Nhân dịp Tết cổ truyền (Chol Chnam Thmay) của Vương quốc Campuchia 2017, sáng 10/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội.

Tại đây, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã gửi tới Đại sứ cùng phu nhân và toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và gia đình lời chúc tốt đẹp nhất.

lanh dao bo ngoai giao chuc mung tet campuchia

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến đất nước Campuchia

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đến Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhon.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua như duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, bảo đảm an ninh xã hội, tiếp tục đạt nhiều tiến bộ trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, tích cực hội nhập khu vực và thế giới, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng Vương quốc Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodam Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia sang năm mới sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển. Phía Việt Nam chúc cho cuộc bầu cử Hội đồng xã phường sắp tới của Campuchia thành công tốt đẹp.

lanh dao bo ngoai giao chuc mung tet campuchia

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên mối quan hệ láng giềng Việt Nam - Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên cho mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.

lanh dao bo ngoai giao chuc mung tet campuchia

Việt Nam - Campuchia cùng nhau nhất trí phối hợp cùng nhau giải quyết các vấn đề thách thức của hai bên.

Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cũng như bản thân Ngài Đại sứ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thu xếp các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy các cơ chế hợp tác song phương, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Thứ trưởng mong muốn, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam để hợp tác hai bên ngày càng phát triển.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong cảm ơn sự quan tâm, tình cảm từ phía Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đồng thời khẳng định, việc phía Bộ Ngoại giao đã đến và chung vui cùng với đất nước Campuchia là một vinh dự lớn lao của không chỉ riêng ngài Đại sứ mà còn là của các cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán Campuchia và là minh chứng cho mối quan hệ toàn diện, hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết hai bên.

Đại sứ Campuchia vui mừng khi phía Việt Nam coi trọng cũng như chúc mừng những thành tựu mà Campuchia đạt được trong năm qua và luôn coi thành tựu của Campuchia cũng là thành tựu của đất nước Việt Nam. Đại sứ Prak Nguon Hong cảm ơn những tình cảm tốt đẹp về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và nhân đây, gửi lời chúc mừng đến những thành tựu đáng ghi nhận mà đất nước Việt Nam đã dành được trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Đại sứ Prak Nguon Hong đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã luôn tạo điều kiện quan tâm, cũng thực hiện các chuyến thăm cấp cao nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai nước.

lanh dao bo ngoai giao chuc mung tet campuchia

Hai bên cùng nhau thúc đẩy, tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao sang thăm và làm việc.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, Đại sứ Prak Nguon Hong đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các Lãnh đạo Việt Nam, tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc.

Nguyễn Hồng

Truyền hình