Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:51 | 21/09/2017 GMT+7

Mải công việc để con tự chơi, mẹ tá hỏa khi thấy cảnh tượng này khi quay lại

aa
Chứng kiến cảnh tượng trước mắt, bà mẹ trẻ không biết phải phản ứng ra sao, nên cười hay nên khóc?

Vốn biết con nhỏ vô cùng nghịch ngợm, thế nhưng các ông bố bà mẹ vẫn không khỏi tá hỏa khi chứng kiến "bãi chiến trường" do con tạo ra khi chơi một mình. Như trường hợp của bà mẹ trẻ Thái Nguyên dưới đây là một ví dụ.

Chị Doãn Diễm Hằng (30 tuổi, ở Thái Nguyên) đã bắt đầu câu chuyện của mình như thế này: "Giặc nhà em đây. Trốn học ở nhà, bóc ngay hộp ca cao của mẹ ra nghịch rồi trát lên mặt như thế này đấy. Mắng nó, nó lại còn nhe răng ra cười.

Từ đầu tháng đến giờ nó mới đi học được 5 cái nửa buổi. Vì mới đi nên khóc lắm. Bây giờ buổi sáng nó toàn giả vờ ngủ, gọi nhất quyết không dậy. Lừa bế nó xuống nhà thì được 1 lúc nó lại ra cầu thang chỉ tay bảo lên tầng ngủ.

Nịnh nó đi học thì nó bảo 'đi học Sâu khóc đấy'. Đau hết cả đầu, không biết có nên cho nó đi học nữa không, hay để sang năm 3 tuổi mới cho đi? Mà để ở nhà thì nó nghịch quá".

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

Gương mặt lấm lem của cô con gái nhỏ khiến chị Hằng không khỏi giật mình.

Được biết cô bé tinh nghịch này có tên là Huyền My (2 tuổi). Theo chị Hằng tâm sự thì chị có 2 đứa con, trên Huyền My còn 1 chị gái. Trong khi cô chị thì rất biết nghe lời, mẹ mắng là ngồi im còn cô em thì lại vô cùng hiếu động và rất quậy.

Chuyện tự bôi hộp ca cao lên đầy mặt chỉ là một trong những trò siêu nghịch ngợm hàng ngày của cô bé đáng yêu này và những trò ấy đang khiến chị Hằng "đau đầu" giải quyết.

Một trường hợp khác cũng từng khiến mẹ trẻ hốt hoảng, còn dân mạng thì được một phen cười nghiêng ngả. Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Huyền (Hà Nam).

Bà mẹ trẻ này đã giao 2 đứa con cho chồng trông nom để đi nấu cơm. Tưởng vậy là yên tâm, ấy vậy nhưng khi hoàn thành xong việc quay lại, chị không khỏi ngã ngửa khi thấy cảnh tượng trước mắt: Chồng thì ngủ say, còn 2 đứa nhỏ thì cười khanh khác với khuôn mặt lấm lem đỏ choét. Hóa ra, 2 đứa nhỏ đã phá tan thỏi son đỏ quý gì mà chị vô cùng yêu thích.

Vì quá giận chồng, chị Huyền đã quay lại khoảnh khắc này và chia sẻ trên mạng xã hội để "bêu xấu" chồng. Và hẳn nhiên khoảnh khắc này khiến người xem không khỏi thích thú.

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

Thỏi son yêu quý của chị Huyền bị 2 đứa con nghịch hỏng.

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

mai cong viec de con tu choi me ta hoa khi thay canh tuong nay khi quay lai

1 vài hình ảnh khác khi trẻ nhỏ nghịch son của mẹ.

Pi Pi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động