Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:15 | 16/09/2022 GMT+7

Liên doanh giữa Hatten Edge và NEFIN sẽ triển khai các dự án năng lượng tái tạo ở Singapore, Malaysia.

aa
Hatten Land Limited (惠胜置地有限公司) vừa thông báo: Hatten Edge Pte. Ltd. – công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, , đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh với NEFIN Pte. Ltd. để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo, tập trung vào sản xuất năng lượng mặt trời, tại Singapore và Malaysia.

SINGAPORE, MELAKA, MALAYSIA – Media OutReach — Hatten Land Limited (惠胜置地有限公司) vừa thông báo: Hatten Edge Pte. Ltd. – công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, , đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh với NEFIN Pte. Ltd. để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo, tập trung vào sản xuất năng lượng mặt trời, tại Singapore và Malaysia.

NEFIN Pte. Ltd là công ty thành viên của NEFIN Group, một tập đoàn sản xuất điện độc lập (independent power producer – IPP) xanh, cao cấp chuyên cung cấp các giải pháp tài chính và công nghệ trung tính carbon riêng biệt ở Châu Á – Thái Bình Dương. Được ACEN Corp. tài trợ, NEFIN Group đã lắp đặt chung hơn 3.400 MW các hệ thống năng lượng tái tạo quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp. ACEN có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dich chứng khoán Philippines- PSE, với mã ACEN và là một phần của Ayala Corporation, một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất ở Philippines.

Với đội ngũ nhân viên đa ngành ở nhiều khu vực của mình, NEFIN Group cung cấp các đánh giá toàn diện và một bộ đầy đủ các dịch vụ để đánh giá tác động Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG) và khả năng thương mại của các dự án thông qua các phương pháp tiếp cận đổi mới đối với công nghệ theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. Tập đoàn cam kết thực hiện các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu và nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon trong danh mục khách hàng của mình. Hãy truy cập trang web của NEFIN Group www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Theo thỏa thuận, liên doanh có mục tiêu đầu tư 10 triệu USD và NEFIN Group đã cam kết đầu tư 90% trong tổng vốn 10 triệu USD cũng như đảm nhận vai trò chính là tài trợ vốn, hỗ trợ huy động vốn và thiết lập các kiểm soát quản trị liên quan đến các dự án của liên doanh. Hatten Edge sẽ đảm nhận vai trò chính là nhà phát triển, nhà điều hành và quản lý các dự án năng lượng tái tạo thuộc liên doanh.

Tổng vốn 10 triệu USD sẽ được NEFIN Group đầu tư để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo, công suất khoảng 15MWp, tập trung vào sản xuất năng lượng mặt trời, tại Singapore và Malaysia. Tập đoàn kỳ vọng năng lượng xanh được tạo ra từ các dự án năng lượng mặt trời 15MWp sẽ tạo ra khoảng 18.000 MWh mỗi năm, tương đương với việc cung cấp năng lượng cho hơn 5.000 căn hộ ba phòng trong cả năm và giảm khoảng 340.000 tấn CO2 trong thời gian tồn tại của dự án, tương đương với việc trồng nhiều hơn hơn 644.000 cây xanh.

Kể từ khi khởi động trục chiến lược vào cuối năm 2021, NEFIN Group đã chủ động tìm hiểu các dự án năng lượng tái tạo mới ở Singapore và Malaysia. Hatten Energy Holdings Pte. Ltd. được thành lập với tư cách là một công ty phát triển, đầu tư và vận hành dự án chuyên về các dự án năng lượng tái tạo ở Châu Á, với trọng tâm là Singapore và Malaysia.

Với việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời mà không phải trả trước chi phí, Hatten Energy sẽ thiết kế, tài trợ và lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại cơ sở của các chủ doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệpi mua điện được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời để tiêu dùng cho chính họ ở mức giá thường thấp hơn mức giá tthông thường của các đơn vị cung cấp phân phối điện trong thời hạn đã thỏa thuận theo Hợp đồng mua bán điện.

Hatten Energy sẽ sở hữu, vận hành và bảo trì các hệ thống điện mặt trời, cung cấp và bán điện sạch cho các doanh nghiệp trong thời hạn hợp đồng mua bán điện thường từ 15 năm đến 20 năm.

Ngoài ra, Hatten Energy có thể tạo ra các Chứng chỉ năng lượng tái tạo (Renewable Energy Certificate – REC) từ các hệ thống điện mặt trời, từ đó tạo ra một dòng doanh thu và dòng tiền khác cho doanh nghiệp. Chứng chỉ năng lượng tái tạo là công cụ dựa trên thị trường chứng minh rằng điện đã được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo. Hatten Energy có các dự án với tổng công suất hiện tại là 10MWp.

Ông Chong Bor Hung, Trưởng Bộ phận phát triển kinh doanh của NEFIN Group kiêm Giám đốc điều hành của NEFIN (Malaysia), cho biết: “NEFIN quyết tâm mở rộng hơn nữa sang thị trường Đông Nam Á, vì có nhiều tiềm năng với nhiều chính phủ và tập đoàn lớn đang đẩy mạnh các kế hoạch xanh của họ và rót vốn vào năng lượng tái tạo. Một trong những chìa khóa cho sự phát triển bền vững của chúng tôi là quan hệ đối tác chiến lược. Chúng tôi cung cấp vốn tài trợ và hỗ trợ doanh nghiệp cho các đối tác của mình, bao gồm các tập đoàn đa quốc gia và các công ty niêm yết đại chúng trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, để giúp họ phát triển và đạt được các mục tiêu về năng lượng tái tạo của mình”.

Ông Chong Bor Hung cho biết thêm: “Hatten Energy đang hợp tác độc quyền với NEFIN và chúng tôi tin tưởng rằng nhiều dự án sẽ được bảo đảm ở Singapore và Malaysia trong những tháng tới với Trend Technologies Singapore vốn là đơn vị đầu tiên khởi động mối quan hệ hợp tác chung này”.

Ông Reik Ong, Tổng giám đốc của Hatten Energy, nhận định:: “Với giá nhiên liệu hóa thạch liên tục tăng ở mức cao, chi phí tấm quang điện mặt trời thấp hơn và sự chú trọng nhiều hơn vào ESG, thì có những đề xuất giá trị mạnh mẽ hơn và hiệu quả chi phí tốt hơn để áp dụng rộng rãi hơn năng lượng mặt trời khi nhu cầu năng lượng tiếp tục tăng. Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đối với việc sử dụng năng lượng mặt trời và cùng với Tập đoàn NEFIN, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của họ về năng lượng xanh và giảm sự phụ thuộc của họ vào nhiên liệu hóa thạch”.

Ký hợp đồng mua bán điện với Trend Technologies Singapore để cung cấp và bán điện được sản xuất từ năng lượng mặt trời trong 21 năm

Mới đây, Hatten Renewable Assets Pte Ltd đã ký hợp đồng mua bán điện với Trend Technologies Singapore Pte. Ltd.. Theo đó, Trend Technologies Singapore sẽ mua điện trong 21 năm được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà do Hatten Renewable Assets lắp đặt và phát triển.

Trend Technologies Singapore là một công ty thành viên của Trend Technologies, công ty cung cấp giải pháp cơ khí tích hợp theo chiều dọc chuyên về các lĩnh vực dập kim loại, chế tạo kim loại và ép phun. Với 10 cơ sở tại 9 quốc gia, Trend Technologies hieein có cơ sở khách hàng đa dạng bao gồm một số công ty trong Danh sách Fortune 500 được công nhận trên thế giới. Để biết thêm thông tin về Trend Technologies, hãy truy cập trang web www.trendtechnologies.com.

Vai trò ngày càng tăng củanNăng lượng tái tạo trong bối cảnh nhu cầu năng lượng gia tăng mạnh ở Đông Nam Á

Theo Báo cáo Triển vọng năng lượng ở Đông Nam Á 2022 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency – IEA) , nhu cầu năng lượng ở Đông Nam Á đã tăng trung bình khoảng 3% một năm trong hai thập kỷ qua và xu hướng này tiếp tục đến năm 2030 (Nguồn: https://iea.blob.core.windows.net/assets/e5d9b7ff-559b-4dc3-8faa-42381f80ce2e/SoutheastAsiaEnergyOutlook2022.pdf).

Với nhu cầu điện dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong những thập kỷ tới ở Đông Nam Á, thị phần ngày càng tăng sẽ được đáp ứng bởi các nguồn năng lượng tái tạoi. Từ năm 2016 đến năm 2020, đầu tư vào năng lượng trung bình hàng năm ở Đông Nam Á là khoảng 70 tỷ USD, trong đó khoảng 40% dành cho các công nghệ năng lượng sạch – chủ yếu là điện mặt trời, điện gió và lưới điện (Nguồn: https://iea.blob.core.windows.net/assets/e5d9b7ff-559b-4dc3-8faa-42381f80ce2e/SoutheastAsiaEnergyOutlook2022.pdf).

Tại Singapore, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo hứa hẹn nhất và Cơ quan Thị trường năng lượng (Energy Market Authority – EMA) của Singapore đặt mục tiêu triển khai ít nhất 2 gigawatt-đỉnh (GWp) năng lượng mặt trời vào năm 2030. Điều này tương đương với việc cung cấp năng lượng cho khoảng 350.000 hộ gia đình trong một năm (Nguồn: https://www.ema.gov.sg/media_release.aspx?news_sid=20211025JxngSPJ9UClo).

Tại Malaysia, mục tiêu tái tạo của Chính phủ nước này cho năm 2025 đã tăng từ 20% trong Kế hoạch Năng lượng Quốc gia năm 2018 lên 31% trong Kế hoạch Malaysia lần thứ 12 gần đây. Theo nghiên cứu về Rủi ro và Công nghiệp của Fitch Solutions, mục tiêu của Malaysia là có 31% tổng công suất điện là từ năng lượng tái tạo được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của điện mặt trời, (Nguồn https://bit.ly/3dkdbM2).

Hashtag: #NEFIN

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung hòa carbon nổi tiếng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung hòa carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Được AC Energy Corporation (“ACEN”) hỗ trợ về tài chính NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 3.400MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. ACEN được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE, với mã: ACEN và là một phần của Ayala Corporation, một trong những tập đoàn lớn nhất và lâu đời nhất ở Philippines, được thành lập bởi gia đình Ayala vào năm 1834. Với đội ngũ đa ngành và khu vực của mình, NEFIN cung cấp các đánh giá toàn diện và đầy đủ các dịch vụ để đánh giá tác động Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và khả năng thương mại của các dự án thông qua các cách tiếp cận đổi mới đối với công nghệ theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của nó.

Với sứ mệnh “Achieving Carbon Neutrality for You” (tạm dịch: “Đạt được Trung hòa carbon cho bạn”), NEFIN Group cam kết thực hiện các mục tiêu ứng phó với biển đổi khí hậu trên toàn cầu và nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon trong danh mục các dự án của khách hàng. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin và theo dõi NEFIN Group tại https://www.linkedin.com/company/nefin/.

Thông tin về Hatten Land Limited

Hatten Land Limited là một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu tại Malaysia, chuyên phát triển khu dân cư, khách sạn và thương mại. Có trụ sở chính tại Melaka, Hatten Land là chi nhánh phát triển bất động sản của Hatten Group, thương hiệu hàng đầu tại Malaysia với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là phát triển bất động sản, đầu tư bất động sản, khách sạn, bán lẻ và giáo dục.

Để có khả năng nâng cao giá trị của các tài sản vật chất của mình cũng như tạo ra các tài sản kỹ thuật số, đồng thời với những nỗ lực phát triển bền vững, Hatten Land đề ra các chiến lược kinh doanh mới nhằm tái sử dụng các tài sản vật chất của tập đoàn, đặc biệt là các trung tâm thương mại, bằng cách xác định các mục đích sử dụng mới , bao gồm nhưng không giới hạn ở các không gian văn phòng đồng chia sẻ, trung tâm đổi mới tài năng, các hoạt động liên quan đến giáo dục, hoạt động rạp chiếu phim, khai thác tiền kỹ thuật số và các hoạt động năng lượng tái tạo.

Tập đoàn đã nhận được sự chấp thuận của các cổ đông để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm năng lượng tái tạo, trung tâm thương mại kỹ thuật số vật lý, khai thác tiền kỹ thuật số và Metaverse (vũ trụ ảo) thông qua cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Với các sáng kiến ​​kỹ thuật số và tái tạo khác nhau được Tập đoàn công bố, Hatten Land có cơ hội tham gia vào các thị trường mới, mang lại cơ hội kinh doanh mới có khả năng cung cấp các dòng doanh thu bổ sung và thường xuyên, đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển liên tục của Tập đoàn.

Hatten Land Limited bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên Bảng Catalist của Sở giao dịch chứng khoán Singapore từ ngày 28 tháng 2 năm 2017, sau khi hoàn tất việc tiếp quản lại VGO Corporation Limited.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.hattenland.com.sg

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

Sáng 14/9, bãi biển Hạ Long rực đỏ bởi sắc áo Vietjet khi gần 600 cán bộ, nhân viên đến từ nhiều quốc gia cùng nhau tham gia chiến dịch “Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển”, trong khuôn khổ chương trình “I Love Vietjet”.
Tầm nhìn CT Group, tầm nhìn UAV

Tầm nhìn CT Group, tầm nhìn UAV

Bên cạnh năng lực chuyên sâu về thiết kế, sản xuất Chip bán dẫn cho UAV, thuật toán riêng và nền tảng AI cho UAV, hộp truyền video đến 100km trong vùng không phủ sóng 5G, thì CT UAV còn tiếp tục làm rung chuyển thị trường thế giới bằng công nghệ đúc thân, cánh, chong chóng và các bộ phận khác trong máy bay với nhà máy Composite lớp NAACP.
CHiQ giới thiệu công nghệ đổi mới lấy con người làm trung tâm và năng lực thực hành ESG xuất sắc tại IFA 2025

CHiQ giới thiệu công nghệ đổi mới lấy con người làm trung tâm và năng lực thực hành ESG xuất sắc tại IFA 2025

Ngày 9 tháng 9 năm, 2025, tại IFA 2025, Liên đoàn Quần vợt Đức (Deutscher Tennis Bund - DTB) đã trao tặng giấy chứng nhận "Đối tác danh dự" cho CHiQ vì sự đồng hành của thương hiệu trong Giải Quần vợt Xe lăn Đức Mở rộng 2025, qua đó ghi nhận và trân trọng sự đóng góp của CHiQ, cũng như khẳng định cam kết của thương hiệu đối với các giá trị ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) và trách nhiệm xã hội.
Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Hãng hàng không Vietjet vừa nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng” (Excellence in Aviation Services & Customer Experience) tại ET Leadership Excellence Awards 2025, một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu tại quốc gia 1,4 tỷ dân Ấn Độ.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động