Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:03 | 19/07/2017 GMT+7

Lãnh đạo phường lên tiếng việc gia đình nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện, nước trong nhiều năm

aa
Liên quan đến việc nhà nghệ sĩ Chu Hùng bị cắt điện nước hơn 3 năm nay, đại diện UBND phường Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) cho biết, gia đình ông Hùng đã vi phạm một số quy định trong xây dựng nên bị đình chỉ thi công. Dù vậy, ông vẫn tiếp tục xây dựng nên đơn vị đã yêu cầu cắt điện.

Nghệ sĩ Chu Hùng sai phạm trong xây dựng nên bị cắt điện nước

Liên quan đến vụ việc nhà nghệ sĩ Chu Hùng (diễn viên đóng vai Thế "Chột" trong phim Người Phán Xử) bị cắt điện, nước hơn 3 năm nay khiến cuộc sống của gia đình gặp nhiều khổ cực, chúng tôi đã liên hệ và có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Đơn vị này khẳng định, thông tin gia đình ông Chu Hùng bị cắt điện nước suốt nhiều năm là chính xác. Việc chính quyền yêu cầu cắt điện nước nhà ông Chu Hùng là do ngày 24/4/2014, ông Hùng gửi đơn xin UBND phường Ngô Thì Nhậm cho phép cải tạo sửa chữa một phần tầng một và tầng hai (tầng hai trước đó lợp mái tôn) của ngôi nhà ở phố Phùng Khắc Khoan, phường Ngô Thì Nhậm.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận đơn của ông Hùng, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã xuống xem hiện trạng nhà và hướng dẫn ông Hùng đi làm thủ tục giấy phép xây dựng nhưng ông không thực hiện.

lanh dao phuong len tieng viec gia dinh nghe si chu hung bi cat dien nuoc trong nhieu nam

Nghệ sĩ Chu Hùng giãi bày về nỗi khổ khi gia đình không được cấp điện nước.

Sau đó, ông Hùng tự ý thi công thay đổi hiện trạng, kết cấu, kiến trúc của ngôi nhà nên UBND phường mới ra quyết định đình chỉ thi công và gia đình ông Hùng cũng cam kết tự dỡ bỏ.

"Tuy vậy, thay vì dỡ bỏ, ông Hùng lại quây tôn, khóa cửa thi công lén lút. UBND phường đã phối hợp với thanh tra xây dựng lập biên bản, phường yêu cầu cắt điện, cắt nước theo quy định của Nghị định 80 thời điểm đấy", vị lãnh đạo thông tin.

Sự việc của gia đình ông Chu Hùng kéo dài từ thời điểm năm 2014 đến nay vẫn chưa khắc phục xong. "Chúng tôi chưa tiếp nhận được thông báo mà bên điện nước gửi đấu lại cho gia đình ông Hùng", lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm cho hay.

Đơn vị cho biết thêm, đang làm báo cáo nhanh để thông tin chính xác về sự việc tới các cơ quan chức năng cùng với báo chí.

Chưa thể cấp nước sạch cho gia đình ông Chu Hùng

Về vấn đề này, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị có nhận được văn bản đề nghị của gia đình ông Chu Hùng. Trong đơn, ông Hùng đề nghị xí nghiệp cấp lại nước sinh hoạt cho gia đình trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc khiếu nại Quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Theo Xí nghiệp này, việc tạm ngừng dịch vụ cấp nước sạch đối với gia đình ông Hùng thực hiện theo Quyết định số 21/QĐ – UBND ngày 29/4/2014 của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

lanh dao phuong len tieng viec gia dinh nghe si chu hung bi cat dien nuoc trong nhieu nam

Diễn viên Chu Hùng chỉ lên khu vực sửa chữa tầng 2 của ngôi nhà

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Hùng, đơn vị đã có công văn báo cáo xin ý kiến của UBND phường Ngô Thì Nhậm. Ngày 13/7/2017, Xí nghiệp đã nhận được công văn trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm với nội dung khẳng định, việc cắt điện, nước nhà ông Hùng đều tuân theo các quy định của pháp luật về việc xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

"Từ đó đến nay, các hạng mục công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Chu Hùng chưa được khắc phục và đang trong quá trình xử lý vi phạm", văn bản trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm nêu rõ.

Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hai Bà Trưng khẳng định: "Căn cứ trên phần trả lời của UBND phường Ngô Thì Nhậm, Xí nghiệp nước sạch khẳng định chưa thể cấp nước trở lại cho gia đình ông Hùng khi không có sự cho phép của UBND phường".

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động