Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:31 | 05/08/2022 GMT+7

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào: Muốn làm cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước

aa
Theo học chuyên ngành Khoa học Chính trị thuộc Khoa Khoa học Xã hội (Đại học Quốc gia Lào), lưu học sinh Nguyễn Đức Long chia sẻ anh mong muốn có thể dùng khả năng và kiến thức của bản thân để góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Lào.
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia
Ngày 29/7, Đại sứ Lê Thanh Tùng và tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã có chuyến công tác tới tỉnh Pinar del Río, nằm tại cực Tây của Cuba, với nhiều hoạt động tôn vinh quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước.
Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam
Nhiều năm qua, kế thừa và phát huy mối quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt - Lào, các địa phương của Việt Nam và tỉnh Luang Namtha (Lào) đã kết nghĩa, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, cùng nhau giúp đỡ, hợp tác phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Nhiều người theo đuổi giấc mộng du học ở trời Tây, tại sao bạn lại lựa chọn du học Lào?

Thực sự tình cảm của tôi dành cho đất nước Lào đến rất tự nhiên. Trước đây, bác ruột tôi từng là công nhân tình nguyện Việt Nam sang xây dựng một công trình do Việt Nam viện trợ tại tỉnh Oudomxay (Lào). Vì vậy, từ nhỏ, tôi đã được nghe bác kể rất nhiều về đất nước và nhân dân Lào.

Qua những câu chuyện của bác, tôi luôn hình dung Lào là một đất nước thanh bình, tươi đẹp với những dãy núi trùng điệp, những bản làng hoang sơ, mộc mạc, những lễ hội và phong tục độc đáo, thú vị. Nhân dân các dân tộc Lào chân thành, thật thà, hiếu khách và đặc biệt yêu quý Việt Nam.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào: Nhịp cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Lưu học sinh tham gia Giải Bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào (Ảnh: NVCC).

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ xây dựng tại Lào, bác tôi đã được nhân dân Lào và các bạn đồng nghiệp người Lào cưu mang, đùm bọc và hết lòng giúp đỡ. Qua những câu chuyện của bác, tôi đã có những ấn tượng tốt đẹp về đất nước Lào và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và đất nước, con người nơi đây.

Thời gian học phổ thông, qua bộ môn lịch sử, tôi tiếp tục được cung cấp thêm nhiều kiến thức về tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước, đặc biệt trong quá trình hai dân tộc sát cánh đấu tranh giành độc lập.

Ở giai đoạn xây dựng và phát triển hiện nay, Việt Nam và Lào lại tiếp tục sát cánh, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế-xã hội, công nghiệp hóa hiện đại hóa, nâng cao đời sống nhân dân. Hai nước đã xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực, chính trị, an ninh quốc phòng, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, y tế, giáo dục...

Với những hiểu biết cơ bản về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, bản thân tôi cũng có một tình cảm đặc biệt với đất nước, nhân dân Lào và rất hy vọng có cơ hội được sang học tập hoặc công tác tại nước bạn Lào.

Năm 2020, được biết Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam có chương trình tuyển sinh du học Lào diện học bổng Hiệp định, tôi đã chủ động đăng ký và may mắn trúng tuyển. Có thể nói, được sang Lào du học là một sự may mắn và cũng thỏa ước mong của bản thân.

Ngoài việc học tập, cuộc sống của một lưu học sinh Việt Nam tại Lào có những hoạt động cộng đồng gì thú vị?

Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào, cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane, cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào như Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào... thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng thường niên hoặc đột xuất như Giải Bóng đá sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào, Giải Bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào, Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào thường niên, các buổi đón Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam sang thăm và làm việc chính thức tại Lào...

Bản thân tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa này. Thông qua các hoạt động của hội sinh viên cũng như các hoạt động cộng đồng đã mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào: Nhịp cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Anh Nguyễn Đức Long (ngoài cùng, bên phải) cùng các lưu học sinh nam tặng quà bạn nữ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (Ảnh: NVCC).

Trước hết, bản thân tôi được trau đồi và tích lũy nhiều kiến thức xã hội phong phú, đặc biệt là những thông tin về phong tục tập quán, văn hóa phong tục của đất nước Lào; có môi trường trau dồi văn hóa giao tiếp của bản thân, mở rộng các mối quan hệ trong cộng đồng người Việt tại Lào và Hội sinh viên Việt Nam, cũng như khả năng trong các phòng trào, hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, qua đây, bản thân tôi đã cảm nhận được tình đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái của người Việt tại nơi đất khách quê người, cũng như tinh thần yêu nước, hướng về Tổ quốc.

Bạn nhận thức thế nào về trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Lào?

Theo tôi, lưu học sinh Việt Nam tại nước Lào có hai nhiệm vụ chính.

Thứ nhất là nhiệm vụ học tập. Lưu học sinh Việt Nam trước hết phải xác định nhiệm vụ trọng tâm là nỗ lực học tập, rèn luyện thành thục các kỹ năng ngôn ngữ Lào như nghe, nói, đọc, viết, dịch tiếng Lào, tích lũy các kiến thức chuyên ngành được đào tạo nhằm phục vụ công việc sau này.

Bên cạnh đó, lưu học sinh Việt Nam còn cần tìm hiểu về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, các đặc điểm tình hình của đất nước Lào nhằm bổ sung, nâng cao hiểu biết, kiến thức của bản thân.

Thứ hai, mỗi lưu học sinh Việt Nam cần xác định bản thân mình như một cầu nối xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào, cũng như vun đắp tình cảm của người dân Lào dành cho Việt Nam.

Để thực hiện nhiệm vụ này, lưu học sinh Việt Nam cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng sinh viên Lào, xây dựng mối quan hệ thân thiết với sinh viên và người dân Lào, thể hiện tinh thân đoàn kết, yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình, vô tư.

Đồng thời, thông qua các hoạt động giao lưu với bạn bè người Lào, sinh viên Việt Nam cũng cần tuyên truyền, nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào: Nhịp cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Lưu học sinh Việt Nam tại Lào dự nói chuyện về Năm Hữu nghị Lào-Việt Nam (Ảnh: NVCC).

Còn dự định tương lai của bạn?

Hiện tại, tôi vẫn đang trong thời gian học tập chương trình cao học chuyên ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Quốc gia Lào. Trước mắt, tôi sẽ tập trung hoàn thành chương trình học tập của bản thân đúng thời hạn và đạt kết quả tốt nhất có thể.

Trong tương lai, với khả năng sử dụng tiếng Lào, cũng như kiến thức chuyên ngành được đào tạo, bản thân tôi dự định sẽ làm những công việc liên quan đến nước bạn Lào, để có thể mang khả năng và kiến thức của bản thân góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống đặc biệt này.

Xin cảm ơn bạn!

Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào
Giao lưu Việt - Lào tại Bỉ nhân kỷ niệm 60 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Giao lưu Việt - Lào tại Bỉ nhân kỷ niệm 60 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Theo An Bình/baoquocte.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ với Lào

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác đào tạo cán bộ với Lào

Chiều 2/2 tại Hà Nội, ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, hai bên nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng ngày càng thực chất, hiệu quả, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đoàn kết đặc biệt, gắn kết chiến lược giữa Việt Nam và Lào.
Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào

Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào

Tối 26/1, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26-27/1/2026.

Các tin bài khác

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) vừa tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương” Bính Ngọ 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương này.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026

Chương trình Xuân Quê hương 2026 có chủ đề “Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng”, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/2/2026 (tức ngày 18 đến ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ), với sự tham dự của khoảng 1.500 kiều bào và thân nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore

Tối 24/1, tại Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore, Quỹ “Đồng Hành” Singapore tổ chức đêm hòa nhạc gây quỹ học bổng với chủ đề “Fuel the Future – Khi âm nhạc tiếp nhiên liệu cho tương lai”.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động