TĐO - Ngày 26/3, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà về chương trình hoạt động năm 2018.

lien hiep khanh hoa nang cao chat luong cac hoat dong doi ngoai nhan dan

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: KTV)

Trong năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà (Liên hiệp) đã triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân đúng với chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Liên hiệp cũng thường xuyên vận động kiều bào tham gia công tác từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Hiện cả tỉnh có khoảng 40 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép và đang hoạt động, các tổ chức này đều có đóng góp tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường… Riêng năm 2017, tổng kinh phí viện trợ khoảng 6,7 tỷ đồng. Liên hiệp cũng đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, nhất là các hoạt động hòa bình-đoàn kết-hữu nghị, công tác thông tin đối ngoại; công tác phi chính phủ.

Năm nay, Liên hiệp tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các nước Lào, Campuchia; tổ chức giao lưu cho thiếu nhi quốc tế và kiều bào; giao lưu nhân các ngày lễ, kỷ niệm của các nước. Bên cạnh đó, Liên hiệp tiếp tục phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh triển khai chương trình tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện những dự án an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; xây dựng đề án mở lớp dạy tiếng Hàn Quốc miễn phí tại Nha Trang do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và tổ chức GNI (Hàn Quốc) tài trợ...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp đã thực hiện trong thời gian qua khi sử dụng hiệu quả các nguồn viện trợ và tiếp đón các đoàn khách quốc tế hết sức chu đáo.

Ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất với các kế hoạch hoạt động do Liên hiệp đề ra. Ông yêu cầu, các hoạt động của đơn vị cần được tổ chức gọn gàng, chất lượng, tránh phô trương, hình thức; Sở Ngoại vụ cần tăng cường cử cán bộ tham gia học tập tại Lào, nâng cao kiến thức nhằm phát triển quan hệ đối ngoại…

Ngoài ra, trong hoạt động năm 2018, Liên hiệp cần chú ý đến công tác đánh giá cán bộ để có sự điều chỉnh kịp thời; tập trung phối hợp với các sở ngành quản lý tốt các tổ chức phi chính phủ (NGO) khi vào địa bàn.

An Nhi (t/h)

In bài viết

Truyền hình