Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:51 | 21/09/2017 GMT+7

Mải công việc để con tự chơi, mẹ tá hỏa khi thấy cảnh tượng này khi quay lại

aa
Chứng kiến cảnh tượng trước mắt, bà mẹ trẻ không biết phải phản ứng ra sao, nên cười hay nên khóc?

Vốn biết con nhỏ vô cùng nghịch ngợm, thế nhưng các ông bố bà mẹ vẫn không khỏi tá hỏa khi chứng kiến "bãi chiến trường" do con tạo ra khi chơi một mình. Như trường hợp của bà mẹ trẻ Thái Nguyên dưới đây là một ví dụ.

Chị Doãn Diễm Hằng (30 tuổi, ở Thái Nguyên) đã bắt đầu câu chuyện của mình như thế này: "Giặc nhà em đây. Trốn học ở nhà, bóc ngay hộp ca cao của mẹ ra nghịch rồi trát lên mặt như thế này đấy. Mắng nó, nó lại còn nhe răng ra cười.

Từ đầu tháng đến giờ nó mới đi học được 5 cái nửa buổi. Vì mới đi nên khóc lắm. Bây giờ buổi sáng nó toàn giả vờ ngủ, gọi nhất quyết không dậy. Lừa bế nó xuống nhà thì được 1 lúc nó lại ra cầu thang chỉ tay bảo lên tầng ngủ.

Nịnh nó đi học thì nó bảo 'đi học Sâu khóc đấy'. Đau hết cả đầu, không biết có nên cho nó đi học nữa không, hay để sang năm 3 tuổi mới cho đi? Mà để ở nhà thì nó nghịch quá".

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

Gương mặt lấm lem của cô con gái nhỏ khiến chị Hằng không khỏi giật mình.

Được biết cô bé tinh nghịch này có tên là Huyền My (2 tuổi). Theo chị Hằng tâm sự thì chị có 2 đứa con, trên Huyền My còn 1 chị gái. Trong khi cô chị thì rất biết nghe lời, mẹ mắng là ngồi im còn cô em thì lại vô cùng hiếu động và rất quậy.

Chuyện tự bôi hộp ca cao lên đầy mặt chỉ là một trong những trò siêu nghịch ngợm hàng ngày của cô bé đáng yêu này và những trò ấy đang khiến chị Hằng "đau đầu" giải quyết.

Một trường hợp khác cũng từng khiến mẹ trẻ hốt hoảng, còn dân mạng thì được một phen cười nghiêng ngả. Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Huyền (Hà Nam).

Bà mẹ trẻ này đã giao 2 đứa con cho chồng trông nom để đi nấu cơm. Tưởng vậy là yên tâm, ấy vậy nhưng khi hoàn thành xong việc quay lại, chị không khỏi ngã ngửa khi thấy cảnh tượng trước mắt: Chồng thì ngủ say, còn 2 đứa nhỏ thì cười khanh khác với khuôn mặt lấm lem đỏ choét. Hóa ra, 2 đứa nhỏ đã phá tan thỏi son đỏ quý gì mà chị vô cùng yêu thích.

Vì quá giận chồng, chị Huyền đã quay lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội để "bêu xấu" chồng. Và hẳn nhiên khoảnh khắc này khiến người xem không khỏi thích thú.

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

Thỏi son yêu quý của chị Huyền bị 2 đứa con nghịch hỏng.

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

1 vài hình ảnh khác khi trẻ nhỏ nghịch son của mẹ.

Pi Pi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Trong tháng 4/2026, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) triển khai bộ chương trình Giáo dục về Quyền trẻ em (Child Rights Education - CRE) tại 6 trường gồm: Tiểu học Yên Hà, Tiểu học Tân Trịnh, Tiểu học Tân Bắc, Tiểu học Bằng Lang, trường PTDTBT TH&THCS Yên Thành và PTDTBT TH&THCS Bản Rịa, tỉnh Tuyên Quang với hơn 1.800 học sinh tham gia.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động