Lữ đoàn không quân 918 chuẩn bị tiếp nhận bàn giao máy bay mới
Trong phóng sự "Lữ đoàn Không quân vận tải 918 huấn luyện sát thực tế nhiệm vụ" của Kênh truyền hình Quân đội nhân dân online, cố Đại tá Lê Kiêm Toàn - Nguyên lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918 đã cho biết trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục nhận máy bay C-295 và NC-212i mới.
Xem video: Lữ đoàn Không quân Vận tải 918 huấn luyện sát thực tế nhiệm vụ. Nguồn: Quân đội nhân dân online.
Lữ đoàn Không quân Vận tải 918 huấn luyện sát thực tế nhiệm vụ
Và mới đây nhất, bài viết "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, học tập ngoại ngữ" đăng trên báo Quân đội nhân dân đã cung cấp thêm thông tin liên quan tới vấn đề trên.
Cụ thể, Lữ đoàn không quân 918 đang tổ chức lớp học ngoại ngữ cho 40 phi công, cán bộ kỹ thuật ở phía Nam để chuẩn bị tiếp nhận bàn giao máy bay mới. Như vậy, khả năng cao là số C-295 và NC-212i đã sắp về tới Việt Nam.
|
Máy bay vận tải hạng nhẹ C-295W của Không lực Hoàng gia Thái Lan
Bởi vì dây chuyền sản xuất của Airbus đặt tại Seville, Tây Ban Nha đã chuyển qua lắp ráp biến thể mới nhất của dòng máy bay vận tải C-295 là C-295W. Cho nên căn cứ vào thời điểm đặt hàng của Việt Nam thì rất nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp nhận phiên bản này chứ không phải là C-295M như 3 chiếc đầu tiên.
Thay đổi dễ nhận biết nhất giữa C-295W với C-295M là đôi cánh cong nằm ở hai đầu mút cánh chính, có tác dụng giúp tăng tải trọng hàng hóa, tiết kiệm 4% nhiên liệu, khiến tầm bay xa hơn cũng như hoạt động an toàn hơn tại địa hình đồi núi phức tạp.
|
Máy bay tuần thám biển C-212-400 của Cảnh sát biển Việt Nam
Tháng 11/2015, trang thông tin điện tử của Cảnh sát biển Việt Nam (canhsatbien.vn) cho biết:
"Theo Đề án Xây dựng Lực lượng CSB VN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014, từ nay đến năm 2020, Lực lượng CSB sẽ được đầu tư đóng mới thêm hàng chục tàu thuyền các loại.
Trong đó có tàu DN-4000, DN-2000, TT-1500, TT-400, tàu dầu 1000 tấn, tàu tìm kiếm cứu nạn xa bờ (tàu SAR)...
Về mua sắm trang bị, sắp tới tiếp tục mua thêm máy bay CASA-212, máy bay trực thăng cùng nhiều trang thiết bị chuyên ngành khác của các khối Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, Nghiệp vụ, Quan hệ quốc tế..."
Như vậy có thể thấy rằng những chiếc C-212 sắp về vẫn trang bị cho Cảnh sát biển, chúng sẽ thuộc biến thể NC-212i (phiên bản nâng cấp của CASA C-212-400) lắp ráp tại nhà máy ở Bandung (Indonesia), do dây chuyền sản xuất C-212 ở Seville đã ngừng hoạt động.
Hiện tại chưa rõ máy bay mà Lữ đoàn 918 sắp tiếp nhận bàn giao là C-295W hay NC-212i, nhưng việc có thêm trang bị mới mặc dù là loại nào đi chăng nữa cũng sẽ tăng cường đáng kể năng lực vận tải, tuần thám trên không của Việt Nam.
Global Firepower: Điểm chỉ số sức mạnh quân sự của Việt Nam tiếp tục gia tăng
Sao Đỏ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Đối ngoại nhân dân đa phương: Một số bài học và suy ngẫm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





