Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:53 | 07/09/2017 GMT+7

Lần đầu tiên sau 7 năm có 3 cơn bão cùng xuất hiện trên Đại Tây Dương: Nỗi ác mộng kinh hoàng của người dân Mỹ

aa
Sau sự xuất hiện của cơn bão Irma đi vào khu vực bờ biển Florida, Mỹ, khu vực quần đảo Caribbe lại chuẩn bị gồng mình đón 2 cơn bão khác: bão Katia và bão Jose.

Theo các trung tâm khí tượng thủy văn, bão nhiệt đới Katia đã mạnh lên thành siêu bão, hoạt động ngoài khơi bờ biển Mexico vào hôm thứ Tư. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010 có 3 cơn bão cùng hoạt động trên biển Đại Tây Dương vào cùng một thời điểm.

Được biết, hiện tại cơn bão Katia đang cách Tampico, Mexico gần 300km về hướng Đông, trong khu vực vịnh Mexico. Sức gió có thể lên tới 120km/h, theo trung tâm cảnh báo bão Hoa Kỳ. Các chuyên gia cũng cho biết cơn bão sẽ đổ bộ vào khu vực bờ biển vào ngày mai, thứ sáu 8/9.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Hình ảnh 3 cơn bão cùng xuất hiện trên Đại Tây Dương.

Thông tin về cơn bão Katia đến không lâu sau khi Trung tâm bão quốc gia thông báo rằng, bão nhiệt đới Jose đã nâng lên thành siêu bão cấp một trong khu vực Đại Tây Dương. Cả 2 cơn bão này đều được hình thành sau khi bão Irma - cơn bão cấp 5 nguy hiểm đi vào khu vực quần đảo Caribbe và Florida, Mỹ.

Đây là lần đầu tiên có 3 cơn bão cùng xuất hiện trên Đại Tây Dương kể từ năm 2010. Philip Klotzbach, một chuyên gia khí tượng thủy văn phát biểu trên Twitter: "Trên Đại Tây Dương hiện tại có 3 cơn bão hoạt động cùng lúc: Irma, Jose và Katia. Lần cuối cùng sự kiện này được ghi nhận là vào ngày 16-17/9/2010".

Trung bình một mùa bão - kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, sẽ có khoảng 12 cơn bão được đặt tên. Katia là cơn bão thứ 11 trong mùa bão năm nay.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Đường đi của cơn bão Katia.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Cơn bão Jose cũng đã lên thành bão cấp 1.

Cơn bão Irma đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nhiều nước trong khu vực Caribbe. Ít nhất có 4 người đã thiệt mạng, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái và phá hủy, đường xá và các công trình công cộng hư hỏng nặng.

Mưa lớn và gió giật từ cơn bão nhiệt đới đã khiến cho các hòn đảo như Antigua, Barbuda, St Barts và St Martin bị tàn phá nghiêm trọng. Dự kiến, bão Irma sẽ tiếp tục tàn phá bang Florida vào cuối tuần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra tuyên bố khẩn cấp tại Florida, Puerto Rico và quần đảo Virgin.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Cơn bão đã phá hủy hoàn toàn 90% nhà cửa và các phương tiện giao thông trên đảo Barbuda vào sáng hôm thứ tư vừa qua.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Khung cảnh ngập lụt nghiêm trọng tại hòn đảo St. Martin.

lan dau tien sau 7 nam co 3 con bao cung xuat hien tren dai tay duong noi ac mong kinh hoang cua nguoi dan my

Những chiếc thuyền bị sóng đánh dạt vào nhau tại quần đảo British Virgin vào hôm thứ tư.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động