Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:04 | 19/12/2023 GMT+7

Lực lượng Việt Nam và Ấn Độ trình diễn tình huống tích hợp về Gìn giữ Hòa bình

aa
Buổi trình diễn bắt đầu với tình huống Đội Công binh Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNNAC.
Thời báo Ấn Độ: Việt Nam xem xét miễn thị thực cho du khách Ấn Độ
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Ấn Độ tại Hà Nội
Lực lượng Việt Nam và Ấn Độ trình diễn tình huống tích hợp về Gìn giữ Hòa bình
Đại diện lực lượng tham gia Diễn tập VINBAX 2023 của quân đội hai nước. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Ngày 18/12, trong khuôn khổ Diễn tập song phương về Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc năm 2023 tại Việt Nam (VINBAX 2023), lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ đã tiến hành trình diễn tình huống tích hợp tại Tiểu đoàn 31 (Lữ đoàn 28, Quân chủng Phòng không-Không quân), dưới sự chủ trì của Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo VINBAX 2023.

Dự buổi trình diễn có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Trưởng Đoàn Đại biểu Cấp cao Quân đội Ấn Độ, đại diện Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam.

Với mục đích trang bị cho cán bộ, nhân viên Đội Công binh hai nước kỹ năng xử trí tình huống giả định trong hoàn cảnh thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn và ứng phó với các tình huống phức tạp tại địa bàn nơi đóng quân, nội dung trình diễn gồm xây dựng doanh trại kết hợp giải tán đám đông biểu tình, cấp cứu nhân viên Liên hợp quốc bị thương, tiến hành quy trình vận chuyển y tế đường không.

Buổi trình diễn của quân nhân hai nước bắt đầu với tình huống Đội Công binh Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNNAC.

Tình hình chính trị, xã hội trong khu vực còn nhiều bất ổn đặc biệt là xung đột sắc tộc, xung đột các phe phái trong khu vực của đất nước "Nam Xumita." Trong con mắt của người dân bản địa, những người lính Gìn giữ Hòa bình đến xâm chiếm quốc gia của họ, do đó đã có nhiều cuộc tấn công vào doanh trại của lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của một số quốc gia.

Tình huống bao gồm nhiều hoạt động như giải tán đám đông dân thường quá khích; thương thuyết và đàm phán; lực lượng biểu tình áp sát cổng chính, đập phá hàng rào căn cứ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc; điều chỉnh lực lượng, trấn áp đám đông đặc biệt là các phần tử quá khích, làm tốt công tác bảo vệ tính mạng cho quân nhân và tài sản của Liên hợp quốc; Bệnh viện Dã chiến cấp 1 điều trị, cấp cứu cho quân nhân bị thương nhẹ và báo cáo cấp trên đề nghị cử trực thăng vận chuyển y tế đường không, kịp thời cứu chữa quân nhân bị thương nặng...

Lực lượng Việt Nam và Ấn Độ trình diễn tình huống tích hợp về Gìn giữ Hòa bình
Đoàn Quân đội Việt Nam tham gia diễn tập. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Đại tá Aseem Gupta, Trưởng đoàn Quân đội Ấn Độ tham gia VINBAX 2023, cho biết đây là lần thứ tư hai nước tiến hành diễn tập song phương về Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc và là diễn tập lần thứ hai trên thực địa về Gìn giữ Hòa bình giữa quân đội hai nước. So với lần diễn tập đầu tiên vào năm 2018 tại Ấn Độ, mức độ diễn tập đã được tăng lên với các bài tập huấn luyện thực địa cùng với bài tập chỉ huy. Đây là lần đầu tiên một cuộc diễn tập quy mô lớn phối hợp với Ấn Độ được tổ chức tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui mừng vì hai bên đã cùng thực hiện các hoạt động huấn luyện, phối hợp và hỗ trợ tại VINBAX 2023. Diễn tập tình huống tích hợp dựa trên thực tiễn hoạt động giúp chúng tôi rút ra những bài học kinh nghiệm, cách ứng phó xử lý với các tình huống mà hai lực lượng sẽ phải đối mặt trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Với tình huống diễn tập ngày hôm nay, các lực lượng đã có có màn thể hiện tuyệt vời và đã đáp ứng được những trông đợi của Ban Tổ chức về cuộc diễn tập," Đại tá Aseem Gupta chia sẻ.

Theo Đại tá Aseem Gupta, bài học rút ra từ Diễn tập lần này là sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa hai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ, trong đó cụ thể là sự phối hợp giữa các trung đội bảo vệ cũng như các đội y tế mà hai nước mong muốn sẽ được các lực lượng áp dụng trong quá trình triển khai nhiệm vụ, qua đó góp phần tăng cường hợp tác giữa lực lượng Gìn giữ Hòa bình hai nước đối với việc tham sứ mệnh nhân đạo về Gìn giữ Hòa bình.

Diễn tập VINBAX lần đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ năm 2018. Diễn tập VINBAX lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam năm 2019, cả hai lần đều tổ chức theo hình thức diễn tập trên sa bàn.

Trên cơ sở thành công của hai cuộc diễn tập trên, Diễn tập VINBAX năm 2022 tại Ấn Độ được mở rộng và nâng cấp lên diễn tập thực địa theo đúng chủ trương đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai bên thống nhất.

Diễn tập Song phương Việt Nam-Ấn Độ về Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc năm 2023 góp phần thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng tốt đẹp giữa hai nước.

Diễn tập VINBAX là hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân đội Ấn Độ trong những năm gần đây. Trên thực tế, VINBAX là hoạt động diễn tập song phương duy nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam với một nước đối tác nước ngoài về Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc.

Việc Việt Nam và Ấn Độ cùng phối hợp tổ chức diễn tập song phương về Gìn giữ Hòa bình hằng năm luân phiên tại mỗi nước thể hiện mức độ tin cậy chính trị, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương thực chất, hiệu quả, đồng thời thể hiện cam kết của quân đội hai nước trong nỗ lực đóng góp vì sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng ở khu vực và thế giới.

(Theo Vietnamplus)

https://www.vietnamplus.vn/luc-luong-viet-nam-va-an-do-trinh-dien-tinh-huong-tich-hop-ve-gin-giu-hoa-binh-post916400.vnp

Skyscanner: Đà Nẵng dẫn đầu trong 10 điểm đến hàng đầu dành cho du khách Ấn Độ Skyscanner: Đà Nẵng dẫn đầu trong 10 điểm đến hàng đầu dành cho du khách Ấn Độ
Thời báo Ấn Độ: Việt Nam xem xét miễn thị thực cho du khách Ấn Độ Thời báo Ấn Độ: Việt Nam xem xét miễn thị thực cho du khách Ấn Độ

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).
Khẳng định sự tin tưởng vào đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác bảo đảm quyền con người

Khẳng định sự tin tưởng vào đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác bảo đảm quyền con người

Ngày 14-10 (giờ New York, Mỹ), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất nhóm châu Á - Thái Bình Dương. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng trả lời phỏng vấn báo chí.
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).

Các tin bài khác

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF/Đức) tổ chức tiệc chia tay, kết thúc hoạt động của tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện là dịp để ghi nhận và tri ân những đóng góp của tổ chức trong việc thúc đẩy hiểu biết Việt Nam-Đức và hợp tác phát triển tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào bối cảnh mới, khi cách mạng Việt Nam đã có những quan hệ chính thức với các lực lượng cách mạng thế giới, trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam được thành lập tại chiến khu Việt Bắc với tính cách như tổ chức đối ngoại nhân dân đầu tiên, tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ngày nay.
Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "65 năm vun đắp tình hữu nghị thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba". Ấn phẩm phản ánh phong phú, sinh động những dấu ấn lịch sử trọng đại vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động