Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:51 | 17/09/2021 GMT+7

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản

aa
Vừa qua, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã công bố những tập thể, cá nhân được trao giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2021. Trong đó, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội cùng được nhận chung giải thưởng này.
Đẩy mạnh hợp tác y tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân Việt Nam- Trung Quốc Đẩy mạnh hợp tác y tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu nhân dân Việt Nam- Trung Quốc
Ngày 10/9/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 13 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Ngày 8/9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hơn 420 suất quà gồm: gạo, mì tôm, đồ uống... cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Ba trường đại học của Việt Nam cùng được nhận chung giải thưởng này vì những cống hiến trong việc phát triển giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản
Ban tổ chức công bố giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2021 có Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội trên website chính thức.

Theo khảo sát năm 2018 của Nhật Bản về các tổ chức giáo dục tiếng Nhật ở Việt Nam cho thấy số lượng người học tiếng Nhật ở Việt Nam lớn thứ sáu trên thế giới, gấp 2,7 lần so với cuộc khảo sát năm 2015 và gấp 3,7 lần so với các cơ sở cao nhất thế giới. Ngoài ra, số lượng bài thi cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ ( JLPT ) là 319 người vào năm 1996 (năm đầu tiên của kỳ thi) nhưng 22 năm sau, đã tăng lên 69.843 vào năm 2018, tăng nhanh 219 lần.

Đằng sau những bước phát triển này là sự giao lưu kinh tế với Nhật Bản trong khuôn khổ mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam, sự mở rộng giao lưu văn hóa, sự mở rộng của các công ty Nhật Bản và sự gia tăng cơ hội việc làm tại Nhật Bản. Dạy và học tiếng Nhật trong giáo dục tiểu học và trung học cơ sở đã có tại Việt Nam.

Cơ sở của sự phát triển đó là 3 trường của giải thưởng là Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Đại học Hà Nội (trước đây là Đại học Ngoại ngữ Hà Nội). Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu đào tạo tiếng Nhật từ năm 1961 và đã và đang đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao và hành chính. Sau đó, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội thành lập năm 1973 đã đào tạo ra nguồn nhân lực tài năng chủ yếu trong lĩnh vực biên phiên dịch và đến năm 2010 đã thành lập khóa học thạc sĩ ngôn ngữ Nhật Bản. Ngoài ra, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu đào tạo tiếng Nhật từ năm 1992, có khóa đào tạo giáo viên tiếng Nhật duy nhất tại Việt Nam có thể đào tạo giáo viên chính quy tiểu học và trung học, và đến năm 2009 thành lập chương trình thạc sĩ đầu tiên tại Việt Nam. Nguồn nhân lực tài năng được nuôi dưỡng bởi ba trường đã tạo dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa Nhật Bản và Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời, nó đã góp phần vào việc mở rộng giáo dục tiếng Nhật trong giáo dục tiểu học và trung học cơ sở của Việt Nam.

Ngoài ra, trong năm 2017, khi đà phát triển của giáo dục tiếng Nhật tăng lên, ba trường này đã chủ động hợp tác, đồng thời tham vấn với các trường đại học triển khai giáo dục tiếng Nhật trên toàn quốc, thành lập “Phân hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giảng dạy tiếng Nhật” với quy mô toàn quốc tại Việt Nam.

"Bằng cách này, các trường đã hỗ trợ giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam trong nhiều năm, góp phần phát triển nguồn nhân lực xuất sắc và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau quốc tế, và các thành tích của nó được phù hợp với Giải thưởng Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản", đại diện Quỹ cho biết.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những cống hiến của ba trường đại học nêu trên, đồng thời xin gửi lời chúc mừng chân thành nhân dịp các trường được nhận giải thưởng chung này.

Giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản bắt đầu vào năm 1973, một năm sau khi thành lập Quỹ và sẽ kỷ niệm 48 năm thành lập vào năm 2021. Giải thưởng này công nhận những cá nhân hoặc nhóm có đóng góp đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình hữu nghị và thiện chí quốc tế thông qua các hoạt động học thuật, nghệ thuật và văn hóa khác.

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia
Ngày 7/9/2021, Hội chợ quốc tế về trái cây và rau Macfrut lần 38 đã khai mạc tại thành phố Rimini (vùng Emilia Romagna, Italy). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế lớn trong lĩnh vực rau quả. Với gian hàng thực và ảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Italia chủ trì, trưng bày các sản phẩm trái cây tươi và đã chế biến của Sơn La, Bến Tre và một số doanh nghiệp của hai địa phương này đã hiện diện tại Hội chợ.
Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng
Ngày 01/09/2021, công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện cho “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế thiết yếu phòng chống dịch của tỉnh với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn được chung tay và đồng hành với ngành y tế và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hát dân ca cho kiều bào Việt Nam và bạn bè quốc tế trên sóng phát thanh Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi hát dân ca cho kiều bào Việt Nam và bạn bè quốc tế trên sóng phát thanh
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng Ban Đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5) đồng tổ chức cuộc thi Hát dân ca trên sóng VOV5 dành cho kiều bào ta khắp nơi trên thế giới và người nước ngoài yêu mến mến văn hóa truyền thống Việt Nam.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

Ngày 12/2 tại Hà Nội, UNESCO và Chính phủ Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận triển khai dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam về cảnh báo sớm, giảm thiểu rủi ro thiên tai và đảm bảo môi trường học tập an toàn”, nhằm nâng cao khả năng cảnh báo sớm, sẵn sàng ứng phó và phục hồi sau thiên tai tại Việt Nam.
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Trong không khí rộn ràng đón chào Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 25/1 tại thủ đô Tokyo, Hội Việt Ngữ tại Nhật Bản đã tổ chức ngày hội “Tết cho em” dành cho các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản cùng các cháu đang sinh sống cùng gia đình.
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Ngày 25/1 tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Osaka tổ chức một lớp dạy nấu các món ăn truyền thống Việt Nam, thu hút đông đảo phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Năm 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, năm 2026 đang mở ra, mang theo niềm tin và kỳ vọng mới. Đây là thời điểm để những người làm công tác đối ngoại nhân dân đa phương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng nhau nhìn lại kết quả công tác năm, suy ngẫm về những bài học kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn chương trình công tác trong năm 2026.
PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

Từ vai trò điều phối đến triển khai các hoạt động nhân đạo và an sinh xã hội, năm 2025 ghi nhận dấu ấn rõ nét của công tác phi chính phủ nước ngoài trong hỗ trợ phát triển. Bước sang năm 2026, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đặt ra mục tiêu mới: dẫn dắt hợp tác theo hướng dài hạn, thực chất và hiệu quả hơn.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động