Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:44 | 24/06/2018 GMT+7

Lukaku và Hazard lập cú đúp, Bỉ đè bẹp Tunisia

aa
TĐO-Hai ngôi sao thi đấu ở Ngoại hạng Anh thay nhau lập cú đúp, giúp đại diện Châu Âu thắng 5-2 ở trận thứ hai tại World Cup 2018.

lukaku va hazard lap cu dup bi de bep tunisia

Lukaku đã có bốn bàn tại World Cup 2018, bằng Ronaldo.

Bỉ không mất nhiều thời gian để tìm được mành lưới đối thủ. Công nghệ VAR một lần nữa phát huy tác dụng khi giúp trọng tài Jair Marrufo xác định pha phạm lỗi của Syam Ben Youssef với Eden Hazard xảy ra trong cấm địa. Trên chấm phạt đền, thủ quân tuyển Bỉ đánh lừa thủ môn Farouk Ben Mustapha để giúp đội nhà mở tỷ số.

Với đội bóng nhiều ngôi sao như Bỉ, một bàn thắng sớm là đủ để khơi dậy cảm hứng cho họ. Chỉ 10 phút sau, Romelu Lukaku khẳng định vị thế ứng viên nặng ký cho cuộc đua vua phá lưới tại World Cup năm nay với một pha dứt điểm chéo góc thành bàn dù trước mặt anh còn một hậu vệ và thủ môn Tunisia.

Đại diện Châu Phi đáp trả với bàn gỡ của Dylan Bronn. Hậu vệ này bật cao đánh đầu, tận dụng quả đá phạt của Wahbi Khazri để thắp lại hy vọng cho đội nhà. Tuy nhiên, khi vừa tìm được sự hưng phấn, Tunisia liên tiếp phải chịu thiệt hại về lực lượng. Hai hậu vệ Bronn và Ben Youssef lần lượt rời sân do chấn thương.

Dù mới qua hai trận, đã có ba cầu thủ Tunisia phải bỏ dở trận đấu do bị đau. Nếu tính cả thủ môn Mouez Hassen, người dính chấn thương vai ở trận đấu với Anh, ba cầu thủ Tunisia có thể chia tay World Cup chỉ sau hai trận.

Tunisia đã có những phút dồn ép đối thủ trong nửa cuối hiệp một. Tuy nhiên, khả năng phối hợp của họ không ấn tượng. Đội bóng Châu Phi thường xuyên mất bóng ở sân nhà, khiến khung thành thủ môn Mustapha đặt trong tình trạng báo động. Sự lỏng lẻo này khiến họ phải trả giá ở phút cuối hiệp một.

Thomas Meunier chọc khe để Lukaku phá bẫy việt vị rồi bấm bóng qua người thủ môn Mustapha. Một pha phối hợp đơn giản giữa hai cầu thủ Bỉ nhưng hàng thủ Tunisia đã không áp sát.

Bỉ tiếp tục có bàn nới rộng cách biệt vào đầu hiệp hai. Kevin De Bruyne có đường chuyền dài như đặt để Hazard khống chế bằng ngực, lừa qua thủ môn Mustapha trước khi sút tung lưới đối phương. Các cầu thủ sáng tạo của Bỉ như Hazard, Mertens, De Bruyne đã có một trận đấu xuất sắc và tạo ra hàng tá cơ hội.

Việc Tunisia thi đấu lơ là, không chịu khó áp sát đã mở ra những khoảng trống trước mặt các chân chuyền của tuyển Bỉ, để họ mặc sức khoe tài.

Khi đội nhà tạo ra cách biệt an toàn với đối thủ, Roberto Martinez lần lượt rút Lukaku và Hazard ra nghỉ khi trận đấu còn nửa tiếng. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm sức mạnh của tuyển Bỉ. Marouane Fellaini và Michy Batshuayi, những cầu thủ được cho vào sân, đều khao khát ghi dấu ấn của bản thân.

Batshuayi có liên tiếp ba cơ hội để ghi bàn nhưng đều bỏ lỡ. Anh lừa qua thủ môn nhưng cú dứt điểm bị hậu vệ đối phương phá trên vạch vôi. Ít phút sau, Batshuayi sút dội xà khi trước mặt là khung thành trống. Tiếp đến là một cú vô-lê đi trúng vị trí của thủ môn Mustapha ở cự ly gần.

Phải đợi đến phút cuối cùng của hiệp hai, Batshuayi mới tìm được bàn thắng. Lần này, anh kết thúc gọn gàng quả tạt bổng của một cầu thủ vào thay người khác - Youri Tielemans. Hai phút sau, Tunisia có thêm một bàn gỡ. Wahbi Khazri, cầu thủ đá tốt nhất bên phía đội bóng châu Phi, cuối cùng cũng ghi được bàn với một pha đệm bóng cận thành sau đường chuyền sệt từ cánh của Hamdi Nagguez.

Đây là một chiến thắng khẳng định sức mạnh của tuyển Bỉ - đội được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch khi mang đến Nga một thế hệ cầu thủ tài năng và đang vào độ chín.

Với nhiều ngôi sao trong đội, phòng thay đồ của tuyển Bỉ khá phức tạp và có tin đồn rằng họ có mâu thuẫn nội bộ sau khi Hazard công khai chỉ trích Lukaku vì đá tệ ở hiệp một trận gặp Panaam. Do đó, chiến thắng đậm này có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các thành viên của đội bóng này và giúp HLV Martinez xua tan những hoài nghi về chiến thuật ông đang sử dụng.

Với Tunisia, họ là đội tiếp theo phải chia tay World Cup sau hai trận thua liên tiếp. Những gì đội bóng Châu Phi thể hiện tương đối nhạt nhòa và việc họ bị loại là xứng đáng. Tunisia sẽ có cơ hội tránh khỏi cảnh tay trắng về nhà khi gặp Panama, đội bị đánh giá yếu nhất bảng, ở vòng cuối vào ngày 29/6. Trong khi đó, Bỉ sẽ gặp Anh trong trận đấu nhiều khả năng quyết định ngôi nhất bảng.

V.N.V

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.

Đọc nhiều

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

World Share hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh DTTS tại Quảng Trị

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1286/QĐ-UBND ngày 3/9/2025 phê duyệt khoản viện trợ 32.900 USD của Tổ chức World Share cho Dự án “Hỗ trợ giáo dục và cải thiện môi trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại xã Kim Ngân”.
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

Cuba đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển

“Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng dân tộc Việt Nam. Sự phát triển của Cuba hôm nay có sự đóng góp to lớn từ sự giúp đỡ toàn diện của Việt Nam. Và cách đáp lại tốt nhất của chúng tôi là đồng hành cùng Việt Nam trên chặng đường phát triển.” Đó là chia sẻ của ông Victo Fidel Gaute Lospez, Phó Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tại buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ngày 4/9.
Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay 5/9, gần 30 triệu học sinh, sinh viên và gần 1,7 triệu thầy, cô giáo trên cả nước bước vào năm học mới với lễ khai trường đặc biệt. Đây là lần đầu tiên, tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn quốc sẽ chào cờ, hát Quốc ca cùng một thời điểm trong lễ khai giảng năm học mới.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động