Sáng 17/7, đoàn kiểm tra từ Hà Nội vào sân bay Vinh để làm việc với tổ bay, xem xét tàu bay, các vấn đề kĩ thuật và đánh giá thu thập các dữ liệu chuyến bay trước và khi hạ cánh... nhằm tìm nguyên nhân dẫn đến sự cố trước đó.

Liên quan đến sự cố của máy bay Airbus A321 của hãng hàng không VietNam Airlines tại sân bay Vinh tối 16/7, Cục hàng không Việt Nam đã cử tổ công tác từ Hà Nội vào sân bay Vinh ngay trong sáng 17/7.

Tại đây tổ công tác đã làm việc với tổ bay, xem xét tàu bay, các vấn đề kĩ thuật và đánh giá thu thập các dữ liệu chuyến bay trước và khi hạ cánh...

lap doan kiem tra xac minh may bay cua vietnam airlines gap su co tai san bay vinh

Ảnh minh họa máy bay A321 của Vietnam Airlines.

Sự cố nổ lốp với chiếc máy bay này sẽ được điều tra kĩ càng để tìm hiểu nguyên nhân và có kết luận chính xác việc nổ lốp xảy ra trong thời điểm nào.

Trước đó chuyến bay VN1266 lộ trình từ sân bay Tân Sơn Nhất, tp Hồ Chí Minh tới thành phố Vinh hạ cánh lúc 20h52 tại sân bay Vinh đã xảy ra sự cố ngay trên đường băng. Chiếc máy bay Airbus A321 với 176 hành khách khi đáp xuống đường băng đã không thể lăn vào sân đỗ, tổ bay đã báo cáo xin phép dừng máy bay tại đây. Ngay sau đó cảng hàng không Vinh đã phải đóng cửa, tạm dừng tiếp thu tàu bay. Công tác đưa hành khách và hành lý được thực hiện đúng theo trình tự và mọi hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Từ lúc tiếp nhận tàu bay gặp sự cố tới 8h sáng 17/7, sân bay Vinh mới trở lại hoạt động bình thường và trong khoảng thời gian này đã có 8 chuyến bay bị hủy và 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Phương Thảo

In bài viết

Truyền hình