Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:57 | 07/02/2020 GMT+7

Lộ nguyên nhân vụ vali chứa xác người thả trôi sông ở Đà Nẵng

aa
Chiều tối 7/2, công an TP Đà Nẵng đã cung cấp những thông tin ban đầu về nghi phạm vụ án chiếc vali chứa xác người được phát hiện trên sông Hàn vào rạng sáng cùng ngày.     
da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song Vụ vali chứa thi thể trôi trên sông Hàn: Hung thủ khai gì?
da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song Bắt nghi phạm vụ vali chứa thi thể bị chặt thành nhiều khúc trôi trên sông Hàn
da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song
Nghi phạm Xiao Qui Ping tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing).

Trước đó, khoảng 3h15 sáng 7/2 Công an TP Đà Nẵng nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc vali màu đỏ trôi nổi trên mặt sông Hàn. Ngay lập tức công an đã cử lực lượng xuốn kiểm tra.

Tại hiện trường, công an TP Đà Nẵng và công an quận Ngũ Hành Sơn ghi nhận bên trong valy thì có 1 xác chết là nữ giới (nghi vấn là người Trung Quốc) có các đặc điểm: không đầu; bị tháo khớp và cả hai chân đều không có phần cẳng chân; mặc áo len mỏng màu hồng; nút áo màu đen, quần ren ngắn bó sát đùi.

Giám đốc Công an TP ngay sau đó đã chỉ đạo xác lập chuyên án 072G, triển khai hàng loạt biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vụ án gây rúng động dư luận này.

Chuyên án đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ nhiều kinh nghiệm tham gia, sau 9 tiếng đồng hồ tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã bắt được nghi phạm của vụ án này đồng thời xác định danh tính được nạn nhân.

Danh tính của nghi phạm là Xiao Qui Ping (còn gọi là Tiêu Quý Bình, 27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm Xiao nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 23/12/2019 với mục đích du lịch, thị thực đến ngày 20/3/2020, tạm trú tại số nhà 14 Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng từ ngày 24/12/2019 và có đăng ký lưu trú.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Xiao Qui Ping tham gia đánh bạc tại sòng bạc ở Crowne Plaza Đà Nẵng và có thắng được một số tiền nhất định. Thấy vậy, Bao D.P. là bạn thân của Qin Li (người yêu của Xiao Qui) có ý định góp tiền để Xiao Qui Ping tham gia đánh bạc với hình thức “thắng, thua chia đều”.

Nạn nhân là cô gái họ Bao D.P (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 4/12/2019 với mục đích du lịch, thị thực đến ngày 4/3/2020; trú tại nhà nghỉ Phúc Lợi ở lô 333 Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng từ ngày 2/1/2020 và có đăng ký lưu trú.

Ngày 26/12/2019, Xiao đánh bạc tại Crowne Plaza thắng 34.000 USD nên đã chia cho Bao số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4 - 5/2/2020, Bao đưa cho Xiao số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc tại Crowne Plaza nhưng đã thua hết số tiền trên.

Theo quy ước thì Bao và Xiao mỗi người chịu thua 30.500 USD. Tuy nhiên Bao không chấp nhận cùng chịu số tiền thua 30.500 USD mà nhiều lần gây sức ép, yêu cầu Xiao phải thanh toán lại cho mình số tiền này.

Khoảng 16h30 chiều 6/2, Bao đến nhà số 14 Trương Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại số tiền 61.000 USD đã đưa cho Xiao. Tại đây, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát và Xiao đã dùng một sợi dây thừng siết cổ và giết chết cô gái này.

Sau khi xác định Bao đã chết, Xiao liền nghĩ cách phi tang xác chết.

Theo lời khai, nghi phạm này đã sử dụng xe máy Honda Vision biển số 92B1 – 073.07 đến siêu thị Lotte mua 1 cuộn băng keo và 1 túi dây rút chết tolsen mang về phòng để phi tang xác chết.

Sau đó Xiao dùng chính chiếc xe này chở 1 phần thi thể của nạn nhân đến cầu Tiên Sơn, vứt xuống sông Hàn; phần còn lại nằm trong chiếc valy bằng nhựa, màu đỏ thì mang đến cầu Trần Thị Lý vứt xuống sông Hàn.

da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song Vụ vali chứa thi thể trôi trên sông Hàn: Hung thủ khai gì?

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Tiêu Quý Bình (SN 1993) đã thừa nhận sát hại cô gái đồng hương vào chiều 6/2 sau đó ...

da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song Bắt nghi phạm vụ vali chứa thi thể bị chặt thành nhiều khúc trôi trên sông Hàn

Qua đấu tranh, nghi phạm sát hại cô gái trẻ người Trung Quốc, bỏ thi thể vào vali thả xuống sông Hàn đã nhận tội.

da nang lo nguyen nhan vu vali chua xac nguoi tha troi song Phát hiện vali chứa thi thể bị chặt thành nhiều khúc trôi trên sông Hàn

Nạn nhân là cô gái trẻ khoảng hơn 20 tuổi, trên người mặc váy ngắn màu đen và áo tay dài màu hồng.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động