Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:56 | 30/07/2017 GMT+7

Làm mối nhầm cho em chồng, tôi bị cả nhà sấn sổ mắng chửi

aa
Cách đây 1 tuần, em chồng tôi trở về nhà tức giận với tôi và nói tôi là người lừa đảo, cấu kết với gã kia để lừa em.

Tôi mới kết hôn được gần 2 năm và hiện tại đang sống cùng nhà chồng. Thật ra trước khi kết hôn tôi vẫn đinh ninh là sẽ được ra ở riêng vì nhà chồng tôi đã có mảnh đất kế bên. Nhưng lúc đăng ký kết hôn xong xuôi tôi mới biết bố mẹ chồng đã bán miếng đất ấy từ lâu để xin việc cho cô em chồng. Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ.

Nói đến việc sống chung tôi lại càng giận với cách cư xử của chồng. Nhà chồng tôi có 2 tầng, theo lẽ thường thì vợ chồng tôi mới cưới nên được lên tầng 2 ở. Vậy nhưng chẳng hiểu sao em chồng tôi lại đòi ở trên tầng 2 bằng được.

Tôi là dâu mới, không dám nói và can thiệp nhưng chồng tôi thì bênh em quá đà nên cuối cùng chúng tôi phải ở phòng tầng 1 và sát bên phòng bố mẹ chồng. Vợ chồng trẻ cần không gian riêng tư, nhưng chúng tôi lại sát vách với người lớn như thế nên nhiều khi cười cũng không dám lớn tiếng.

Càng sống với em chồng tôi càng khó chịu với tính cách đanh đá, ương bướng của cô ấy. Hôm nào cũng thế, tôi đi về, nhà cửa vẫn y nguyên, chưa ai đụng đến bếp núc. Kể cả có hôm em chồng tôi về sớm cũng không bao giờ cắm giúp tôi nồi cơm. Nhờ một tiếng thì cô ấy phụng phịu đi mách mẹ. Mà không có bà mẹ nào chiều con dâu hơn con gái nên sau đó tôi lại bị mẹ chồng lên lớp.

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Vậy là tôi phải sống cùng bố mẹ và em chồng một cách bất đắc dĩ. (Ảnh minh họa)

Đã vậy em chồng tôi còn ở rất bẩn. Hôm nào lên dọn phòng cho cô ấy tôi cũng phải mất cả buổi mới sạch sẽ tinh tươm. Có những hôm cô ấy đến tháng, thay băng vệ sinh mà quên vứt. Mẹ chồng tôi vào tắm, nhìn thấy nên chửi ầm ĩ cả nhà.

Trong nhà chỉ có tôi và em chồng là sử dụng nó. Tôi thì tất nhiên không có chuyện đó, vậy thì chỉ có em chồng tôi. Thế mà cô ấy đổ thừa ngay cho tôi: “Chị Linh từ nay nhớ nhé. Thay xong thì vứt ở đây”. Cô ấy còn cố tình chỉ vào chỗ túi rác. Cuối cùng tôi đành á khẩu vì nói lại thì chẳng hay ho gì.

Đợt này công ty tôi có một cậu thanh niên mới đến làm. Theo tôi được biết thì cậu ta cũng là con nhà có học, hơn nữa bề ngoài lại rất điển trai và tốt bụng. Mẹ chồng tôi nhiều khi nhắc tôi có mối tốt thì giới thiệu cho em chồng kẻo 26 đến nơi rồi mà chưa có người yêu. Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng.

Em chồng tôi rất ưng người mà tôi đã giới thiệu. Hai người đó đều có tính cách bạo dạn cởi mở nên nhanh chóng bắt chuyện rồi tán tỉnh nhau từ facebook ra quán cà phê. Từ ngày có người yêu, cô ấy cũng ý tứ và kiêng nể tôi hẳn. Vì có công mai mối nên tôi được bố mẹ chồng và chồng khen vì biết quan tâm đến em.

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Thấy cậu này cũng khá ổn, tôi về giới thiệu ngay cho em chồng. (Ảnh minh họa)

Kể ra nếu mọi chuyện vẫn bình thường thì sẽ không có gì ảnh hưởng đến tôi. Nhưng cách đây 1 tuần, em chồng tôi trở về nhà tức giận với tôi và nói tôi là người lừa đảo, cấu kết với gã kia để lừa em. Thật ra hắn đã có người yêu sắp cưới, quen biết với em chỉ là qua đường. Em chồng tôi không biết cho đến khi cô gái kia vác bụng bầu đến làm ầm ĩ với công ty của em.

Bố mẹ chồng tôi thì xót con nên cũng ầm ầm mắng tôi không chịu tìm hiểu kỹ, muốn tống cổ em chồng sớm nên giới thiệu cả sở khanh... Khổ nỗi tôi hỏi thì cậu ta nói chưa có ai yêu chứ có phải tôi cố tình làm em chồng bị lừa dối đâu? Tôi và em chồng đúng là không ít mâu thuẫn, nhưng tôi đâu phải con người để bụng như thế?

Cũng trách tôi mới quen mà đã vội vàng làm mối cho em chồng. Đây là tình đầu của em chồng tôi nên cô ấy có vẻ rất đau khổ khi bị phản bội. Mấy ngày nay trong nhà tôi ai cũng khó chịu với tôi. Cả chồng tôi cũng suốt ngày trách móc vì tin lời giới thiệu của tôi mà em gái anh mới bị tổn thương như vậy. Tôi khó xử quá, làm sao để mọi người hết giận tôi bây giờ?

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

lam moi nham cho em chong toi bi ca nha san so mang chui

Như Ý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động