Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:51 | 17/09/2021 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản

aa
Vừa qua, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã công bố những tập thể, cá nhân được trao giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2021. Trong đó, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội cùng được nhận chung giải thưởng này.
Đẩy mạnh hợp tác y tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân Việt Nam- Trung Quốc Đẩy mạnh hợp tác y tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân Việt Nam- Trung Quốc
Ngày 10/9/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 13 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Ngày 8/9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hơn 420 suất quà gồm: gạo, mì tôm, đồ uống... cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Ba trường đại học của Việt Nam cùng được nhận chung giải thưởng này vì những cống hiến trong việc phát triển giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản
Ban tổ chức công bố giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2021 có Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội trên website chính thức.

Theo khảo sát năm 2018 của Nhật Bản về các tổ chức giáo dục tiếng Nhật ở Việt Nam cho thấy số lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam lớn thứ sáu trên thế giới, gấp 2,7 lần so với cuộc khảo sát năm 2015 và gấp 3,7 lần so với các cơ sở cao nhất thế giới. Ngoài ra, số lượng bài thi cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ ( JLPT ) là 319 người vào năm 1996 (năm đầu tiên của kỳ thi) nhưng 22 năm sau, đã tăng lên 69.843 vào năm 2018, tăng nhanh 219 lần.

Đằng sau những bước phát triển này là sự giao lưu kinh tế với Nhật Bản trong khuôn khổ mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam, sự mở rộng giao lưu văn hóa, sự mở rộng của các công ty Nhật Bản và sự gia tăng cơ hội việc làm tại Nhật Bản. Dạy và học tiếng Nhật trong giáo dục tiểu học và trung học cơ sở đã có tại Việt Nam.

Cơ sở của sự phát triển đó là 3 trường của giải thưởng là Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Đại học Hà Nội (trước đây là Đại học Ngoại ngữ Hà Nội). Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu đào tạo tiếng Nhật từ năm 1961 và đã và đang đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao và hành chính. Sau đó, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội thành lập năm 1973 đã đào tạo ra nguồn nhân lực tài năng chủ yếu trong lĩnh vực biên phiên dịch và đến năm 2010 đã thành lập khóa học thạc sĩ ngôn ngữ Nhật Bản. Ngoài ra, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu đào tạo tiếng Nhật từ năm 1992, có khóa đào tạo giáo viên tiếng Nhật duy nhất tại Việt Nam có thể đào tạo giáo viên chính quy tiểu học và trung học, và đến năm 2009 thành lập chương trình thạc sĩ đầu tiên tại Việt Nam. Nguồn nhân lực tài năng được nuôi dưỡng bởi ba trường đã tạo dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa Nhật Bản và Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời, nó đã góp phần vào việc mở rộng giáo dục tiếng Nhật trong giáo dục tiểu học và trung học cơ sở của Việt Nam.

Ngoài ra, trong năm 2017, khi đà phát triển của giáo dục tiếng Nhật tăng lên, ba trường này đã chủ động hợp tác, đồng thời tham vấn với các trường đại học triển khai giáo dục tiếng Nhật trên toàn quốc, thành lập “Phân hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giảng dạy tiếng Nhật” với quy mô toàn quốc tại Việt Nam.

"Bằng cách này, các trường đã hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam trong nhiều năm, góp phần phát triển nguồn nhân lực xuất sắc và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau quốc tế, và các thành tích của nó được phù hợp với Giải thưởng Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản", đại diện Quỹ cho biết.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những cống hiến của ba trường đại học nêu trên, đồng thời xin gửi lời chúc mừng chân thành nhân dịp các trường được nhận giải thưởng chung này.

Giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản bắt đầu vào năm 1973, một năm sau khi thành lập Quỹ và sẽ kỷ niệm 48 năm thành lập vào năm 2021. Giải thưởng này công nhận những cá nhân hoặc nhóm có đóng góp đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình hữu nghị và thiện chí quốc tế thông qua các hoạt động học thuật, nghệ thuật và văn hóa khác.

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia
Ngày 7/9/2021, Hội chợ quốc tế về trái cây và rau Macfrut lần 38 đã khai mạc tại thành phố Rimini (vùng Emilia Romagna, Italy). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế lớn trong lĩnh vực rau quả. Với gian hàng thực và ảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Italia chủ trì, trưng bày các sản phẩm trái cây tươi và đã chế biến của Sơn La, Bến Tre và một số doanh nghiệp của hai địa phương này đã hiện diện tại Hội chợ.
Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng
Ngày 01/09/2021, công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện cho “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế thiết yếu phòng chống dịch của tỉnh với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn được chung tay và đồng hành với ngành y tế và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hát dân ca cho kiều bào Việt Nam và bạn bè quốc tế trên sóng phát thanh Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hát dân ca cho kiều bào Việt Nam và bạn bè quốc tế trên sóng phát thanh
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng Ban Đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5) đồng tổ chức cuộc thi Hát dân ca trên sóng VOV5 dành cho kiều bào ta khắp nơi trên thế giới và người nước ngoài yêu mến mến văn hóa truyền thống Việt Nam.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Chia sẻ với phóng viên Đài NHK (Nhật Bản) trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh Ngô Ngọc Khánh, chủ hiệu sách Macaw tại thành phố Sakado (tỉnh Saitama) cho biết, việc mở hiệu sách tiếng Việt ở Nhật Bản không chỉ xuất phát từ đam mê đọc sách mà còn từ mong muốn gìn giữ và lan tỏa văn hóa quê hương nơi xứ người.
GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

GS.TS.BS Nagakawa Yuichi (Nhật Bản): Muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những phương pháp phẫu thuật tiên tiến

Đây là những chia sẻ của Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nagakawa Yuichi – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản) khi đến Việt Nam công tác.

Các tin bài khác

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Lưu học sinh Lào, Campuchia thi hùng biện tiếng Việt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lưu học sinh Lào, Campuchia thi hùng biện tiếng Việt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, Trường Hữu nghị 80 (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia với chủ đề "Bác Hồ - một tình yêu bao la", chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025). Cuộc thi nhằm giúp lưu học sinh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức và phong cách sống giản dị mà vĩ đại của Bác. Đây cũng là sân chơi bổ ích, góp phần bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt, gắn kết tình đoàn kết giữa thanh niên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động