Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:46 | 19/09/2017 GMT+7

Mặc váy công chúa Lọ Lem thi chạy marathon, cô bạn bị nhiều người bảo “làm lố” nhưng lý do thực sự lại rất cảm động

aa
Không phải vì điệu đà hay “làm lố” như nhiều người từng nghĩ đâu, ý nghĩa của chiếc áo của nàng Lọ Lem thực sự rất cảm động.

Những người thi chạy, dù là chuyên nghiệp hay không cũng đều cố gắng tìm cho mình một bộ trang phục gọn gàng, phù hợp với môn thể thao này để có thể mang đến thành tích tốt nhất. Nhưng đối vối Katy Miles, chiếc váy xinh đẹp của nàng Lọ Lem chính là tất cả những gì cô gái muốn. Không phải vì điệu đà hay “làm lố” như nhiều người từng nghĩ đâu, ý nghĩa của chiếc áo thực sự rất cảm động.

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Katy Miles cùng bố mẹ trong buổi thi chạy. (Ảnh: cosmopolitan)

13 năm trước, khi Katy chỉ mới 4 tuổi, trong 1 lần Katy cùng mẹ đi khám sức khỏe, các bác sĩ bảo cô bé chỉ bị táo bón mà thôi. Thế nhưng mẹ Katy vẫn không tin vào điều đó và vẫn linh cảm con gái mình gặp vấn đề gì đó. Mãi cho đến khi tiến hành các xét nghiệm, chụp phim, cô bé đã nhận được chẩn đoán ung thư thận Wilms’ Tumor. “Cả thế giới như sụp đổ khi tôi ngồi trước mặt nhân viên tư vấn và nghe những từ: “Con gái chị bị ung thư!””, cô Louise Miles - mẹ Katy - nhớ lại.

Vậy là từ đó, cô bé Katy bé nhỏ phải liên tục ra vào bệnh viện suốt 10 tháng liền để chữa trị. Bệnh lây lan sang phổi, Katy được dự đoán chỉ có 60% sống sót, có khả năng nhiễm trùng ảnh hưởng đến mạng sống. Kết quả điều trị cuối cùng: 1 quả thận bị cắt bỏ. Trong ký ức của mình, Katy luôn mơ hồ nhớ rằng mẹ sẽ thưởng cho mình trang phục công chúa nếu cô bạn chịu dùng 1 loại thuốc mỗi ngày. Trong nhiều buổi hóa trị liệu, Katy thậm chí còn mặc bộ váy Lọ Lem - nàng công chúa mà Katy yêu thích nhất.

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Katy ngày bé phải liên tục ra vào bệnh viện suốt 10 tháng liền để chữa trị. (Ảnh: cosmopolitan)

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Katy rất thích bộ váy của Lọ Lem. (Ảnh: cosmopolitan)

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

(Ảnh: cosmopolitan)

Giờ đây, hơn 1 thập kỷ sau đó, Katy vẫn phải thường xuyên đến kiểm tra tại Bệnh viện Nhi Great North ở Newcastle, Anh nhưng mặc cho việc chỉ có 1 quả thận trong cơ thể, cô bạn vẫn cố gắng sống một cuộc sống tích cực nhất có thể.

“Tôi may mắn. Bởi vì khi ấy tôi còn rất bé, tôi không thể nhớ được cảm giác của mình khi điều trị ung thư. Tôi chỉ có thể tưởng tượng được rằng nó sẽ khó khăn thế nào khi bị ung thư ở tuổi teen, khi hầu hết mọi thứ trong cuộc sống của bạn chỉ mới bắt đầu và bạn chỉ vừa mới có được sự độc lập của chính mình, rồi bỗng dưng mọi thứ đảo lộn tất cả”, Katy chia sẻ.

Khi Katy được 17 tuổi - tuổi nhỏ nhất được tham gia cuộc thi chạy Great North Run - cô bạn quyết định sẽ tham gia cuộc thi chạy này và mặc bộ trang phục của Lọ Lem để chạy chứ không phải bất kì trang phục thể thao nào khác. Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Katy phải “làm màu” như thế nhưng thực ra, cô bạn chỉ có 1 lý do hết sức tuyệt vời mà thôi: quyên góp tiền cho quỹ Teenage Cancer Trust. Cuối cùng, Katy đã quyên góp được 1.200 bảng Anh (khoảng 37 triệu đồng), vượt xa mục tiêu ban đầu là 800 bảng Anh. Dù cuộc đua đã kết thúc nhưng Katy vẫn cố gắng tiếp tục gây quỹ.

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Cận cảnh chiếc váy Katy đã mặc thi chạy. (Ảnh: Facebook)

Cô bạn đã tham gia đường chạy với thành tích 2 giờ 54 phút 32 giây. “Tôi gần như rớt mất giày của mình, giống như Lọ Lem vậy nhưng tôi vẫn cố gắng để giữ được nó”, cô bạn nhớ lại.

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Katy đã chạy cùng bố. Ảnh: cosmopolitan)

mac vay cong chua lo lem thi chay marathon co ban bi nhieu nguoi bao lam lo nhung ly do thuc su lai rat cam dong

Katy mừng rỡ ôm mẹ sau khi kết thúc cuộc thi chạy. (Ảnh: cosmopolitan)

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với Katy trong cuộc đua không phải liên quan đến giày hay trang phục (dù chiếc váy lót có lúc tuột xuống chân), mà chính là phần lưng của Katy - nơi cô bạn được xạ trị - bỗng phát đau. Sự cố xảy ra khi Katy chạy ở dặm thứ 6. “Tôi phải cắn răng chạy tiếp 7 dặm tiếp theo và quyết tâm phải về đích”, Katy hạ quyết tâm.

Cô bạn Katy hy vọng rằng bằng cách gây quỹ và truyền cảm hứng cho người khác, Katy có thể giúp nâng cao tinh thần cho trẻ em cũng như các bạn tuổi teen - những người đang bệnh tật - để cho họ thấy cuộc đời sẽ như thế nào khi bạn đã đánh bại được chúng.

(Nguồn: cosmopolitan, refinery29, teenagecancertrust)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động