TĐO - Vào lúc 15g, ngày 8/12 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Tầng 1 – Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi lễ ra mắt cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin”.

Cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” thuật lại lịch sử gia tộc Tổng thống Liên bang Nga V.V.Putin, bắt đầu từ thủy tổ nổi tiếng đầu tiên của thế hệ thứ 12 ra đời trong khoảng những năm 1610 – 1630, đến đời các tiếp theo, cho tới những năm V.V. Putin học trường phổ thông.

lan dau tien ra mat cuon sach gia toc tong thong vvputin

Cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” được xem chuẩn mực của thể loại gia phả học

Mục tiêu của công trình nghiên cứu của A.M. Putin (tác giả cuốn sách, đồng thời cũng là anh họ của đương kim Tổng thống Nga V.V. Putin) thật mộc mạc, chân phương đó là làm sáng tỏ gốc tích và tổ tiên, nối lại các mối quan hệ họ tộc tưởng chừng như đã thất lạc, dựng lên bức tranh tổng thể về sự di cư của các thành viên trong họ tộc trên khắp nước.

Cuốn sách bao gồm những tài liệu nói về gốc tích dòng họ Putin, các kết quả tìm kiếm gia phả trong nhiều cơ quan lưu trữ quốc gia cấp Liên bang, cấp tỉnh và cấp quận, huyện.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn được bổ sung bởi việc mô tả chi tiết các sự kiện lịch sử của những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. Minh họa cho ấn phẩm là những tấm ảnh được lấy từ bộ sưu tập cá nhân của các thành viên trong dòng tộc, những người láng giềng, bạn bè và đồng nghiệp. Trong đó, có nhiều tấm ảnh được xem là mẫu mực hoàn hảo của nền nhiếp ảnh chuyên nghiệp cổ điển Nga, được chụp vào đầu thế kỷ 20 ở Saint Peterburg, Moskva và các thành phố khác.

Mặt khác, cuốn sách còn là một bộ biên niên sử nước Nga suốt gần 4 thế kỷ, là một tác phẩm nghiên cứu văn hóa, lịch sử, dân tộc học rất sâu sắc.

Cuốn sách đã lý giải được lý do vì sao, V.V. Putin trở thành một Tổng thống của nước Nga hùng mạnh với những phẩm chất ưu tú, được người dân Nga vô cùng quý trọng và chiếm được vị trí đặc biệt trong lòng họ.

Ở xứ sở Bạch Dương, cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” được coi là một mẫu mực của thể loại gia phả học.

Tham dự buổi lễ ra mắt tác phẩm “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin”, độc giả sẽ được tặng sách, thưởng thức chương trình nghệ thuật “Những bài hát Nga”, giao lưu tác giả A. Putin và các dịch giả Mai Quang Huy, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Đình Hậu – những người đã dành tâm huyết cho cuốn sách này.

Nguyên Vũ

In bài viết

Truyền hình