Trang chủ Hữu nghị
19:58 | 11/12/2021 GMT+7

Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên: thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra

aa
Ngày 11/12/2021, tại Phú Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, theo phương châm: “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” và chú trọng 04 nội dung trọng tâm.
Điều động ông Vũ Văn Trà giữ chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp hữu nghị thành phố Hải Phòng Điều động ông Vũ Văn Trà giữ chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp hữu nghị thành phố Hải Phòng
Theo Quyết định số 3556/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được điều động giữ chức Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2018-2023.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Nam Định: Xác định 05 mục tiêu chính trong nhiệm kỳ 2021-2026 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Nam Định: Xác định 05 mục tiêu chính trong nhiệm kỳ 2021-2026
"Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nam Định (Liên hiệp tỉnh Nam Định) sẽ cải tiến nội dung, phương thức hoạt động. Chú trọng tính trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, từng bước giảm bớt các hoạt động hành chính, mang tính hình thức", đó là một trong 05 nội dung chính được Liên hiệp tỉnh Nam Định xác định để thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể là:

Một là, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ và hàng năm theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Chỉ thị 38, Nghị quyết Đảng bộ Phú Yên lần thứ 17 và Nghị quyết Đại hội VI của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, chủ động triển khai, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đối ngoại nhân dân nâng cao tính hiệu quả thiết thực, nhằm tăng cường quan hệ với các nước láng giềng và trong khu vực ASEAN, với các nước đối tác chiến lược, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác bè bạn truyền thống, đa dạng hóa các loại hình hoạt động, gắn vận động chính trị với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch… qua đó quảng bá hình ảnh vùng đất con người Phú Yên tươi đẹp, giàu tiềm năng thu hút hợp tác và đầu tư, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hai là, xây dựng Chương trình vận động dự án viện trợ PCPNN của tỉnh trên cơ sở bám sát Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành, để công tác PCPNN đáp ứng đúng mục tiêu, lợi ích xây dựng đất nước Việt Nam.

Ba là, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung phát triển trang thông tin điện tử bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt để thông tin về Phú Yên, các thành tựu phát triển của địa phương và Việt Nam, về chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước ta nhất là về thành tựu trong bảo đảm quyền con người, chủ quyền biển đảo, kịp thời đấu tranh có hiệu quả chống lại các luận điệu sai trái về Việt Nam.

Bốn là, thực hiện tốt Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam; tăng cường kết nối phát huy vai trò bà con Phú Yên ở nước ngoài góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gợi ý 04 nội dung nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới
Toàn cảnh đại hội.

Trước đó, phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên Phạm Thanh Chung cho biết: trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo, giúp đỡ, phối hợp, hỗ trợ của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh Phú Yên, của VUFO và sự nỗ lực của các lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Phú Yên và các hội thành viên, đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gợi ý 04 nội dung nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên Phạm Thanh Chung phát biểu tại đại hội.

Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên, các sở, ban, ngành liên quan trong các hoạt động đối ngoại của tỉnh nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có sự liên kết phối hợp chặt chẽ. Các hoạt động được tổ chức theo chủ đề, nội dung cụ thể mang tính tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về công tác đối ngoại nhân dân.

Chỉ tiêu vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài so với nhiệm kỳ trước được duy trì, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, an sinh - xã hội ở địa phương. Các hội hữu nghị thành viên được củng cố, kiện toàn, phát triển, hoạt động tích cực, năng động, đạt hiệu quả, tính xã hội hóa cao. Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại và tham mưu về công tác đối ngoại nhân dân đã được chú trọng.

Trong nhiệm kỳ mới, Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên tiếp tục mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; nâng cao và mở rộng công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN); củng cố và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, coi trọng việc phát triển tổ chức thành viên phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 29 ủy viên; 07 ủy viên Ban Thường vụ; 05 ủy viên Ban Kiểm tra. Ông Phạm Thanh Chung, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên khoá IV tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch khoá V.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gợi ý 04 nội dung nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới
Ban Chấp hành Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.
Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên: thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra
Các đại biểu tham dự đại hội tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Thu Hoài.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên và các hội thành viên trong nhiệm kỳ qua trên các lĩnh vực hoà bình đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhân dân quốc tế, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, kiện toàn phát triển tổ chức, đặc biệt là công tác vận động viện trợ PCPNN.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, thời gian tới, Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên cần chủ động xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hoạt động, tham mưu với lãnh đạo tỉnh thực hiện các nội dung về đối ngoại nhân dân trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Điều lệ của VUFO đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 23/3/2021 để có nhận thức thống nhất.

Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên: thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ IV đề ra
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên. Ảnh: Tuấn Việt.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gợi ý 04 nội dung nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới
Các cá nhân nhận bằng khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch VUFO đã trao tặng bức trướng và bằng khen cho Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên; bằng khen cho 03 cá nhân và kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho 04 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Phú Yên và sự hỗ trợ, phối hợp của các sở ban ngành đoàn thể, trên nền tảng kinh nghiệm truyền thống hoạt động quý báu trong nhiều năm qua, với tinh thần đổi mới của Đại hội lần này, Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều thành tựu mới trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gợi ý 04 nội dung nhiệm vụ của Liên hiệp hữu nghị tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới
Thay mặt UBND tỉnh Phú Yên, Phó Chủ tịch Đào Mỹ tặng bức trướng cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng khẳng định: VUFO và các tổ chức thành viên ở trung ương sẽ làm hết sức mình để tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Liên hiệp Hữu nghị Phú Yên để các hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của tỉnh Phú Yên và xây dựng hệ thống Liên hiệp Hữu nghị ngày càng lớn mạnh.

Nhiều hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Nhiều hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có các hoạt động giao lưu hữu nghị, làm việc với các tổ chức hữu nghị, đối tác Nga nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác, giao lưu giữa nhân dân hai nước.
Ông Hồ Quang Lợi được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani nhiệm kỳ 2021-2026 Ông Hồ Quang Lợi được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 28/11/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 kết hợp gặp mặt nhân kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Rumani ((1/12/1918 – 1/12/2021) và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani (1991-2021) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Chấp hành Hội khóa VII đã nhất trí vinh danh ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội khóa VI làm Chủ tịch danh dự của Hội.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Cụ thể là hoạt động tổng kết công tác hội năm 2024 triển khai nhiệm vụ 2025 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt hơn 100 kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới 2025.
Phú Yên dành 877 tỷ đồng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Phú Yên dành 877 tỷ đồng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị chuyên đề Gặp gỡ người có uy tín, tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2024 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức ngày 4/10.
Phú Yên: 3 cơ quan ký kết quy chế phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân và NVNONN

Phú Yên: 3 cơ quan ký kết quy chế phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân và NVNONN

Ngày 15/8 tại tỉnh Phú Yên, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2024 - 2029.

Các tin bài khác

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động đã thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, huy động được 615 tỷ đồng trong 65 ngày. Thông tin được công bố tại Lễ tổng kết Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và trao giải, công diễn tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Việt Nam - Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết hữu nghị" diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội.
Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Diễn ra từ ngày 13 đến 16/10 tại Trùng Khánh, “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc” mang đến không khí giao lưu, học tập sôi nổi, kết nối những trái tim trẻ Việt - Trung trên hành trình cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và hợp tác thời đại mới.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Đại sứ quán UAE tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam

Ngày 17/10/2025, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu đặc biệt nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của đội tuyển Muay Thái Trẻ Việt Nam tại Giải Vô địch Muay Thái Trẻ Thế giới 2025, diễn ra tại Abu Dhabi.
Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Sôi động không gian Đức giữa lòng Hà Nội

Tối 17/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Lễ hội Đức - Deutschlandfest 2025 đã khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức (1975-2025). Với chủ đề “Kỷ niệm hợp tác phát triển chung”, sự kiện diễn ra đến ngày 19/10, thu hút khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp Đức hoạt động trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, kinh tế tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học.
Vì sao cá nước lạnh lại nuôi được ở Hỏa Diệm Sơn?

Vì sao cá nước lạnh lại nuôi được ở Hỏa Diệm Sơn?

“Hỏa Diệm Sơn” trong tác phẩm “Tây Du Ký” nằm ở khu vực Turpan, Tân Cương, mùa hè rất nóng. Nhưng những năm gần đây, địa phương đã tận dụng giếng ngầm Karez bên cạnh Hỏa Diệm Sơn, thành công nuôi trồng cá nước lạnh.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động