Sở Y tế Lâm Đồng vừa trao tặng 621 thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc tại xã Tà Nung (Đà Lạt) và tổ chức hiến máu nhân đạo trong chương trình "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" diễn ra ngày 17/5.
lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan Điện Biên, Quảng Trị tặng gạo và vật tư y tế hỗ trợ Lào chống dịch COVID-19
lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan Các tiệm nail gốc Việt tài trợ hàng trăm nghìn bộ đồ bảo hộ cho người Mỹ chống COVID-19

Tại chương trình, các cán bộ Sở Y tế tỉnh đã vận động người dân thực hiện “10 ngàn bước chân mỗi ngày” để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc của người dân Việt Nam, vì “Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe” như lời Bác Hồ dạy. Ngoài bảo hiểm y tế, Sở Y tế tỉnh cũng trao 621 phần quà thực tế bao gồm khẩu trang, nước sát khuẩn và trứng gà... tận tay mỗi người dân.

Theo ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng, tỉnh hiện có hơn 1 triệu người dân tham gia bảo hiểm y tế, đạt 82,3% dân số toàn tỉnh. Bà con nhân dân có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế và chủ động tới các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, thành phố để khám chữa bệnh. Người dân có thể sử dụng thẻ trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2021 và sẽ nhận được nhiều gói hỗ trợ khám chữa bệnh hơn khi tham gia sử dụng thẻ từ 5 năm trở lên.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng đã đến thăm 3 gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại xã Tà Nung, trao tận tay thẻ bảo hiểm y tế và các phần quà.

lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan
Người dân được tặng thẻ bảo hiểm y tế trong chương trình (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu bên lề chương trình, Dược sĩ Huỳnh Thị Phương Duyên, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, cho hay Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng thường xuyên tổ chức nhiều chuyến công tác xã hội, với hơn 100 lượt khám mỗi năm cho hơn bà con và học sinh trong tỉnh, đồng thời truyên truyền kiến thức y tế đến từng người dân.

Các chương trình được tổ chức trên khắp địa bàn tỉnh, nhằm bảo vệ sức khỏe, nhằm giảm gánh nặng kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho bà con trong tỉnh.

Nằm trong mục tiêu phát triển bền vững, việc trao tặng hơn 621 thẻ bảo hiểm y tế là hành động thiết thực giúp người dân chủ động phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan
Người nước ngoài tham gia hiến máu tại “Giọt máu hồng nhân ái” (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái” để bổ sung vào ngân hàng máu với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan Bộ Y tế hướng dẫn 8 bước phòng chống dịch COVID-19 cho người lao động

Theo thông báo của Bộ Y tế người lao động phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cần ...

lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan Quân khu 4 trao hơn 2 tỷ đồng tiền vật tư y tế hỗ trợ Lào chống COVID-19

Ngày 23/4, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng cho Quân đội Nhân dân Lào ...

lam dong tang hang tram the bao hiem y te va to chuc hien mau cho nguoi dan Điện Biên, Quảng Trị tặng gạo và vật tư y tế hỗ trợ Lào chống dịch COVID-19

Tình hình dịch bệnh do COVID-19 bùng phát, tỉnh Điện Biên và Quảng Trị đã có hành động hỗ trợ vật tư y tế, tặng ...

In bài viết

Truyền hình