Macbook Pro 16inch chính thức được Apple giới thiệu thay thế cho dòng Macbook Pro 15,6inch trước đây. Đáng chú ý là hãng công nghệ Mỹ đã trang bị tất cả những công nghệ ấn tượng nhất của mình trên dòng Macbook mới.
macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard Từ 15/11, bỏ "lệnh cấm bay" cho Macbook Pro 15 inch

Từ ngày 15/11, theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách được mang máy tính xách tay 15 inch Macbook Pro ...

macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard Sốc: iPhone, iPad, MacBook xách tay sẽ không còn được bảo hành chính hãng?

Quy định mới trong chính sách bảo hành yêu cầu các sản phẩm Apple muốn được bảo hành chính hãng tại Việt Nam phải có ...

macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard MacBook 12 inch bất ngờ bị Apple khai tử?

Apple hôm nay thực hiện một loạt nâng cấp và thay đổi với dòng máy MacBook, bao gồm nâng cấp cấu hình và ngừng bán các model ...

Macbook Pro 16inch được trang bị bàn phím mới hoàn toàn gọi là "Magic Keyboard" đây có lẽ là điểm được nhiều người dùng Macbook chờ đợi nhất. Ở các phiên bản trước bàn phím của Macbook tuy có khả năng gõ tốt nhưng lại thường bị "lỗi vặt" khá khó chịu.

Ngoài ra Macbook Pro 16inch mới có trang bị 6 loa và chip Intel đời thứ 9th mạnh mẽ, option lên đến 8 nhân. SSD cho phép nâng cấp lên 8 TB.

macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard
Macbook Pro 16inch sẽ thay thế cho dòng 15,6inch trước đây

Về bàn phím mới, nó có hành trình phím chỉ 1mm, gõ sẽ “bớt ồn" hơn và tổng thể thiết kế không khác nhiều so với bàn phím của MacBook Pro có cơ chế cánh bướm. Và Apple đã sử dụng một cái tên hay hơn - "Magic Keyboard" nhưng dựa trên cơ chế phím cắt kéo (Scissor Mechanism) như trên đời MacBook Pro 2015 trở về trước.

Touch ID bây giờ đã tách ra như một cái nút riêng (kiêm nút nguồn), nó không còn dính liền với cái Touch Bar nữa. Và tất nhiên như lời đồn đại, phím ESC đã trờ về thành phím vật lí, không còn bấm cảm ứng trên Touch Bar.

macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard
Apple sử dụng con chip bảo mật T2 mới trên Macbook Pro 16inch

Về phần cứng, Apple vẫn có 3 option cho người dùng: Chip Intel Core I7 - 6 nhân và Core I9 - 8 nhân, mặc định có RAM 16 GB (DDR4). Nó mang lại hiệu năng render 3D, xử lí video cao hơn 2.1 lần so với chip 4 nhân đời cũ.

Ngoài ra, "Táo cắn dở" còn sử dụng chip bảo mật T2 mới, chip này củng cố toàn bộ các bộ xử lí controller riêng biệt như bộ xử lí hệ thống, bộ xử lí âm thanh, xử lí SSD vào thành một. Nó tăng tính bảo mật hơn nữa so với T1, trong đó gồm Touch ID, mã hoá dữ liệu bộ nhớ, v.v...

macbook pro 16inch chinh thuc lo dien chip 8 nhan va ban phim magic keyboard
Khả năng sử lý hình ảnh của Macbook Pro 16inch được nâng tầm đáng kể

Theo Apple, màn hình 16" (3072 x 1920) có độ sáng 500 nits, cho màu trắng sáng hơn, màu đen sâu hơn tuy vẫn dựa trên tấm nền LCD. Nó được trang bị vòng màu P3 rộng hơn, giúp người dùng làm việc có một trải nghiệm mắt nhìn được tốt nhất bất kể đang ở trong môi trường nào đi nữa. Apple gọi đó là "True-to-Life" color.

Phần bên trong màn hình được trang bị tấm phim TFT ô xít, mang lại điểm ảnh nhiều hơn gấp 10 lần so với tấm TFT silicon cũ, hình ảnh hiển thị sáng hơn, đồng màu hơn. Và những điểm ảnh khi hiển thị sẽ theo dạng điện áp xoay chiều giúp máy tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, Apple đã lót thêm một miếng phản chiếu, giúp phản chiếu lại 98% ánh sáng đi vào.

Apple công bố giá bàn cho Macbook Pro mới giá từ 2,399 USD (hơn 55 triệu đồng), nếu bạn chọn option cao nhất thì lên đến 6,099 USD (140 triệu đồng).

Truyền hình