên gia tư vấn Chỉnh hình, Bác sĩ chấn thương & Bác sĩ Ung thư chỉnh hình tại Bệnh viện Penang Adventist: “Về cơ bản, chúng tôi tái tạo lại chi sau khi thực hiện một cuộc phẫu thuật cắt bỏ lớn để loại bỏ một phần lớn của khối u khỏi nó. Điều này cũng được thực hiện đối với những trường hợp gãy xương nghiêm trọng ở người cao tuổi. Khi việc sử dụng tấm nẹp để điều trị vết gãy không phải là một lựa chọn, thì chúng tôi sẽ loại bỏ các mảnh vỡ và cấy ghép vào vị trí của chúng. Bệnh nhân có thể đi lại vào ngày hôm sau ca phẫu thuật vì chúng tôi đang sử dụng cấy ghép”.

Được hình thành cách đây hơn 10 năm, Malaysia Healthcare là xương sống đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân từ đầu đến cuối một cách liền mạch. Được dẫn dắt bởi Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC), dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế Malaysia, Malaysia Healthcare tập hợp di sản kép của quốc gia về đổi mới y tế và lòng hiếu khách để mang đến cho khách du lịch quốc tế dịch vụ chăm sóc sức khỏe những trải nghiệm đáng nhớ ngay từ khi họ bắt đầu trình bày yêu cầu của họ cho đến khi họ trở về nhà.

Có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ chỉnh hình của Malaysia Healthcare tại: https://youtu.be/Iw8iQSp9tnU

Để biết thêm thông tin về Malaysia Healthcare và các dịch vụ của họ, hãy truy cập https://malaysiahealthcare.org/ hoặc truy cập mạng xã hội của Malaysia Healthcare tại: www.facebook.com/MHTCMalaysia hoặc tại LinkedIn (Malaysia Healthcare Travel Council).

Hashtag: #MalaysiaHealthcare

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về The Malaysia Healthcare Travel CouncilMHTC (Hội đồng Du lịch chăm sóc sức khỏe Malaysia)

Hội đồng Du lịch chăm sóc sức khỏe Malaysia (MHTC) là cơ quan chính phủ trực thuộc Bộ Y tế Malaysia được giao trách nhiệm quản lý lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe của Malaysia Được thành lập vào năm 2009, MHTC hoạt động để sắp xếp hợp lý những đơn vị, bệnh viên trong ngành và nhà cung cấp dịch vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và phát triển ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Malaysia dưới thương hiệu “Malaysia Healthcare” với mục tiêu đưa Malaysia trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. MHTC hợp tác chặt chẽ với hơn 80 cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Malaysia (là thành viên đã đăng ký của MHTC).

In bài viết

Truyền hình