Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:52 | 03/12/2020 GMT+7

Lãnh đạo VinSmart tiết lộ kế hoạch mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

aa
VinSmart đang có kế hoạch mang các sản phẩm có công nghệ dẫn đầu, trong đó có Vsmart Aris Pro - một trong những chiếc điện thoại có màn hình vô khuyết đầu tiên trên thế giới, được sản xuất bởi chính người Việt tới thị trường Mỹ.
VinSmart nâng cấp cấu hình Aris, giá không đổi VinSmart nâng cấp cấu hình Aris, giá không đổi

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ra mắt Vsmart Aris phiên bản nâng cấp 8GB ...

VinSmart ra mắt Aris Pro - điện thoại camera ẩn  đầu tiên tại Việt Nam VinSmart ra mắt Aris Pro - điện thoại camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 17/9/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Vsmart ...

Hai mũi nhọn để VinSmart tiến quân vào Mỹ

Tiết lộ trong buổi chia sẻ mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết, trong năm 2021, VinSmart sẽ tập trung vào thị trường Mỹ. Việc đưa những sản phẩm Việt vào Mỹ theo bà sẽ được thực hiện theo cả hai hướng là hợp tác với nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ và qua các kênh phân phối để tiếp cận thị trường.

Nói cụ thể về những sản phẩm chiến lược tại thị trường khó tính nhất thế giới này, bà Hồng khẳng định, phía VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất đến Mỹ, dự kiến bao gồm bộ đôi Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro và các sản phẩm flagship sắp ra mắt khác.

Lãnh đạo VinSmart tiết lộ kế hoạch mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

Đây là thông tin được giới công nghệ mong chờ bởi những chiếc Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình ra mắt mới đây được chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao. Trên thế giới, tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là bài toán khó với nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới bởi không dễ để vượt qua được rào cản về quang học.

Như lời ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu điện thoại (VinSmart), một chiếc camera đặt ẩn dưới màn hình chỉ có thể thu nhận được lượng ánh sáng bằng 15% so với camera thông thường. Ngoài ra, việc đặt camera dưới lớp màn hình sẽ gây sai số về quang học, gây lóe sáng, mờ.

VinSmart đã tìm ra lời giải bằng việc kết hợp các thuật toán, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán, làm ra công nghệ mang tên Vcam Kristal để loại bỏ những hiện tượng trên, từ đó cho chất lượng ảnh tốt nhất.

Bởi thế, trên các diễn đàn công nghệ, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều thị trường khác, bao gồm cả Mỹ, rất nhiều người dùng đã tỏ ra hào hứng để được trải nghiệm những mẫu điện thoại với màn hình hoàn hảo do chính các kĩ sư Việt Nam phát triển.

Sẽ triển khai ngay các thiết bị 5G khi Việt Nam phủ sóng

Tiết lộ thêm về công nghệ tiếp theo sau camera ẩn, ông Nguyễn Minh Việt cho biết, VinSmart vẫn tiếp tục theo dõi công nghệ CUD (camera ẩn dưới màn hình) và bảo mật lượng tử thế hệ 2.

"Chúng tôi đang có trong tay một số công nghệ mới dự kiến sẽ trang bị trên một số dòng sản phẩm chiến lược kế tiếp có thể ra mắt vào quý 3 và 4 năm nay, đơn cử như các nền tảng mới 5G của Qualcomm với nhiều công nghệ tiên tiến về âm thanh, hình ảnh khác," ông Việt nói.

Nói về nhân sự để làm ra những công nghệ tiên phong thế giới của riêng VinSmart, ông Việt cho biết, hiện đội ngũ này lên đến 450 người với khả năng tự chủ phát triển và sản xuất các dòng điện thoại với công nghệ mới nhất như 5G, CUD, chip bảo mật. Đội ngũ của VinSmart hiện có hơn 90% là người Việt.

Lãnh đạo VinSmart tiết lộ kế hoạch mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

Thời gian tới, theo ông Việt, VinSmart vẫn duy trì các chương trình hợp tác với công ty công nghệ như Qualcomm, Mediatek, Google, các nhà cung ứng linh kiện chính để hỗ trợ cập nhật công nghệ mới nhất cho các kĩ sư, đáp ứng việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới.

Liên quan tới nền tảng 5G, vấn đề được giới công nghệ quan tâm là và lộ trình phát triển những thiết bị 5G của VinSmart.

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường GfK, VinSmart đang ở vị trí top 3 của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam. Tới hết tháng 10/2020, thị phần của hãng điện thoại Việt là 15,2%.

Trả lời cho thắc mắc này, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, khẳng định, đơn vị này hiện đã làm chủ công nghệ, phát triển thành công điện thoại 5G. Hiện tại, VinSmart đang phát triển thương mại hóa các mẫu điện thoại 5G giá hợp lí cho thị trường Mỹ bởi đây là nơi đã phổ cập 5G.

"Tại Việt Nam, VinSmart cũng sẽ triển khai ngay khi các nhà mạng chính thức phủ sóng 5G", lãnh đạo VinSmart lên tiếng.

VinSmart xác lập kỷ lục 16.7% thị phần trong 15 tháng VinSmart xác lập kỷ lục 16.7% thị phần trong 15 tháng
VinSmart ra mắt tivi thông minh Vsmart chạy Android TV VinSmart ra mắt tivi thông minh Vsmart chạy Android TV
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Mùa hè vốn là thời điểm nhu cầu nước giải khát tăng cao, nhưng một chương trình khuyến mãi được tích hợp ngay trên nhãn chai đang tạo thêm một lý do để người tiêu dùng tương tác với sản phẩm. Xé nhãn, nhập mã và biết kết quả nhanh đang trở thành trải nghiệm được nhiều người thử ngay sau khi uống.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động