TĐO - Chiều 31/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết công tác Ban Chấp hành sinh viên Campuchia tại Việt Nam năm 2018, đề ra phương hướng năm 2019 và chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.
luu hoc sinh campuchia phat huy vai tro cau noi tinh huu nghi viet nam campuchia
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ngài Prak Nguon Hong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chúc mừng những thành tích học tập của lưu học sinh Campuchia đang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam trong năm học 2018; mong muốn các em sinh viên sẽ tiếp tục phát huy những thành tích này trong năm học tới.

Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ cảm ơn đến các Bộ, ban, ngành Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các trường Đại học, Học viện của Việt Nam đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong học tập cũng như sự hiểu biết về cách sống phong tục tập quán của người Việt.

Bên cạnh đó, ngài Đại sứ mong muốn các em học sinh, sinh viên Campuchia tiếp tục là cầu nối để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ban chấp hành sinh viên mới vừa được tín nhiệm, sẽ là điểm tựa vững chắc cho các sinh viên Campuchia phấn đấu – học tập thật tốt và luôn thể hiện tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia ngày một bền vững.

Hiện tại, có gần 1000 sinh viên Campuchia đang sống và học tập tại Việt Nam. Các sinh viên Campuchia luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình từ Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Đại sứ quán, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cha mẹ nuôi, thầy cô giáo tại các trường và ban quản lý sinh viên về những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

luu hoc sinh campuchia phat huy vai tro cau noi tinh huu nghi viet nam campuchia
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão đánh giá cao hoạt động của lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam trong học tập, rèn luyện.

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ông Vũ Mão nhấn mạnh, quan tâm tới học tập, cuộc sống của các bạn lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam luôn là trọng tâm công tác của Hội. Hội luôn tổ chức nhiều hoạt động, chương trình nhằm gắn kết tình đoàn kết cũng như để giúp các bạn lưu học sinh sớm hoà nhập với cuộc sống tại Việt Nam, mà nổi bật là chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ông Vũ Mão hy vọng, các bạn lưu học sinh Campuchia sẽ luôn tập trung học tập và là những nhân tố tích cực nhất trong việc vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia; tin tưởng, Hội sinh viên Campuchia tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và có nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, hiệu quả.

luu hoc sinh campuchia phat huy vai tro cau noi tinh huu nghi viet nam campuchia
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Bằng khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Hội sinh viên

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Phượng Hoàng đã trao 500 triệu đồng để xây dựng Quỹ hỗ trợ sinh viên Campuchia đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ thân thiết, kề vai sát cánh trong cả chiến tranh cũng như quá trình xây dựng đất nước. Vì vậy, để tiếp nối truyền thống ấy, ông luôn mong muốn sẽ góp phần vun đắp tình hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt thông qua việc hỗ trợ lưu học sinh Campuchia. Chính những bạn lưu học sinh sẽ là nhịp cầu nối tình hữu nghị truyền thống, góp phần làm đượm nồng hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

In bài viết

Truyền hình