Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:56 | 30/07/2017 GMT+7

Làm mối nhầm cho em chồng, tôi bị cả nhà sấn sổ mắng chửi

aa
Cách đây 1 tuần, em chồng tôi trở về nhà tức giận với tôi và nói tôi là người lừa đảo, cấu kết với gã kia để lừa em.

Tôi mới kết hôn được gần 2 năm và hiện tại đang sống cùng nhà chồng. Thật ra trước khi kết hôn tôi vẫn đinh ninh là sẽ được ra ở riêng vì nhà chồng tôi đã có mảnh đất kế bên. Nhưng lúc đăng ký kết hôn xong xuôi tôi mới biết bố mẹ chồng đã bán miếng đất ấy từ lâu để xin việc cho cô em chồng. Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ.

Nói đến việc sống chung tôi lại càng giận với cách cư xử của chồng. Nhà chồng tôi có 2 tầng, theo lẽ thường thì vợ chồng tôi mới cưới nên được lên tầng 2 ở. Vậy nhưng chẳng hiểu sao em chồng tôi lại đòi ở trên tầng 2 bằng được.

Tôi là dâu mới, không dám nói và can thiệp nhưng chồng tôi thì bênh em quá đà nên cuối cùng chúng tôi phải ở phòng tầng 1 và sát bên phòng bố mẹ chồng. Vợ chồng trẻ cần không gian riêng tư, nhưng chúng tôi lại sát vách với người lớn như thế nên nhiều khi cười cũng không dám lớn tiếng.

Càng sống với em chồng tôi càng khó chịu với tính cách đanh đá, ương bướng của cô ấy. Hôm nào cũng thế, tôi đi về, nhà cửa vẫn y nguyên, chưa ai đụng đến bếp núc. Kể cả có hôm em chồng tôi về sớm cũng không bao giờ cắm giúp tôi nồi cơm. Nhờ một tiếng thì cô ấy phụng phịu đi mách mẹ. Mà không có bà mẹ nào chiều con dâu hơn con gái nên sau đó tôi lại bị mẹ chồng lên lớp.

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ. (Ảnh minh họa)

Đã vậy em chồng tôi còn ở rất bẩn. Hôm nào lên dọn phòng cho cô ấy tôi cũng phải mất cả buổi mới sạch sẽ tinh tươm. Có những hôm cô ấy đến tháng, thay băng vệ sinh mà quên vứt. Mẹ chồng tôi vào tắm, nhìn thấy nên chửi ầm ĩ cả nhà.

Trong nhà chỉ có tôi và em chồng là sử dụng nó. Tôi thì tất nhiên không có chuyện đó, vậy thì chỉ có em chồng tôi. Thế mà cô ấy đổ thừa ngay cho tôi: “Chị Linh từ nay nhớ nhé. Thay xong thì vứt ở đây”. Cô ấy còn cố tình chỉ vào chỗ túi rác. Cuối cùng tôi đành á khẩu vì nói lại thì chẳng hay ho gì.

Đợt này công ty tôi có một cậu thanh niên mới đến làm. Theo tôi được biết thì cậu ta cũng là con nhà có học, hơn nữa bề ngoài lại rất điển trai và tốt bụng. Mẹ chồng tôi nhiều khi nhắc tôi có mối tốt thì giới thiệu cho em chồng kẻo 26 đến nơi rồi mà chưa có người yêu. Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng.

Em chồng tôi rất ưng người mà tôi đã giới thiệu. Hai người đó đều có tính cách bạo dạn cởi mở nên nhanh chóng bắt chuyện rồi tán tỉnh nhau từ facebook ra quán cà phê. Từ ngày có người yêu, cô ấy cũng ý tứ và kiêng nể tôi hẳn. Vì có công mai mối nên tôi được bố mẹ chồng và chồng khen vì biết quan tâm đến em.

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng. (Ảnh minh họa)

Kể ra nếu mọi chuyện vẫn bình thường thì sẽ không có gì ảnh hưởng đến tôi. Nhưng cách đây 1 tuần, em chồng tôi trở về nhà tức giận với tôi và nói tôi là người lừa đảo, cấu kết với gã kia để lừa em. Thật ra hắn đã có người yêu sắp cưới, quen biết với em chỉ là qua đường. Em chồng tôi không biết cho đến khi cô gái kia vác bụng bầu đến làm ầm ĩ với công ty của em.

Bố mẹ chồng tôi thì xót con nên cũng ầm ầm mắng tôi không chịu tìm hiểu kỹ, muốn tống cổ em chồng sớm nên giới thiệu cả sở khanh... Khổ nỗi tôi hỏi thì cậu ta nói chưa có ai yêu chứ có phải tôi cố tình làm em chồng bị lừa dối đâu? Tôi và em chồng đúng là không ít mâu thuẫn, nhưng tôi đâu phải con người để bụng như thế?

Cũng trách tôi mới quen mà đã vội vàng làm mối cho em chồng. Đây là tình đầu của em chồng tôi nên cô ấy có vẻ rất đau khổ khi bị phản bội. Mấy ngày nay trong nhà tôi ai cũng khó chịu với tôi. Cả chồng tôi cũng suốt ngày trách móc vì tin lời giới thiệu của tôi mà em gái anh mới bị tổn thương như vậy. Tôi khó xử quá, làm sao để mọi người hết giận tôi bây giờ?

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Như Ý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động