Lãnh sự quán Đức ở Afghanistan bị tấn công, 2 người thiệt mạng
|
Vụ nổ ở Lãnh sự quán Đức làm hư hại nhà dân xung quanh. (Ảnh: BBC)
Hãng tin BBC dẫn lời các quan chức Afghanistan, cho biết: vụ tấn công nổ ra vào khoảng 23g30p (giờ địa phương). Ít nhất một xe hơi chứa đầy thuốc nổ đã lao thẳng vào bức tường bao quanh tòa nhà rồi phát nổ. Các quan chức cũng đang điều tra xem có xe bom thứ 2 hay không.
Theo BBC, ngoài 2 nạn nhân thiệt mạng, còn có hơn 80 người khác bị thương sau vụ tấn công đẫm máu này. Hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy có rất nhiều xe cứu thương được điều tới hiện trường.
Một phát ngôn viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà Đức là thành viên cho biết: Lãnh sự quán "bị thiệt hại nghiêm trọng". Trên trang web của mình, NATO cũng thông báo chuẩn bị sơ tán nhân viên khỏi Afghanistan.
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh tình hình an ninh ở Afghanistan đang ngày một xấu đi. Các chiến binh Taliban đã gần như kiểm soát được toàn bộ tỉnh Kunduz của nước này, trước khi bị đẩy lùi.
Sau vụ việc, Taliban tuyên bố: vụ tấn công được thực hiện nhằm đáp trả các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu hồi đầu tháng tại Kunduz (Afghanistan), khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
NATO cũng đang điều tra vụ không kích này. Theo các nguồn tin, đây là hoạt động nhằm yểm trợ quân đội Afghanistan, khi họ đang bao vây các chiến binh Taliban ở Kunduz.
Các quan chức địa phương cho hay, có khoảng 30 dân thường bị giết chết do giao tranh tại Kunduz, và nhiều người trong số đó thiệt mạng trong các cuộc không kích.
Lãnh sự quán Đức nằm ở trung tâm thành phố Mazar-e-Sharif, được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Đức hiện có khoảng gần 1.000 quân đóng tại Afghanistan, hầu hết đều ở tỉnh Balkh.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”
Tin quốc tế ngày 06/01: Mỹ tính đưa các “ông lớn” dầu khí trở lại Venezuela, Hàn Quốc thừa nhận khó gỡ “lệnh cấm Hallyu” tại Trung Quốc
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Multimedia
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





